Trang chủ
Tuyên truyền về phòng, chống mua bán người và di cư trái phép
Tin bài

Tuyên truyền về phòng, chống mua bán người và di cư trái phép

19/06/2024 - 14:07

Tối 18-1, Đại sứ quán Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ailen phối hợp với Sở Lao động, Thương Binh và Xã hội, Trường Cao đẳng Nghề kỹ thuật - công nghệ Tuyên Quang tổ chức chương trình Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống mua bán người và Hội thi tuyên truyền phòng, chống mua bán người và di cư trái phép. Chương trình có sự tham dự của Hoa hậu H'Hen Niê và ca sỹ Phan Mạnh Quỳnh.

Tới dự chương trình có bà Rebecca Taylor, Phó Trưởng bộ phận Nhập cư và di cư, Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Hà Nội; đại diện các cơ quan Liên hợp quốc, các đại sứ quán và các tổ chức quốc tế; lãnh đạo, đại diện các sở, ngành, đơn vị của tỉnh; cán bộ, giáo viên, sinh viên và học sinh các trường học trên địa bàn tỉnh.

Bà Rebecca Taylor, Phó Trưởng bộ phận Nhập cư và di cư, Đại sứ quán Vương quốc Anh

 tại Hà Nội trao giải Nhất cho đội thi Trường Cao đẳng Nghề kỹ thuật - công nghệ Tuyên Quang.

Các đại biểu, giáo viên, học sinh tham dự chương trình đã nghe tuyên truyền về công tác phòng, chống mua bán người và nạn di cư trái phép. Đồng thời triển khai nội dung hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống mua bán người (ngày 30-7) do Liên hợp quốc phát động.

Thông điệp của ngày 30-7 năm nay là "Không trẻ em nào bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến phòng, chống mua bán người". Qua đó tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm cộng đồng trong nhận biết âm mưu, phương thức thủ đoạn, tác hại của tội phạm mua bán người; chủ động phòng ngừa, tích cực tham gia đấu tranh phòng chống loại hình tội phạm này và góp phần xây dựng môi trường sống trong sạch, lành mạnh…

Ở phần thi trả lời câu hỏi của ban tổ chức có 4 đội tham gia là học sinh, sinh viên của Trường Đại học Tân Trào, Trường Cao đẳng Nghề kỹ thuật - công nghệ Tuyên Quang; Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh và Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Hàm Yên. Các đội trải qua các phần thi, gồm: Chào hỏi; kiến thức phòng, chống mua bán người và di cư trái phép và hùng biện.

Hoa hậu H'Hen Niê tặng quà cho học sinh, sinh viên trả lời đúng câu hỏi.

Cũng tại chương trình, Hoa hậu H'Hen Niê và ca sỹ Phan Mạnh Quỳnh đã biểu diễn văn nghệ và trò chuyện, tuyên truyền về phòng chống buôn bán người và di cư trái phép tới đông đảo học sinh, sinh viên.

Theo Báo Tuyên Quang

bình luận

Liên kết website
Tuyen Quang
Trang thông tin đối ngoại tỉnh Tuyên Quang
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Hiến - Phó Giám đốc Sở, phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông
Trụ sở: Đường Đại Lộ Tân Trào, phương Minh Xuân, thành phố Tuyên Quang
Số người online
165
Số lượt truy cập
379
Số lượt truy cập tuần
23534
Số lượt truy cập tháng
233667
Hòm thư điện tử
tuyenquang.gov.vntuyenquang.gov.vn
© Bản quyền thuộc Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang.
Ghi rõ nguồn 'Thông tin đối ngoại tỉnh Tuyên Quang' hoặc 'www.doingoai.tuyenquang.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
EMCTuyenQUang
Đã kết nối EMC