Trang chủ
Tuyên Quang và Bắc Giang trao đổi, học tập kinh nghiệm hoạt động HĐND các cấp
Tin bài

Tuyên Quang và Bắc Giang trao đổi, học tập kinh nghiệm hoạt động HĐND các cấp

13/06/2024 - 18:22

Chiều 13/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh Tuyên Quang và Thường trực HĐND tỉnh Bắc Giang đã phối hợp tổ chức Hội nghị trao đổi, học tập kinh nghiệm hoạt động của HĐND các cấp.

Các đồng chí: Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Tuyên Quang; Lâm Thị Hương Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Bắc Giang chủ trì hội nghị.

Hội nghị trao đổi, học tập kinh nghiệm hoạt động HĐND các cấp giữa 2 tỉnh Tuyên Quang và Bắc Giang.

Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Thị Thanh Trà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nghiêm Xuân Hưởng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang; lãnh đạo các phòng, ban thuộc HĐND tỉnh, HĐND các huyện, thành phố của 2 tỉnh Tuyên Quang và Bắc Giang.

Các đại biểu đã tập trung thảo luận, chia sẻ nhiều cách làm hay, sáng tạo trong tổ chức hoạt động HĐND của 2 tỉnh Bắc Giang, Tuyên Quang về các nội dung như: Hoạt động chất vấn, giải trình tại các kỳ họp, phiên họp; công tác thẩm tra các dự thảo nghị quyết; ban hành các nghị quyết đặc thù; chia sẻ về kinh nghiệm hoạt động giám sát chuyên đề; đổi mới trong tổ chức tiếp xúc cử tri; trực tiếp các phiên họp HĐND để tăng cường sự trao đổi giữa đại biểu HĐND với cử tri; các giải pháp về nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ đại biểu và đại biểu HĐND các cấp, nâng cao hiệu quả hoạt động của đại biểu dân cử...

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Tuyên Quang Phạm Thị Minh Xuân phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Phạm Thị Minh Xuân đã thông tin những kết quả nổi bật trong trong hoạt động của HĐND tỉnh, HĐND cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Hội nghị được tổ chức là hoạt động ý nghĩa, giúp các đại biểu được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, từ đó nâng cao chất lượng công tác chỉ đạo, tham mưu, tổ chức hoạt động HĐND tại địa phương.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh mong muốn HĐND 2 tỉnh sẽ tiếp tục có nhiều hơn nữa những hoạt động thiết thực, đẩy mạnh công tác phối hợp, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động HĐND các cấp.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Bắc Giang Lâm Thị Hương Thành phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Bắc Giang Lâm Thị Hương Thành khẳng định, qua trao đổi, học tập kinh nghiệm đã giúp HĐND 2 tỉnh có thêm kinh nghiệm thực tiễn, góp phần nâng cao hoạt động HĐND các cấp của 2 tỉnh trong thời gian tới.

Khi hoạt động của HĐND các cấp đạt được nhiều kết quả nổi bật sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Đồng chí cho rằng tỉnh Tuyên Quang và Bắc Giang có nhiều điểm tương đồng, do vậy mong muốn trong thời gian tới việc trao đổi, chia sẻ, học tập kinh nghiệm sẽ tiếp tục được mở rộng ở nhiều lĩnh vực kinh tế, xã hội và giữa cử tri, nhân dân 2 tỉnh, từ đó tăng cường hợp tác cùng phát triển…

 HĐND tỉnh Bắc Giang tặng quà lưu niệm cho HĐND tỉnh Tuyên Quang.

Trước đó, Đoàn công tác của HĐND tỉnh Bắc Giang đã đến dâng hương tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào (Sơn Dương).

PV

bình luận

Liên kết website
Tuyen Quang
Trang thông tin đối ngoại tỉnh Tuyên Quang
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Hiến - Phó Giám đốc Sở, phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông
Trụ sở: Đường Đại Lộ Tân Trào, phương Minh Xuân, thành phố Tuyên Quang
Số người online
165
Số lượt truy cập
379
Số lượt truy cập tuần
23534
Số lượt truy cập tháng
233667
Hòm thư điện tử
tuyenquang.gov.vntuyenquang.gov.vn
© Bản quyền thuộc Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang.
Ghi rõ nguồn 'Thông tin đối ngoại tỉnh Tuyên Quang' hoặc 'www.doingoai.tuyenquang.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
EMCTuyenQUang
Đã kết nối EMC