12/12/2023 - 18:34

Tuyên Quang: Phát huy tiềm năng, đẩy mạnh phát triển du lịch

ĐNTQ: Với nhiều chương trình du lịch hấp dẫn, đặc sắc… năm 2023, ngành du lịch của tỉnh Tuyên Quang đã đạt được những kết quả quan trọng: Thu hút 2.650 nghìn lượt khách du lịch, đạt 106% kế hoạch; tổng thu từ khách du lịch 3.200 tỷ đồng, đạt 107% kế hoạch.

Lễ hội Thành Tuyên thu hút đông đảo nhân dân và du khách đến với Tuyên Quang

Nhằm tiếp tục khai thác tiềm năng, thế mạnh của tỉnh để phát triển du lịch một cách bền vững, từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng, thời gian tới, tỉnh Tuyên Quang sẽ tiếp tục: Đẩy mạnh công tác thông tin, xúc tiến, quảng bá tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch của tỉnh theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại. Tập trung huy động nguồn lực đầu tư, hỗ trợ cho các chương trình, đề án phát triển du lịch, nhất là đầu tư, xây dựng hạ tầng giao thông du lịch; phát triển kết cấu hạ tầng kỹ thuật viễn thông, điện, công nghệ thông tin; hệ thống cấp, thoát nước,... ở các khu, điểm du lịch; khuyến khích các thành phần kinh tế đầu tư cơ sở lưu trú, nhà hàng, khách sạn, các khu vui chơi giải trí, ưu tiên xây dựng các cơ sở đạt tiêu chuẩn cao cấp, tiêu chuẩn quốc tế. Tập trung xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng, hấp dẫn, thu hút du khách, đủ tiêu chuẩn là thương hiệu du lịch của khu vực, quốc gia và quốc tế.

Đồng thời, xây dựng Đề án Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào, huyện Sơn Dương thành trung tâm giáo dục lịch sử cách mạng gắn với phát triển du lịch cả nước, cơ bản đáp ứng các tiêu chí Khu du lịch quốc gia; Khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm là Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp, đạt tiêu chuẩn quốc tế; Khu du lịch sinh thái Na Hang - Lâm Bình là trung tâm du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, du lịch khám phá có thương hiệu cấp quốc gia, tiến tới thương hiệu quốc tế; xây dựng, nâng cấp Lễ hội Thành Tuyên trở thành lễ hội có quy mô, thương hiệu quốc tế…

Năm 2024, tỉnh phấn đấu thu hút 2.750 nghìn lượt khách du lịch, tổng thu từ khách du lịch đạt 3.600 tỷ đồng.