Trải nghiệm hang Bó Kim

Trải nghiệm hang Bó Kim

04/05/2023 - 15:52

Đến với huyện vùng cao Na Hang của tỉnh Tuyên Quang du khách không chỉ được hòa mình trong phiên chợ đêm thả hồn mình với vòng quay cọn nước, ngất ngây với con đường tình trên sóng lúa mà còn được khám phá hang động đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh - ấy là hang Bó Kim thuộc xã Thanh Tương.

Hệ thống đá nhũ tạo những hình thù vô cùng kỳ lạ, độc đáo.

Hệ thống điện thắp sáng được hoàn thiện tạo không gian mờ ảo.

Nhũ đá với nhiều hình thù rất đẹp.

Trải qua hàng triệu năm những nhũ đá được hình thành vô cùng độc đáo.

Ngoài cảnh đẹp hùng vĩ thì hang có thời gian hình thành từ lâu.
Hang Bó Kim, thôn Bản Bung, xã Thanh Tương (Na Hang) có chiều dài hơn 7km. “Bó Kim” tức là kho vàng, ngày xưa đây là nơi khai thác vàng của người dân, tuy nhiên hang vẫn giữ nguyên trạng vẻ đẹp hoang sơ, khiến ai cũng tò mò muốn khám phá. Cách đường lên thôn Bản Bung 150m đi bộ, trong hang với quần thể nhũ đá vô cùng đẹp mắt, có dòng suối thơ mộng chạy ngầm phía dưới tạo không khi mát mẻ, dễ chịu, nhất là vào những ngày hè./.