Trang chủ
Thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Hoa Kỳ
Tin bài

Thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Hoa Kỳ

19/06/2024 - 09:42

Ngày 17/6, tại Hà Nội, Thượng tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an có buổi tiếp đoàn Hội đồng Công nghiệp Công nghệ thông tin Hoa Kỳ đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Thượng tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an tiếp Chủ tịch Hội đồng

Công nghiệp Công nghệ thông tin Hoa Kỳ Jason Oxman. (Ảnh: TTXVN)

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Lương Tam Quang chào mừng đoàn Hội đồng Công nghiệp Công nghệ thông tin Hoa Kỳ đã đến thăm Việt Nam và chủ động đề nghị làm việc với lãnh đạo Bộ Công an. Thời gian qua, quan hệ song phương Việt Nam - Hoa Kỳ đã có nhiều bước phát triển tích cực. Đặc biệt vừa qua, nhân dịp Tổng thống Joe Biden thăm Việt Nam, Hoa Kỳ và Việt Nam đã nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện. Hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam - Hoa Kỳ tiếp tục là điểm sáng, là trụ cột quan trọng và động lực chính thúc đẩy quan hệ hai nước.

Do đó, Hội đồng Công nghiệp Công nghệ thông tin Hoa Kỳ, với vai trò là tổ chức uy tín và có tầm ảnh hưởng của Hoa Kỳ, tập hợp các công ty hàng đầu thế giới về công nghệ thông tin và truyền thông, tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò là cầu nối giữa Chính phủ và doanh nghiệp hai nước để thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai bên, đặc biệt là đầu tư của các doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu của Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Thay mặt Đoàn Hội đồng Công nghiệp Công nghệ thông tin Hoa Kỳ, ông Jason Oxman, Chủ tịch Hội đồng cảm ơn Bộ trưởng Lương Tam Quang và lãnh đạo các đơn vị liên quan của Bộ Công an đã dành thời gian tiếp và làm việc với đoàn.

Hội đồng Công nghiệp Công nghệ thông tin Hoa Kỳ hiện có hơn 80 doanh nghiệp thành viên, đây đều là các doanh nghiệp hàng đầu Hoa Kỳ về công nghiệp và công nghệ cao. Nhân chuyến thăm này, Hội đồng Công nghiệp Công nghệ thông tin mong muốn tìm hiểu sâu hơn về môi trường đầu tư, chính sách của Việt Nam để làm cầu nối, thúc đẩy hơn nữa hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Trong thời gian tới, để thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư tương xứng với đà phát triển của quan hệ hai nước, Hội đồng Công nghiệp Công nghệ thông tin Hoa Kỳ hy vọng Chính phủ Việt Nam nói chung và Bộ Công an nói riêng sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư ổn định, lâu dài tại Việt Nam. Đồng thời, Hội đồng Công nghiệp Công nghệ thông tin bày tỏ mong muốn tiếp tục làm việc chặt chẽ với các đơn vị liên quan trong Bộ Công an trong tham vấn chính sách, hợp tác nâng cao năng lực, trao đổi thông tin kinh nghiệm và các lĩnh vực khác hai bên cùng quan tâm./.

Theo baotintuc.vn

bình luận

Liên kết website
Tuyen Quang
Trang thông tin đối ngoại tỉnh Tuyên Quang
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Hiến - Phó Giám đốc Sở, phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông
Trụ sở: Đường Đại Lộ Tân Trào, phương Minh Xuân, thành phố Tuyên Quang
Số người online
165
Số lượt truy cập
379
Số lượt truy cập tuần
23534
Số lượt truy cập tháng
233667
Hòm thư điện tử
tuyenquang.gov.vntuyenquang.gov.vn
© Bản quyền thuộc Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang.
Ghi rõ nguồn 'Thông tin đối ngoại tỉnh Tuyên Quang' hoặc 'www.doingoai.tuyenquang.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
EMCTuyenQUang
Đã kết nối EMC