Rực rỡ những mô hình đèn trung thu "khổng lồ" tại Tuyên Quang
Tin bài

Rực rỡ những mô hình đèn trung thu "khổng lồ" tại Tuyên Quang

17/08/2022 - 18:57

Những ngày này, không khí rằm Trung thu đang rộn ràng khắp các con đường, tuyến phố của thành phố Tuyên Quang. Khoảng 50 mô hình đèn trung thu "khổng lồ" được 15 xã, phường và 91 thôn, xóm, tổ dân phố đăng ký tham gia. Đến thời điểm này các mô hình đã hoàn thiện và diễn diễu vào các tối trong tuần, từ đó tạo nên một mùa lễ hội lung linh đầy màu sắc, náo nhiệt, tưng bừng…

Những mô hình trung thu khổng lồ mô phỏng những câu chuyện dân gian, cổ tích, truyền thuyết.

Các mô hình đèn Trung thu khổng lồ ngộ nghĩnh, sinh động, gần gũi với trẻ thơ.

Trẻ em thích thú với việc được diễn diễu với các mô hình đèn Trung thu.

Mô hình cá chép khổng lồ.

Các mô hình đèn Trung thu khổng lồ ngộ nghĩnh, sinh động, gần gũi với trẻ thơ.

Mô hình "Tập trận cờ lau" của tổ 2, phường Tân Quang (TP Tuyên Quang).

Đam mê sáng tạo, hết lòng vì con trẻ, các nghệ nhân đã tạo nên những mô hình đèn Trung thu đầy ý nghĩa.

Những mô hình trung thu khổng lồ được các tổ nhân dân trên địa bàn thành phố Tuyên Quang chuẩn bị chu đáo, đẹp mắt.

Người dân và du khách đổ ra đường chiêm ngưỡng những mô hình trung thu khổng lồ.

Trẻ em thích thú với việc được diễn diễu với các mô hình đèn Trung thu.

Đa dạng các mô hình đèn trung thu được người dân thành phố Tuyên Quang sáng tạo nên.

Mô hình chim bồ câu - biểu tượng hòa bình.

Mô hình "Bản làng ấm no" của tổ 7, phường Hưng Thành (TP Tuyên Quang).

PV tổng hợp

Tuyen Quang
Trang thông tin đối ngoại tỉnh Tuyên Quang
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Thanh Hà - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Giấy phép xuất bản số: 181/GP-TTĐT do Cục Thông tin điện tử cấp ngày 01/10/2019
Trụ sở: Đường Đại Lộ Tân Trào, phương Minh Xuân, thành phố Tuyên Quang
Số người online
Số lượt truy cập tuần
Số lượt truy cập tháng
Hòm thư điện tử
tuyenquang.gov.vntuyenquang.gov.vn
© Bản quyền thuộc Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang.
Ghi rõ nguồn 'Thông tin đối ngoại tỉnh Tuyên Quang' hoặc 'www.doingoai.tuyenquang.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
EMCTuyenQUang
Đã kết nối EMC