Trang chủ
Đoàn Bộ Quốc phòng tham dự Triển lãm vũ khí quân sự Eurosatory tại Pháp
Tin bài

Đoàn Bộ Quốc phòng tham dự Triển lãm vũ khí quân sự Eurosatory tại Pháp

19/06/2024 - 09:42

Tại Triển lãm Eurosatory, Đoàn Việt Nam sẽ tham dự các hoạt động gặp song phương, gặp xã giao với các đại diện lãnh đạo Bộ Tham mưu Lục quân và Cơ quan Trang bị Vũ khí/Bộ Quân đội Cộng hòa Pháp.

Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam tham quan

khu trưng bày sản phẩm của một số doanh nghiệp, tập đoàn công nghiệp quốc phòng của Pháp. (Ảnh: Thu Hà/TTXVN)

Sáng 17/6, tại Trung tâm Triển lãm Villepinte, phía Bắc Thủ đô Paris, Triển lãm vũ khí quân sự Eurosatory đã khai mạc với sự hiện diện của đông đảo tướng lĩnh, sỹ quan các lực lượng của Bộ Quân đội Pháp và các đoàn quân sự đến từ nhiều nước trên thế giới.

Đoàn Việt Nam do Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam làm trưởng đoàn, tham dự sự kiện.

Được tổ chức hai năm một lần trong 55 năm qua, Eurosatory là một trong những triển lãm vũ khí trang bị lục quân lớn nhất thế giới, với sự tham dự của các doanh nghiệp quốc phòng hàng đầu.

Diễn ra từ ngày 17-21/6, Triển lãm Eurosatory 2024, quy tụ hơn 2.000 gian hàng hàng với sự tham gia chủ yếu của Bộ Quân đội Pháp và 62 quốc gia khác, trên một không gian triển lãm rộng hơn 166.000m2.

Dự kiến, trong 5 ngày diễn ra sự kiện, Eurosatory sẽ đón khoảng 62.000 khách tham quan đến từ 150 quốc gia, trong đó 250 phái đoàn chính thức của 96 nước.

Là điểm hẹn của các chuyên gia về quốc phòng và an ninh từ khắp nơi trên thế giới, Eurosatory mang đến cơ hội gặp gỡ giữa các chuyên gia, các nhà công nghiệp, các bên liên quan trong lĩnh vực công và tư, cũng là nơi trao đổi, khám phá những công nghệ quân sự tiên tiến nhất.

Từ thiết bị bay không người lái đến các thiết bị ngăn chặn phương tiện này, từ bệ phóng tên lửa Himars đến radar phát hiện đối tượng từ xa, từ các loại vũ khí tối tân đến các trang phục quân sự hiện đại…, khoảng 500 sản phẩm mới nhất được giới thiệu nhân dịp này nhằm cung cấp cho khách tham quan, tổ chức nhiều giải pháp và dịch vụ.

 Một số gian triển lãm về thiết bị, phương tiện và vũ khí quân sự của quân đội Pháp. (Ảnh: Thu Hà/TTXVN)

Theo Ban Tổ chức, Eurosatory 2024 diễn ra trong bối cảnh thế giới phải thích ứng với những thay đổi toàn cầu xung quanh ba lĩnh vực chính là An ninh, Quốc phòng và Ứng phó với các cuộc khủng hoảng.

Các nước phải đối mặt với những thách thức lớn như đại dịch toàn cầu, sự tái diễn của các cuộc xung đột và nhu cầu chuyển đổi sinh thái.

Trong bối cảnh này, các quốc gia cần phải tăng cường năng lực để đối mặt với các mối đe dọa ngày càng đa dạng như nhân đạo, môi trường, sức khỏe, khí hậu, công nghiệp hay tự nhiên.

Từ năm 1998 đến nay, nhận lời mời của Ban Tổ chức nước chủ nhà, Bộ Quốc phòng Việt Nam đều cử đoàn tham dự Eurosatory, qua đó tìm hiểu công nghệ mới, cập nhật những tiến bộ khoa học kỹ thuật, xu hướng phát triển trang bị của lục quân các nước, cũng như thúc đẩy cơ hội hợp tác.

Trong khuôn khổ cuộc triểm lãm năm nay, Đoàn Bộ Quốc phòng Việt Nam sẽ tham quan các gian hàng, khu trưng bày sản phẩm của một số doanh nghiệp, tập đoàn công nghiệp quốc phòng.

Đoàn cũng sẽ tham dự các hoạt động lễ tân, gặp song phương, gặp xã giao với các đại diện lãnh đạo Bộ Tham mưu Lục quân và Cơ quan Trang bị Vũ khí/Bộ Quân đội Cộng hòa Pháp./.

Theo vietnamplus.vn

bình luận

Liên kết website
Tuyen Quang
Trang thông tin đối ngoại tỉnh Tuyên Quang
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Hiến - Phó Giám đốc Sở, phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông
Trụ sở: Đường Đại Lộ Tân Trào, phương Minh Xuân, thành phố Tuyên Quang
Số người online
165
Số lượt truy cập
379
Số lượt truy cập tuần
23534
Số lượt truy cập tháng
233667
Hòm thư điện tử
tuyenquang.gov.vntuyenquang.gov.vn
© Bản quyền thuộc Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang.
Ghi rõ nguồn 'Thông tin đối ngoại tỉnh Tuyên Quang' hoặc 'www.doingoai.tuyenquang.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
EMCTuyenQUang
Đã kết nối EMC