Trang chủ
Người Tuyên Quang

Người Tuyên Quang

09/07/2024

Tuyên Quang có thí sinh vào vòng bán kết Hội thi Báo cáo viên giỏi toàn quốc năm 2024

Theo thông báo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trong số 50 thí sinh, tỉnh Tuyên Quang có Bí thư Đoàn xã Phúc Sơn (Lâm Bình) Tống Thị Thuỳ lọt vào vòng bán kết Hội thi Báo cáo viên giỏi toàn quốc lần thứ IV-năm 2024.

29/06/2024

Tuyên Quang có thêm 3 nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú

Chủ tịch nước Tô Lâm vừa ký quyết định phong tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” cho 136 cá nhân. Trong đó, tỉnh Tuyên Quang có 3 nhà giáo thuộc ngành Giáo dục tỉnh vinh dự được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”.

20/06/2024

Người có uy tín - “Điểm tựa” quan trọng của đồng bào DTTS

Những năm qua, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) huyện Hàm Yên đã phát huy vai trò nòng cốt trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Qua đó, góp phần xây dựng xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, giữ gìn an ninh trật tự xã hội trong cộng đồng, bảo tồn và phát huy những phong tục tập quán truyền thống tốt đẹp trong đồng bào các DTTS.

19/06/2024

Phát huy vai trò tiên phong của đảng viên trong phát triển kinh tế

Trung Yên là xã còn nhiều khó khăn của huyện Sơn Dương, tuy nhiên, thời gian qua, nhờ sự tiên phong đi đầu chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi của đảng viên nơi đây đã tạo sức lan tỏa để người dân ở Trung Yên thay đổi nếp nghĩ, cách làm, năng động, sáng tạo trong phát triển kinh tế, góp phần xây dựng nông mới tại địa phương.

14/06/2024

Chuyện về người đảng viên gương mẫu ở Pác Khoang

“Luôn nhiệt tình, trách nhiệm với với công việc và rất gương mẫu…” đây là chia sẻ của người dân ở thôn Pác Khoang, xã Hồng Thái (Na Hang) khi nói về Bí thư chi bộ Triệu Văn Tá. Với tinh thần gương mẫu, trách nhiệm với Nhân dân, Bí thư chi bộ Triệu Văn Tá đã ra sức tuyên truyền, vận động Nhân dân tập trung phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

12/06/2024

Người thầy truyền lửa đam mê môn Văn cho học trò

Thầy giáo Trần Hiếu Hải, trường THPT Tân Trào là một trong 12 nhà giáo của tỉnh vinh dự được nhận Danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” năm 2023. Với thầy, để làm tốt công việc của một người “đưa đò”, trước hết, người thầy phải truyền ngọn lửa đam mê cho học trò.

12/06/2024

Tiến sĩ của nông dân

Nhìn vườn nhãn “giấu” những trái nhãn vàng, sáng sau lớp lá xanh, người nông dân Vũ Đình Tâm, thôn 9, xã Thái Bình (Yên Sơn) cười rạng rỡ: Cứ có nhiều nhà khoa học như Tiến sĩ Vi Xuân Học, thì nông dân chúng tôi được nhờ!

09/06/2024

Người truyền dạy Then

Ông Ma Đức Hiền, thôn An Quỳnh, xã Phúc Thịnh (Chiêm Hóa) đã có hơn 10 năm miệt mài truyền dạy hát Then, đàn Tính với mong muốn giữ gìn, phát huy những giá trị văn hóa đặc sắc của dân tộc mình.

24/05/2024

Chuyện ông Pao

“Mình sinh năm 1978, tuổi con ngựa, nên việc lớn việc nhỏ mình thích được “thồ” trên lưng” - Ông Lường Đức Pao, Bí thư Chi bộ, kiêm Trưởng thôn Bản Âm, xã Đà Vị (Na Hang) tự nói về mình như vậy.

08/05/2024

Người truyền lửa ở Bản Tâng

-Thôn Bản Tâng, xã Đà Vị (Na Hang) có khí hậu khắc nghiệt, nơi đây luôn trong tình trạng thiếu nước sản xuất, đất đai bạc màu, cũng vì thế mà đến hôm nay Bản Tâng vẫn là thôn khó khăn nhất của xã. Nhưng ở đó có một nữ bí thư chi bộ, đã có những “phá cách” giúp nhân dân phát triển nhiều cây trồng mới đem lại hiệu quả kinh tế. Từ đó vươn lên giảm nghèo bền vững

Liên kết website
Tuyen Quang
Trang thông tin đối ngoại tỉnh Tuyên Quang
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Hiến - Phó Giám đốc Sở, phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông
Trụ sở: Đường Đại Lộ Tân Trào, phương Minh Xuân, thành phố Tuyên Quang
Số người online
165
Số lượt truy cập
379
Số lượt truy cập tuần
23534
Số lượt truy cập tháng
233667
Hòm thư điện tử
tuyenquang.gov.vntuyenquang.gov.vn
© Bản quyền thuộc Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang.
Ghi rõ nguồn 'Thông tin đối ngoại tỉnh Tuyên Quang' hoặc 'www.doingoai.tuyenquang.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
EMCTuyenQUang
Đã kết nối EMC