Trang chủ
Chính sách đối ngoại

Chính sách đối ngoại

01/02/2024

Xuân Quê hương 2024: Điểm nhấn trong lòng cộng đồng kiều bào và nhân dân TP Hồ Chí Minh

Từ ngày 1 - 2/2, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) cùng UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Xuân Quê hương 2024 với chủ đề "Thành phố Hồ Chí Minh - viết tiếp thiên anh hùng ca ngời sáng".

04/01/2024

Nhìn lại 'Ngoại giao cây tre' năm 2023: Gốc vững, cành uyển chuyển

Năm 2023 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, trong đó có đường lối đối ngoại được Đại hội xác định. Trong năm rất quan trọng này, ngoại giao phát huy thế và lực mới, sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc, củng cố vững chắc hơn cục diện đối ngoại rộng mở, tạo thuận lợi cho phát triển và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới.

30/12/2023

Dấu ấn ngoại giao Việt Nam – Thái Lan năm 2023

Những dấu ấn nổi bật cả trên bình diện song phương và đa phương của ngoại giao Việt Nam trong năm 2023 đã góp phần đưa quan hệ Đối tác chiến lược tăng cường Việt Nam - Thái Lan đạt được những bước phát triển mới về chất.

30/12/2023

Việt Nam - Campuchia tăng cường hợp tác sâu rộng giữa cơ quan lập pháp

Sáng 29/12, tại trụ sở Thượng viện Campuchia ở thủ đô Phnom Penh đã diễn ra lễ bàn giao và tiếp nhận thiết bị văn phòng là quà tặng của Quốc hội Việt Nam cho Thượng viện Campuchia.

30/12/2023

Việt Nam hỗ trợ Lào xây dựng nhà ở công vụ cho cán bộ

Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, ngày 27/12, tại tỉnh Xaysomboun (Bắc Lào) đã diễn ra lễ khánh thành và bàn giao công trình nhà ở công vụ cho cán bộ, nhân viên tỉnh Xaysomboun. Đây là quà tặng của Tổng Công ty Hợp tác Kinh tế COECCO dành cho tỉnh Xaysomboun, một tỉnh mới thành lập và còn nhiều khó khăn của Lào.

26/12/2023

Ngoại giao 2023: Mở rộng và làm sâu sắc hơn quan hệ song phương và đa phương

Năm 2023 là một năm sôi động về đối ngoại với nhiều dấu ấn nổi bật. Quan hệ đối ngoại trên bình diện song phương và đa phương tiếp tục được mở rộng và sâu sắc hơn, trong đó quan hệ với nhiều đối tác quan trọng đã được nâng lên tầm cao mới với những bước phát triển mới về chất.

22/12/2023

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Thúc đẩy hợp tác Việt-Pháp, tăng cường trao đổi kinh nghiệm quản trị công, cải cách tiền lương, xây dựng nền công vụ liêm chính

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đề nghị Bộ Chuyển đổi và Công vụ Pháp tăng cường hỗ trợ, trao đổi kinh nghiệm với Việt Nam về quản trị công, cải cách hành chính, cải cách tiền lương, hướng tới phát triển nền công vụ chuyên nghiệp, hiện đại.

22/12/2023

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc phát triển vượt bậc

Chiều 21/12, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã điện đàm với Phó Thủ tướng Hàn Quốc Choo Kyung Ho.

21/12/2023

Phát huy mối quan hệ truyền thống tốt đẹp Việt Nam - Nam Phi

Nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nam Phi (22/12/1993-22/12/2023), Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Hoàng Sỹ Cường đã trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Pretoria về quan hệ giữa hai nước trong ba thập kỷ qua, cũng như những trọng tâm hợp tác trong thời gian tới.

21/12/2023

Việt Nam và Liên minh châu Phi chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao

Đại sứ Việt Nam tại Ethiopia Nguyễn Nam Tiến mới đây đã trình Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chỉ định làm Đại diện Việt Nam bên cạnh Liên minh châu Phi (AU) lên Chủ tịch Ủy ban AU Moussa Faki Mahamat, đánh dấu Việt Nam và AU chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao.

21/12/2023

Tăng cường sức mạnh ‘mềm’ trong lĩnh vực quân sự, quốc phòng, bảo vệ vững chắc Tổ quốc

Hoạt động đối ngoại quốc phòng đúng định hướng, đạt được mục tiêu đối ngoại tổng thể quốc gia, bảo đảm tăng cường sức mạnh “mềm” trong lĩnh vực quân sự, quốc phòng, bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

20/12/2023

Bước phát triển mới trong quan hệ Việt Nam - Hong Kong (Trung Quốc)

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, điểm nổi bật nhất trong quan hệ giữa Việt Nam và Hong Kong trong năm 2023 chính là kể từ ngày 25/10 chính quyền Hong Kong đã chính thức mở thị thực lao động cho lao động tay nghề cao của Việt Nam, đồng thời cấp thị thực 24 tháng nhiều lần cho doanh nghiệp và du khách Việt Nam có nhu cầu. Đây là thành quả của cả một quá trình vận động, phối hợp, hợp tác với các cơ quan chức năng của hai bên.

Liên kết website
Tuyen Quang
Trang thông tin đối ngoại tỉnh Tuyên Quang
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Hiến - Phó Giám đốc Sở, phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông
Trụ sở: Đường Đại Lộ Tân Trào, phương Minh Xuân, thành phố Tuyên Quang
Số người online
165
Số lượt truy cập
379
Số lượt truy cập tuần
23534
Số lượt truy cập tháng
233667
Hòm thư điện tử
tuyenquang.gov.vntuyenquang.gov.vn
© Bản quyền thuộc Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang.
Ghi rõ nguồn 'Thông tin đối ngoại tỉnh Tuyên Quang' hoặc 'www.doingoai.tuyenquang.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
EMCTuyenQUang
Đã kết nối EMC