Trang chủ
Biển đảo

Biển đảo

15/07/2024

Đưa Bái Tử Long - Vân Đồn - Cô Tô trở thành tuyến du lịch biển đảo trọng điểm

Bái Tử Long - Cô Tô và tuyến du lịch biển đảo là các điểm đến đẹp, có thương hiệu của du lịch Quảng Ninh. Vì thế, việc kết nối các điểm đến thành tuyến du lịch trọng điểm sẽ mở ra nhiều triển vọng đáng chú ý.

14/07/2024

Xây dựng, phát triển Lý Sơn trở thành đô thị biển đảo đặc sắc

Theo Đồ án quy hoạch đô thị Lý Sơn, huyện đảo này sẽ được xây dựng thành trung tâm du lịch trọng điểm về biển, đảo của quốc gia và tỉnh Quảng Ngãi, hướng đến thành phố du lịch quốc tế.

09/07/2024

Lan tỏa bức thông điệp mạnh mẽ về chủ quyền biển, đảo

Những ngày này, tại Khánh Hòa đang sôi động diễn ra Tuần lễ trưng bày ảnh và hiện vật về những bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Có thể nói, cuộc trưng bày như một bức tranh sinh động, muôn sắc màu, từ những hình ảnh, hiện vật tưởng vô tri bỗng như có linh hồn, là những mảnh ghép hoàn hảo, lên tiếng nói đanh thép khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam.

09/07/2024

Phát triển bền vững kinh tế biển đảo

Với lợi thế có 3.260 km đường bờ biển cùng gần 3.000 hòn đảo lớn nhỏ, Việt Nam đề ra mục tiêu trở thành quốc gia mạnh về biển, giàu từ biển và phát triển bền vững.

27/06/2024

Phú Quý: Thi đua làm tốt nhiệm vụ quản lý và bảo vệ biển, đảo

Những năm qua, phong trào thi đua quyết thắng ở huyện đảo Phú Quý được các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn triển khai hiệu quả, gắn chặt với các phong trào yêu nước của địa phương. Tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Phú Quý, phong trào đã hướng vào thực hiện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm, tạo không khí thi đua sôi nổi, qua đó góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc…

25/06/2024

Lữ đoàn Tàu ngầm 189: 13 năm lặng lẽ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Lữ đoàn Tàu ngầm 189 ra đời cách đây tròn 13 năm, đánh dấu bước ngoặt lịch sử của Hải quân Việt Nam.

25/06/2024

Phát huy lợi thế du lịch biển, đảo ở Việt Nam

Việt Nam là quốc gia có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch biển, đảo. Thời gian qua, du lịch biển, đảo đã được quan tâm đầu tư, chú trọng phát triển trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn. Tuy nhiên, để phát huy thế mạnh của du lịch biển, đảo, vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức.

24/06/2024

Để biển, đảo thêm gần với đất liền

Xuất phát từ trách nhiệm nghề nghiệp và tình yêu quê hương, đất nước, đông đảo phóng viên báo chí từ Trung ương đến địa phương luôn dành cho biển, đảo sự quan tâm đặc biệt. Thông qua những tác phẩm báo chí thuộc nhiều thể loại khác nhau đã giúp đồng bào, đồng chí, chiến sĩ và kiều bào ta ở nước ngoài thêm hiểu và gắn bó với biển, đảo hơn; giúp biển, đảo thêm gần hơn với đất liền…

22/02/2024

Trường Sa xanh bình yên

Vượt qua khắc nghiệt của khí hậu, thời tiết, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa) đã có nhiều nỗ lực trồng, chăm sóc cây xanh. Màu xanh của cỏ cây trên các đảo hòa lẫn màu xanh của biển khơi đã vẽ nên màu của sự yên bình, vững chãi nơi thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

06/02/2024

'Đón Tết an toàn, sẵn sàng chiến đấu'

Những ngày này, khi Xuân Giáp Thìn 2024 đã về với mọi miền Tổ quốc thì những cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân vẫn miệt mài thực hiện nhiệm vụ trực Tết trên các tàu, đài, trạm rada. Bên cạnh việc luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu, các đơn vị trong toàn Vùng còn tổ chức nhiều hoạt động vui xuân, đón Tết để cán bộ, chiến sĩ yên tâm gắn bó cùng đơn vị, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

06/01/2024

Dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng Liệt sĩ trên đảo Trường Sa

Sáng 5-1, Đoàn Công tác thăm, chúc Tết huyện đảo Trường Sa nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đã tổ chức dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ đảo Trường Sa và chùa Trường Sa, huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa).

21/12/2023

Cảnh sát Biển Việt Nam và Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản đẩy mạnh hợp tác

Việt Nam và Nhật Bản đã thống nhất các hoạt động hợp tác trong năm 2024, bao gồm việc tổ chức Hội nghị song phương lần thứ 11 giữa hai lực lượng tại Việt Nam.

Liên kết website
Tuyen Quang
Trang thông tin đối ngoại tỉnh Tuyên Quang
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Hiến - Phó Giám đốc Sở, phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông
Trụ sở: Đường Đại Lộ Tân Trào, phương Minh Xuân, thành phố Tuyên Quang
Số người online
165
Số lượt truy cập
379
Số lượt truy cập tuần
23534
Số lượt truy cập tháng
233667
Hòm thư điện tử
tuyenquang.gov.vntuyenquang.gov.vn
© Bản quyền thuộc Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang.
Ghi rõ nguồn 'Thông tin đối ngoại tỉnh Tuyên Quang' hoặc 'www.doingoai.tuyenquang.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
EMCTuyenQUang
Đã kết nối EMC