Nav Air Nav Air

Tuyên Quang toàn cảnh27/3/2023 18:44

Tuyên Quang: Bế mạc trại sáng tác văn học nghệ thuật

ĐNTQ: Vừa qua, Hội VHNT tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức bế mạc Trại sáng tác năm 2023 tại huyện Na Hang. Tới dự có NSND Vương Duy Biên, Phó Chủ tịch Uỷ ban Toàn quốc Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam; nhạc sĩ NSND Quang Vinh, nguyên Cục trưởng Cục nghệ thuật Biểu diễn, Bộ VH, TT & DL; lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện Na Hang; lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh; tập thể cán bộ, nhạc sĩ, ca sĩ Nhà hát ca múa nhạc Trung ương.


Quang cảnh buổi lễ.

Trong khuôn khổ trại sáng tác, các tác giả được gặp gỡ, trao đổi và tìm hiểu về vẻ đẹp thiên nhiên, thăm quan những bản làng trù phú và những nét văn hoá truyền thống độc đáo của các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Na Hang.

Kết thúc, Ban tổ chức đã nhận được 43 tác phẩm, thuộc nhiều thể loại khác nhau, như: Văn học, âm nhạc, mỹ thuật, nhiếp ảnh, sân khấu, nghiên cứu văn hoá dân gian, phim truyện truyền hình. Đã có 8 ca khúc được hoàn thiện tại Trại, trong đó có năm ca khúc kịp hoà âm, phối khí để công bố trong buổi bế mạc. Đặc biệt, nhóm đạo diễn và biên kịch cũng đã hoàn thành kịch bản văn học, kịp bản phân cảnh một tập phim truyện truyền hình mang tên “Những đứa trẻ cùng bản”. Theo đánh giá bước đầu của Ban tổ chức, Trại sáng tác văn học, nghệ thuật năm 2023 đã thành công không chỉ về số lượng mà chất lượng cũng đã được nâng lên rõ rệt so với những lần tổ chức Trại sáng tác trước đó.

Thông qua trại sáng tác, góp phần nâng cao vai trò của tổ chức Hội trong việc tập hợp, động viên, khích lệ các văn nghệ sĩ sáng tạo các tác phẩm văn học, nghệ thuật, đưa văn học, nghệ thuật tỉnh Tuyên Quang có sức lan toả mạnh mẽ đến với đông đảo nhân dân các dân tộc và công chúng yêu nghệ thuật.
PV

Tin mới nhất:

Liên kết website
Số lượt truy cập: 5456289 - Đang Online: 6572