Nav Air Nav Air

Biển đảo Biên giới2/8/2022 15:4

Phát động Cuộc thi ảnh “Ô nhiễm trắng và những tác động đến hệ sinh thái biển”

ĐNTQ: Báo điện tử VTC News phối hợp với Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP-Việt Nam), Tổ chức quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (WWF-Việt Nam) và Ban Hợp tác Quốc tế, Đài Tiếng nói Việt Nam vừa phát động Cuộc thi ảnh “Ô nhiễm trắng và những tác động đến hệ sinh thái biển”, với quy mô khu vực Đông Nam Á.


Vịnh Lan Hạ. Ảnh: vietnamplus.vn

Mục đích của cuộc thi ảnh khu vực Asean nhằm nâng cao nhận thức về một số thực tiễn và sáng tạo trong việc giảm sử dụng nhựa dùng một lần và giảm rác thải nhựa đại dương. Cuộc thi ảnh được kỳ vọng sẽ đưa ra những bài học về việc giải quyết thách thức rác thải nhựa đại dương trong khu vực Châu Á và mở rộng quy mô cho các hành động bền vững hơn nhằm giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa đại dương ở khu vực Asean.

Bên cạnh đó, Cuộc thi cũng nơi ghi nhận, cổ vũ, động viên các tổ chức, cá nhân khu vực Asean trong những năm qua đã tích cực tham gia vào công tác tuyên truyền về giảm ô nhiễm nhựa đại dương; góp phần nâng cao nhận thức và huy động sự tham gia của người dân trong nước và trên thế giới nhằm giảm thiểu rác thải nhựa đại dương, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng 1 lần, túi ni-lông khó phân hủy.

Theo đó, cuộc thi ảnh được tổ chức từ ngày 20/7 đến hết ngày 30/9. Địa chỉ nhận bài dự thi: Báo điện tử VTC News, tầng 12A, tòa nhà VTC Online, 18 Tam Trinh, Hà Nội. Email: giaibaochigonn@gmail.com; hoặc qua đường link: https://cuocthianh.giamracnhua.vn hoặc https://aseanphoto.livegreen.org.vn.

Cuộc thi dành cho tất cả công dân hiện đang sinh sống trong khu vực Asean. Theo đó, ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng; khổ 30x45cm (file cứng). Ảnh dự thi dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh có định dạng jpg. Kích thước của chiều dài nhất tối thiểu 3.500 pixel, độ phân giải 300 dpi, có kích thước tập tối đa là 10 MB. Mỗi tác phẩm dự thi phải có tên tác phẩm, tác giả, địa chỉ, địa danh chụp hình bằng tiếng anh hoặc tiếng việt. Mỗi tác giả có quyền gửi tối đa 5 tác phẩm tham dự Cuộc thi (cả ảnh đơn và ảnh bộ). Chỉ được lấy 1 tên theo căn cước công dân hoặc hộ chiếu.

Rác thải nhựa hiện được xem là “báo động đỏ”, là vấn đề cấp bách tại khu vực, riêng và toàn cầu nói chung. Phần lớn rác thải nhựa không qua xử lý, được đốt, “đổ vào các bãi chôn lấp, ra môi trường, đại dương, gây ô nhiễm nghiêm trọng; trong đó, ô nhiễm đại dương mà đặc biệt từ rác thải nhựa đang tác động tiêu cực đến hệ sinh thái biển, sức khỏe cộng đồng, các ngành kinh tế, du lịch, y tế cộng đồng và xã hội.
 Việt Lâm

Tin mới nhất:

Liên kết website
Số lượt truy cập: 3835099 - Đang Online: 4461