Nav Air Nav Air

Bản sắc Tuyên Quang › Du lịch Tuyên Quang1/8/2022 8:20

Tuyên Quang: Tạm dừng các hoạt động thăm quan, trải nghiệm tại thác Nặm Me

ĐNTQ: UBND huyện Lâm Bình ra công văn số 84 ngày 27/7/2022 thông báo nghiêm cấm mọi hoạt động tự phát lên thác Nặm Me, xã Khuôn Hà, huyện Lâm Bình để tham quan, trải nghiệm, du lịch từ ngày 01/8/2022 cho đến khi có thông báo mới.


Nhằm đảm bảo an toàn cho du khách và bảo vệ môi trường, sinh thái, Ủy ban Nhân dân huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang, vừa có thông báo tạm dừng các hoạt động thăm quan, trải nghiệm tại thác Nặm Me, cho đến khi có thông báo mới.UBND huyện Lâm Bình ra công văn số 84 ngày 27/7/2022 thông báo nghiêm cấm mọi hoạt động tự phát lên thác Nặm Me, xã Khuôn Hà, huyện Lâm Bình để tham quan, trải nghiệm, du lịch từ ngày 01/8/2022 cho đến khi có thông báo mới.
Quang cảnh Thác Nặm Me, xã Khuôn Hà, huyện Lâm Bình

UBND huyện Lâm Bình đề nghị các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tuyên truyền, thông báo đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp lữ hành, các cơ sở lưu trú, các chủ kinh doanh dịch vụ tàu thuyền chở khách du lịch và nhân dân để biết để thực hiện. Trường hợp cố tình vi phạm thì tham mưu việc xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Thác Nặm Me là một con thác lớn so với các con thác khác tại Tuyên Quang, thác có chiều dài khoảng 4.000m và cao trên 200m so với mặt nước biển với 15 tầng thác lớn, xen giữa các tầng thác nhỏ lưu lượng nước khá đều quanh năm.

Trong thời gian qua, lượng khách du lịch đến thác Nặm Me, xã Khuôn Hà, huyện Lâm Bình ngày càng đông, lượng rác thải do hoạt động của du khách, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới cảnh quan sinh thái. Đặc biệt, đường lên thác Nặm Me có độ dốc rất lớn, vách đá dựng đứng, trơn trượt, việc đi lại rất nguy hiểm, trong khi đó nhiều đoàn không có người dẫn đường, không thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn cho du khách lên, xuống thác, gây mất an toàn tới tính mạng và tài sản của du khách khi tham quan, trải nghiệm.
PV

 

Tin mới nhất:

Liên kết website
Số lượt truy cập: 3834982 - Đang Online: 4344