Tuyên Quang toàn cảnh24/6/2022 13:18

Tuyên Quang: Khai mạc Đại hội thể dục thể thao lần thứ IX

ĐNTQ: Sáng 24 - 6, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (thành phố Tuyên Quang), Ban Tổ chức Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) đã tổ chức Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Tuyên Quang lần thứ IX năm 2022.

Dự Lễ khai mạc Đại hội có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội; Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao; đại biểu Quân khu II; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các huyện, thành phố cùng 29 đoàn các khối diễu hành, đồng diễn với trên 4.000 người tham gia.

Nghi thức rước cờ tại Đại hội.

Rước ảnh Bác Hồ tại Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX.

Khối Công an tỉnh diễu hành tại Đại hội.

Khối lực lượng vũ trang tỉnh diễu hành tại Đại hội.

Khối công nhân, người lao động diễu hành tại Đại hội.

Đoàn diễu hành của Hội Người tuổi tại Lễ khai mạc.

Sau các nghi thức truyền thống rước cờ Tổ quốc, rước ảnh Bác Hồ, diễu hành của các đoàn, ngọn lửa thiêng của 3 vận động viên tiêu biểu rước đến đại hội từ đền thờ Bác Hồ đã được đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm thắp lên đài lửa của Đại hội.

Lửa đuốc Đại hội được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương châm từ Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm thắp sáng đài lửa truyền thống.

Quang cảnh buổi lễ.

Quang cảnh lễ khai mạc qua góc nhìn flycam.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Thực hiện lời dạy của Bác, nhiều năm qua, tỉnh Tuyên Quang thường xuyên chăm lo phát triển phong trào thể dục thể thao (TDTT) quần chúng và đào tạo thể thao thành tích cao, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong mọi tầng lớp nhân dân. Từ đó đưa phong trào thể dục thể thao tỉnh nhà ngày càng phát triển toàn diện, góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh tại địa phương. Đại hội cũng là dịp để tuyển chọn những vận động viên xuất sắc bổ sung cho đội tuyển các môn thể thao thành tích cao của tỉnh chuẩn bị tham gia thi đấu tại Đại hội thể dục thể thao (TDTT) toàn quốc lần thứ IX sẽ diễn ra vào tháng 11 sắp tới.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đánh trống khai hội.

Lễ khai mạc nổi bật là chương trình đồng diễn nghệ thuật với sự tham gia của 2.700 diễn viên thực hiện 3 chương: Chương I với chủ đề "Miền đất huyền thoại"; Chương II "Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc"; Chương III " Khát vọng bay xa". Kỳ đại hội lần này sẽ có 15 môn thi đấu với gần 1 nghìn vận động viên tham gia tranh tài. Trong đó có 7 môn thi đấu trước đại hội gồm: Việt dã tiền phong, bóng bàn, bóng chuyền hơi, cầu lông, bơi Thiếu niên, quần vợt, bóng đá; 8 môn thi đấu tại đại hội gồm: Pencak Silat, cờ vua, cầu lông trẻ, điền kinh, đẩy gậy, cà kheo, kéo co, tung còn...

Màn đồng diễn tại Lễ khai mạc.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các đại biểu tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Đại hội.

Đại hội thể dục thể thao tỉnh Tuyên Quang lần thứ IX diễn ra từ ngày 24/6 đến 26/6/2022./.

Tin, ảnh: Vũ Kiên.