Nav Air Nav Air

Trong nước - Quốc tế26/11/2021 8:38

Việt Nam dự kiến mở lại đường bay quốc tế từ tháng 12

ĐNTQ: Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết Việt Nam dự kiến từ đầu tháng 12 sẽ bắt đầu mở cửa lại các đường bay quốc tế, trong đó có đường bay sang Nhật Bản. Thông tin được Thủ tướng nêu trong chuyến thăm Nhật Bản.

 

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết Việt Nam dự kiến đầu tháng 12 mở lại các đường bay quốc tế. 

Thông tin trên vừa được Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu tại cuộc gặp ông Nobuhiko Sasaki, Chủ tịch Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản - Jetro, sáng nay (25/11). Ông Sasaki đã kiến nghị với Thủ tướng một số vấn đề, trong đó có việc mở lại đường bay từ Việt Nam đến Nhật Bản.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, trong cuộc hội đàm trước đó, ông và người đồng cấp Nhật Bản Kishida Fumio đã giao các cơ quan chức năng nghiên cứu, mở cửa lại đường bay thẳng giữa hai nước. Theo Thủ tướng, Việt Nam dự kiến đầu tháng 12 sẽ bắt đầu mở lại các đường bay quốc tế, trong đó có đường bay sang Nhật Bản.

Trước đó, theo phương án Bộ Giao thông Vận tải trình Chính phủ hồi đầu tháng 11, các đường bay thường lệ quốc tế sẽ được mở lại theo 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1, dự kiến từ quý I/2022 nối lại các đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc, Hong Kong, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Lào, Campuchia, Pháp, Đức, Nga, Anh, Australia.

Dự kiến tần suất 4 chuyến cho mỗi nước với tổng lượng khách nhập cảnh Việt Nam khoảng 12.000 người mỗi tuần. Khách phải tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19, cách ly 7 ngày tại các cơ sở cách ly có thu phí, còn khách chưa tiêm vaccine phải cách ly 14 ngày.

Giai đoạn 2, dự kiến từ quý II/2022, triển khai các chuyến bay thường lệ chở khách vào Việt Nam không yêu cầu cách ly tập trung đối với hành khách mang hộ chiếu vaccine. Các thị trường triển khai theo nhu cầu của các hãng hàng không với tần suất dự kiến 7 chuyến mỗi tuần cho mỗi nước.

Hành khách có hộ chiếu vaccine sẽ tự cách ly tại nơi cư trú từ 3 đến 7 ngày theo hướng dẫn của Bộ Y tế, khách không có hộ chiếu vaccine phải cách ly tập trung 14 ngày, có thu phí.

Giai đoạn 3 từ quý III/2022 sẽ khai thác chuyến bay quốc tế thường lệ với tần suất theo nhu cầu của hãng hàng không.

Chiều 25-11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Nhật Bản từ ngày 22 tới 25-11 theo lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio. Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời sân bay quốc tế Haneda ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản.
Tổng hợp

Tin mới nhất:

Liên kết website
Số lượt truy cập: 3126374 - Đang Online: 2742