Nav Air Nav Air

Trong nước - Quốc tế9/4/2021 10:7

Báo chí Ukraine đánh giá cao thành công trong công tác nhân sự của Việt Nam

ĐNTQ: Báo chí Ukraine đăng bài viết thể hiện sự tin tưởng, Chính phủ mới của Việt Nam sẽ tiếp tục kế thừa những thành tựu đạt được của người tiền nhiệm, đồng thời phát huy sự sáng tạo, tư duy đổi mới, “dám nghĩ, dám làm”, sự quyết tâm của tân Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Tại kỳ họp thứ 11 - kỳ làm việc cuối cùng của khoá XIV, Quốc hội đã hoàn thành việc bầu các chức chức danh lãnh đạo chủ chốt của Nhà nước cho nhiệm kỳ mới. Sự kiện thu hút sự quan tâm của dư luận nước ngoài, trong đó, báo chí Ukraine đánh giá cao sự thành công công tác nhân sự của Việt Nam, tin tưởng vào sự phát triển quan hệ giữa hai nước.

Trong những ngày vừa qua, báo chí Ukraine đã đăng tải nhiều tin bài về kỳ họp thứ 11 Quốc hội khoá XIV của Việt Nam. Một loạt các tờ báo lớn, uy tín tại Ukraine thường xuyên cập nhật diễn biến, kết quả kỳ họp, đồng thời đăng tải các bài phân tích, bình luận về thành công trong công tác nhân sự cấp cao của Việt Nam.
Bài bình luận với tiêu đề “Ban lãnh đạo mới của Việt Nam và cơ hội đối với Ukraine”
trên trang Thông tin và pháp luật “Porady”. (Ảnh chụp màn hình).

Ngày 8/4, trang Thông tin và pháp luật “Porady” đã đăng bài bình luận với tiêu đề “Ban lãnh đạo mới của Việt Nam và cơ hội đối với Ukraine” của tác giả Ruslan Bortnik, Giám đốc Học viện Chính trị Ukraine. Bài viết điểm lại lịch sử quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Ukraine được vun đắp và phát triển không ngừng; điểm lại những thành tựu nổi bật của Việt Nam sau 35 năm đổi mới trên các lĩnh vực, đặc biệt là đánh giá cao Việt Nam luôn duy trì sự ổn định về chính trị, sự tăng trưởng mạnh mẽ về kinh tế, đồng thời là quốc gia có trách nhiệm xây dựng, ủng hộ môi trường quốc tế hoà bình.

Tác giả bài viết tin tưởng rằng, ban lãnh đạo mới của Việt Nam sẽ kế thừa và phát triển đường lối chính sách đối nội, đối ngoại hiện hành, mang lại sự ổn định chính trị trong nước, bầu không khí quốc tế hoà bình, tạo điều kiện cho quá trình hiện đại hóa và tăng trưởng kinh tế đất nước, góp phần phát triển bền vững và nâng cao vị thế của đất nước trên trường quốc tế.

Trang tin báo điện tử “Tiếng nói Ukraine”, tờ báo trực thuộc Quốc hội Ukraine ngày cùng ngày đăng bài viết với nhan đề “Ukraine và Việt Nam: Những lợi ích song trùng và cơ hội mới” của học giả Andrey Vigirinsky. Bài viết đã phân tích kinh nghiệm trong quá trình đổi mới, phát triển kinh tế của Việt Nam; điểm lại những thành tựu nổi bật của Việt Nam, trong đó nhấn mạnh thành công của Việt Nam trong năm 2020 đã thực hiện thắng lợi các mục tiêu kép khi vừa chống dịch COVID-19 hiệu quả, vừa phát triển kinh tế xã hội.

Tác giả đồng thời nêu ra những lĩnh vực, tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Ukraine, bày tỏ tin tưởng quan hệ hai nước tiếp tục củng cố và phát triển; tin tưởng đội ngũ lãnh đạo mới của Việt Nam sẽ đưa đất nước phát triển bền vững và vị thế của đất nước trên trường quốc tế ngày càng nâng cao.
Bài phân tích“Ukraine và Việt Nam: những lợi ích song trùng và cơ hội mới"
đăng trên trang tin "Tiếng nói Ukraine". (Ảnh chụp màn hình)

Các báo lớn khác như “Golos”, “forum-ua” cũng đăng tải các bài phân tích, bình luận với nhan đề “Ukraine và Việt Nam: Triển vọng và sự cần thiết của quan hệ đối tác chiến lược” hay bài viết “Mùa xuân Việt Nam năm 2021”.

Các bài viết thông tin về việc Quốc hội Việt Nam đã bầu tân Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ với tỷ lệ ủng hộ cao. Bài viết tin tưởng rằng Chính phủ mới của Việt Nam sẽ tiếp tục kế thừa những thành tựu đạt được của người tiền nhiệm, đồng thời phát huy sự sáng tạo, tư duy đổi mới, “dám nghĩ, dám làm”, sự quyết tâm của tân Thủ tướng Phạm Minh Chính để thực hiện được các mục tiêu phát triển kinh tế và xã hội được Đại hội Đảng lần thứ XIII đề ra.

Các bài viết khẳng định Việt Nam là một đối tác đáng tin cậy, có uy tín và trách nhiệm ở châu Á-Thái Bình Dương./.
Theo VOV.vn

Tin mới nhất:

Liên kết website
Số lượt truy cập: 2233517 - Đang Online: 1822