Nav Air Nav Air

Tuyên Quang toàn cảnh3/8/2020 10:27

Tăng cường các biện pháp phòng, chống và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh.

ĐNTQ: UBND tỉnh đã ban hành văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh; Ủy ban nhân dân huyện, thành phố tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh.


Tăng cường kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Bộ Y tế

UBND tỉnh yêu cầu các sở ban, ngành, cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh; Ủy ban nhân dân huyện thành phố tiếp tục rà soát, lập danh sách toàn bộ những trường hợp trên địa bàn tỉnh đã đến Thành phố Đà Nẵng, Quảng Ngãi và những địa phương mới phát hiện có người dương tính với COVID-19 trong cộng đồng về tỉnh Tuyên Quang trong khoảng thời gian từ ngày 08 tháng 7 đến nay để yêu cầu thực hiện khai báo y tế điện tử, tự theo dõi sức khỏe; đối với người đã đến các khu vực có nguy cơ cao bị cách ly, phong tỏa, hoặc có biểu hiện ho, sốt thì yêu cầu thực hiện ngay việc xét nghiệm. Kiểm tra các trường hợp có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng để kịp thời áp dụng biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Tăng cường các biện pháp sàng lọc, chỉ định xét nghiệm sớm SARS-CoV-2 đối với người bệnh, nhân viên y tế có biểu hiện nghi ngờ, kể cả trường hợp có tiền sử dịch tễ chưa rõ ràng để phát hiện sớm ca bệnh, cách ly kịp thời. Tuyệt đối không để tình trạng phát hiện muộn ca bệnh.

Tiếp tục chuẩn bị, bảo đảm sẵn sàng các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở lưu trú, khách sạn để sử dụng kịp thời khi cần thiết; bảo đảm cung ứng đầy đủ các hàng hóa thiết yếu, lương thực thực phẩm, khẩu trang, nước sát khuẩn...

Tiếp tục thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội theo kế hoạch nhà nước đã được giao; lưu ý đề phòng, ngăn chặn các âm mưu, hành động lợi dụng tình hình dịch bệnh tiến hành phá hoại, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh đồng thời cũng giao trách nhiệm cho sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế trực thuộc và các cơ sở y tế ở địa phương tập trung mọi lực lượng phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời chú ý phòng, chống dịch bệnh bạch hầu, sốt xuất huyết, không để bùng phát, lan rộng tại các địa phương. Chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khẩn trương rà soát, củng cố và thực hiện thật nghiêm các quy định về các biện pháp phòng, kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh đã ban hành. Lập danh sách và theo dõi tất cả nhân viên y tế, người bệnh liên quan đến các thông báo khẩn của Bộ Y tế và những người có yếu tố dịch tễ.

Triển khai áp dụng đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch theo Quyết định số 3088/QĐ-BYT ngày 16/7/2020 về việc ban hành “Bộ Tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp”, báo cáo đầy đủ theo hướng dẫn của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh. Rà soát, phát hiện toàn bộ các nguy cơ thiếu an toàn phòng chống dịch của bệnh viện và khẩn trương khắc phục các vấn đề tồn tại ngay sau khi đánh giá. Trực tiếp chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc các cơ sở y tế trực thuộc thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh đồng thời báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét tạm dừng hoạt động các bệnh viện nếu xếp loại “không an toàn”.

Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các sở ngành, cơ quan đơn vị, địa phương liên quan chỉ đạo tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học, có phương án phòng chống dịch phù hợp, bảo đảm an toàn.

Công an tỉnh; Cục Quản lý thị trường tỉnh tăng cường kiểm tra, kịp thời xử lý nghiêm theo quy định đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh lợi dụng tình hình dịch bệnh để găm hàng, gây khan hiếm giả tạo, tăng giá bất hợp lý tác động tiêu cực đến thị trường, tâm lý người dân.
Việt Lâm
 

Tin mới nhất:

Liên kết website
Số lượt truy cập: 1679487 - Đang Online: 1606