Tuyên Quang toàn cảnh3/8/2020 9:47

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm MInh Huấn nghỉ hưu

ĐNTQ: Chiều ngày 1/8, UBND tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định nghỉ hưu để hưởng chế độ đối với đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Dự hội nghị công bố Quyết định có đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành và UBND các huyện, thành phố.

Đồng chí Phạm Minh Huấn tặng quà ông Lê Danh Nhung - người cao tuổi ở thành phố Tuyên Quang

Đồng chí Phạm Minh Huấn, sinh ngày 9/7/1960, dân tộc Kinh; quê quán xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội; trình độ chuyên môn Kỹ sư ngành Xây dựng; trình độ lý luận chính trị Cử nhân; trình độ quản lý Nhà nước Chuyên viên Cao cấp.

Trước khi được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang, đồng chí Phạm Minh Huấn đã từng trải qua các chức vụ: Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Tuyên Quang, Bí thư Thị ủy Tuyên Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Bí thư Thành ủy Tuyên Quang, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Tuyên Quang. Tại Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang khóa XV kỳ bất thường ngày 14/2/2014, đồng chí Phạm Minh Huấn được bầu giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy. Ngày 14/5/2015, tại kỳ họp bất thường HĐND tỉnh Tuyên Quang (khóa XVII), đồng chí  được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị Hội nghị công bố quyết định nghỉ hưu để hưởng chế độ đối với đồng chí Phạm Minh Huấn, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trong công cuộc xây dựng và phát triển chung của địa phương.

Thừa ủy quyền của Ban Bí thư Trung ương Đảng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trao quyết định nghỉ hưu cho đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh./.

Khánh Ly