Nav Air Nav Air

Tuyên Quang toàn cảnh30/7/2020 15:10

UBND tỉnh chỉ đạo tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020.

ĐNTQ: Mới đây, Ủy ban nhân dân tỉnh đã có văn bản chỉ đạo các Sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ triển khai thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 2303/UBND-KGVX ngày 27/7/2020; tăng cường kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn đảm bảo các điều kiện an toàn dịch bệnh cho học sinh, sinh viên đến trường học tập và tổ chức tốt Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020.


Đảm bảo các điều kiện an toàn dịch bệnh cho học sinh, sinh viên đến trường học tập và
tổ chức tốt Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020. Ảnh: Báo Thanh Niên online

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường các hoạt động phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh. Đặc biệt lưu ý việc đảm bảo đầy đủ thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang, nước uống, chuẩn bị nơi rửa, dung dịch sát khuẩn và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên.

Thường xuyên cập nhật thông tin dịch bệnh hằng ngày; giám sát, theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên; phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, khẩn trương báo cáo với cơ quan quản lý và cơ quan y tế địa phương để có biện pháp xử lý kịp thời. Khẩn trương cập nhật, rà soát, yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi và những địa phương mới phát hiện có người dương tính với Covid-19 trong cộng đồng về tỉnh trong vòng 14 ngày (từ sau ngày 12/7/2020 đến khi có thông báo mới của Ban Chỉ đạo) phải thực hiện khai báo y tế và tự cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà; khi có triệu chứng bất thường như: ho sốt, khó thở,... cần thông báo ngay cho cơ sở y tế để được hướng dẫn đi khám và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hiệu trưởng các trường trung học phổ thông, Giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên - Hướng nghiệp tỉnh, các Giám đốc trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên có trách nhiệm chỉ đạo rà soát tình hình sức khỏe 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và thí sinh dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020.

Người đứng đầu các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp chịu trách nhiệm trước cơ quan quản lý các cấp về việc tổ chức thực hiện công tác phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị theo đúng chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh.

Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng, các thành viên Ban Chỉ đạo cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, Ủy ban nhân dân huyện, thành phố, cơ quan, đơn vị liên quan có trách nhiệm theo dõi, cập nhật tình hình dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục, báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân tỉnh theo quy định.

Chuẩn bị địa điểm và cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ công tác sao in đề thi đáp ứng yêu cầu; thực hiện chặt chẽ quy trình sao in đề thi đảm bảo đề thi đủ số lượng với chất lượng tốt nhất, không để xảy ra sai sót; đảm bảo tuyệt đối an toàn, bảo mật trong các khâu in sao, vận chuyển, lưu giữ, sử dụng đề thi tại các Điểm thi của Hội đồng thi.

Rà soát các điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ công tác coi thi, chấm thi, nhất là các Điểm thi ở vùng sâu, vùng xa, các Điểm thi sát khu dân cư, cơ quan, nhà máy,... có thể gây khó khăn cho công tác bảo vệ an ninh trật tự của Điểm thi. Đối với các điểm chấm thi, việc lưu trữ bài thi phải tuyệt đối an toàn; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cho công tác làm phách, tổ chức chấm thi tự luận và chấm thi trắc nghiệm (phiếu trả lời trắc nghiệm đúng quy định, trang bị đầy đủ máy quyét, máy tính phục vụ chấm thi).

Kịp thời tham mưu đề xuất phương án tổ chức Kỳ thi trên địa bàn tỉnh ứng phó với sự cố bất thường về thời tiết (bão, lũ, sạt lở đất,...) và dịch bệnh (Covid-19, Bạch Hầu,...) để đảm bảo tạo sự thuận lợi, an toàn cho thí sinh và những người tham gia tổ chức Kỳ thi. Bố trí các Điểm thi, phòng thi dự phòng và các điều kiện khác để sẵn sàng tổ chức thi đối với thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Phối hợp chặt chẽ với chi nhánh Viettel Tuyên Quang để công bố kết quả thi được thuận lợi, không để xảy ra sai sót về dữ liệu và tình tạng quá tải đường truyền, kịp thời hỗ trợ thí sinh thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng sau khi có kết quả thi.

Tiếp tục quán triệt tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật; xác định rõ chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của từng người trong mỗi khâu tổ chức thi; tăng cường tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi, thanh tra thi cho những người tham gia Kỳ thi.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các khâu của Kỳ thi theo đúng hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Thanh tra Chính phủ, bảo đảm tuyệt đối an toàn, trung thực, không để xảy ra sai sót, tiêu cực, vi phạm quy chế.

Sở Y tế tăng cường chỉ đạo, triển khai thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Văn bản số 2303/UBND-KGVX ngày 27/7/2020 và của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh tại Thông báo số 03/TB-BCĐ ngày 30/6/2020; chủ động phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân huyện, thành phố hướng dẫn các cơ sở giáo dục thực hiện phun thuốc khử trùng, vệ sinh môi trường tại các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh, ưu tiên đối với các trường đặt Điểm thi.

Các thành viên Ban Chỉ đạo cấp tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị mình, khẩn trương triển khai thực hiện Văn bản số 2782/BGDĐT-QLCL ngày 27/7/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Văn bản này; đồng thời kiểm tra, rà soát các Điểm thi được phân công phụ trách về công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ Kỳ thi, điều kiện bảo đảm an toàn cho cán bộ coi thi, nhân viên phục vụ và thí sinh dự thi./.
Việt Lâm

Tin mới nhất:

Liên kết website
Số lượt truy cập: 1679412 - Đang Online: 1531