Bản sắc Tuyên Quang › Văn hóa Tuyên Quang29/7/2020 19:23

Liên hoan hát Sình ca toàn huyện Sơn Dương lần thứ hai năm 2020

ĐNTQ: Ngày 29-7, tại xã Đại Phú, UBND huyện Sơn Dương tổ chức Liên hoan hát Sình ca toàn huyện lần thứ hai năm 2020. Liên hoan đã thu hút 9 câu lạc bộ (CLB) hát Sình ca, với hơn 120 diễn viên, ở 9 xã trên địa bàn huyện tham gia.

Ban tổ chức trao giải xuất sắc cho các đội có thành tích cao tại Liên hoan.

Mỗi CLB biểu diễn với thời gian 30 phút, chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu thiên nhiên, quê hương, đất nước, lứa đôi, yêu lao động sản xuất, hát về khát vọng và ước mơ hạnh phúc. Trong đó gồm có trình diễn trang phục truyền thống của người Cao Lan trên nền nhạc cùng lời bình, thuyết minh về những nét đặc trưng của trang phục; biểu diễn, trích đoạn các nghi lễ truyền thống của người Cao Lan.

Tiết mục múa Chim Gâu của CLB hát Sình ca xã Văn Phú (Sơn Dương) tại Liên hoan.

Kết thúc, Ban Tổ chức đã trao 3 giải A, 9 giải B và 19 giải C cho các tiết mục xuất sắc; trao giải xuất sắc cho 3 tập thể: CLB hát Sình ca xã Đại Phú, Đồng Quý, Vân Sơn và trao 6 giải khá cho các CLB.

Theo TQĐT