Tuyên Quang toàn cảnh30/6/2020 10:6

Na Hang - Đại hội điểm Đảng bộ cấp huyện ở Tuyên Quang

ĐNTQ: Sáng 29-6, Đảng bộ huyện Na Hang đã khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là đại hội được Ban Thường vụ Tỉnh ủy lựa chọn làm đại hội điểm Đảng bộ cấp huyện ở Tuyên Quang.

Na Hang - Đại hội điểm Đảng bộ cấp huyện ở Tuyên Quang
Ảnh: Báo Tuyên Quang

Dự Đại hội có 169 đại biểu chính thức đại diện cho 4.240 đảng viên trong toàn đảng bộ. Đại hội có chủ đề “Phát huy truyền thống đoàn kết; tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; khai thác tiềm năng, thế mạnh; xây dựng huyện Na Hang phát triển bền vững”.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Na Hang đã phát huy tinh thần đoàn kết, khai thác có hiệu quả các nguồn lực và đạt được những kết quả quan trọng. Sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản phát triển mạnh theo hướng hàng hóa. Giá trị sản xuất ngành nông nghiệp tăng bình quân 8%/năm, đạt mục tiêu Nghị quyết đề ra, đảm bảo chỉ tiêu sản lượng lương thực đạt trên 18 nghìn tấn/năm.

Huyện đã tập trung phát triển sản xuất một số sản phẩm đặc sản: Chè Shan tuyết với diện tích trên 1.200 ha; sản lượng cá đặc sản nuôi trên hồ thủy điện Tuyên Quang hằng năm trên 320 tấn. Huyện bước đầu hình thành các vùng lúa nếp, đậu tương, đậu xanh ở các xã phía Bắc và vùng rau trái vụ tại xã Hồng Thái, xã Khâu Tinh. Một số sản phẩm đã khẳng định được thương hiệu danh tiếng như: chè Shan tuyết Hồng Thái, cá hồ thủy điện Tuyên Quang được xếp vào tốp “Chất lượng vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2016”.

Đại hội đã tập trung thảo luận, thống nhất cao về định hướng phát triển của địa phương trong nhiệm kỳ mới: phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa đặc sản và một số loại cây dược liệu quý;  phát triển du lịch một cách bài bản trở thành ngành kinh tế quan trọng của huyện, khai thác có hiệu quả danh lam thắng cảnh Di tích Quốc gia đặc biệt khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang - Lâm Bình; xây dựng chiến lược phát triển du lịch; nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch; phát triển các sản phẩm du lịch mới, điển hình có giá trị nổi bật thành các sản phẩm mang thương hiệu du lịch Na Hang; phát triển đồng bộ hệ thống kết cấu hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng và phát triển thị trấn Na Hang cơ bản đạt tiêu chí đô thị loại IV vào năm 2025, hướng tới là đô thị du lịch...

Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 38 đồng chí. Đồng chí Hoàng Anh Cương, được bầu làm Bí thư Huyện ủy. Ảnh: Báo Tuyên Quang

Đại hội đã bầu 38 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Hoàng Anh Cương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Na Hang khóa XXI, nhiệm kỳ 2015-2020 tiếp tục được bầu làm Bí thư Huyện ủy Na Hang khóa XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. Phó Bí thư Huyện ủy gồm các đồng chí: Hoàng Quang Tuyên và Tô Viết Hiệp.
Khánh Ly
(Tổng hợp)