Nav Air Nav Air

Tuyên Quang toàn cảnh26/3/2020 11:18

Tuyên Quang: Phấn đấu hợp long cầu Tình Húc vào dịp 30-4-2020

ĐNTQ: Dự án đầu tư xây dựng cầu Tình Húc nối phường Hưng Thành và phường Nông Tiến là Dự án nằm trong công trình hạ tầng định hướng xây dựng thành phố Tuyên Quang lên đô thi loại II và cũng là công trình quan trọng để thúc đẩy phát triển đô thị, du lịch của thành phố Tuyên Quang.

Hiện nay, các nhà thầu thi công công trình cầu đang tập trung thiết bị, nhân lực làm việc 3 ca, 4 kíp không kể diễn biến khó khăn của thời tiết để phấn đấu đạt tiến độ hợp long cầu Tình Húc đúng vào dịp kỷ niệm ngày giải phóng miền nam 30-4-2020. Đến nay, công trình đã hoàn thiện trên 85% khối lượng xây lắp, dáng dấp cây cầu dây văng đang dần định hình.


Cầu Tình Húc nối đôi bờ sông Lô. Ảnh Việt Hòa
 
Dự án đầu tư xây dựng cầu Tình Húc nối phường Hưng Thành và phường Nông Tiến là Dự án nằm trong công trình hạ tầng định hướng xây dựng thành phố Tuyên Quang lên đô thi loại II và cũng là công trình quan trọng để thúc đẩy phát triển đô thị, du lịch của thành phố Tuyên Quang.

Dự án xây dựng cầu Tình Húc là công trình cầu lớn nhất tại tỉnh, được xây dựng bằng công nghệ hiện đại. Cầu có 8 nhịp, 5 trụ tháp cao 29 m hình bó đuốc có cáp dây văng; lan can 2 bên được mở rộng và trang trí biểu tượng cây đa Tân Trào. Từ cầu chính thiết kế một nhánh cầu xuống soi Tình Húc và một nhánh từ soi Tình Húc lên nhánh chính.
 
Công trình cầu Tình Húc với thiết kế tổng chiều dài là 907,6 m, chiều rộng 16,5 m gồm 4 làn xe cơ giới, vỉa hè cho người đi bộ 2 bên rộng 1,5 m. Tại một số vị trí vỉa hè mở rộng lên 3,5 m để bố trí điểm dừng chân cho người đi bộ, ngắm cảnh. Nhánh xuống và lên soi Tình Húc rộng 7,5 m. Tổng mức đầu tư của dự án là 852 tỷ đồng.
 
Toàn bộ cầu sẽ được bố trí hệ thống chiếu sáng mỹ thuật bằng đèn led có lập trình điều khiển tự động thay đổi màu. Dự án do Liên doanh Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường và Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông I thi công.
 
Khánh Ly

Tin mới nhất:

Liên kết website
Số lượt truy cập: 1679548 - Đang Online: 1667