Nav Air Nav Air

Tuyên Quang toàn cảnh28/9/2018 9:42

Đoàn công tác của tỉnh thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia

ĐNTQ: Từ ngày 24 đến 28-9, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Đình Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại nước Cộng hòa Indonesia, cùng đi có lãnh đạo một số sở, ban, ngành, công ty lâm nghiệp của tỉnh.

Chiều 24-9, Đoàn công tác của tỉnh đã thăm Đại sứ quán Việt Nam tại nước Cộng hòa Indonesia. Tiếp đón đoàn có đồng chí Phạm Vinh Quang, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Indonesia và cán bộ, nhân viên Đại sứ quán. Trước buổi làm việc, Đoàn công tác của tỉnh đã thắp hương viếng đồng chí Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Đại sứ quán.
Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Quang đã thông tin khái quát về tình hình địa lý, phát triển kinh tế - xã hội, kết quả thu hút đầu tư nước ngoài của tỉnh. Trong đó, đồng chí nhấn mạnh lợi thế về phát triển nông lâm nghiệp của tỉnh. Tuy nhiên, là tỉnh miền núi, Tuyên Quang vẫn còn khó khăn, kinh tế tăng trưởng chậm, cơ sở hạ tầng còn hạn chế…Trong thời gian thăm và làm việc tại Indonesia, đồng chí mong muốn Đại sứ Phạm Vinh Quang giúp đỡ kết nối, giới thiệu với các doanh nghiệp, đơn vị sở tại để tăng cường giao lưu, hợp tác, học tập kinh nghiệp trong lĩnh vực nông lâm nghiệp. Đồng chí cũng mong muốn, nếu có dịp về nước, Đại sứ lên thăm Tuyên Quang, tìm hiểu những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh để có thể kết nối với các doanh nghiệp của Indonesia.
 
Đoàn công tác của tỉnh với lãnh đạo, cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại nước Cộng hòa Indonesia.
 
Đại sứ Phạm Vinh Quang bày tỏ sự vui mừng khi được tiếp đón đoàn công tác của Tuyên Quang sang thăm và làm việc. Đại sứ cũng cho rằng, Indonesia và Việt Nam có khá nhiều điểm tương đồng, nhất là về sản xuất và sử dụng các sản phẩm nông lâm nghiệp, như gạo, gỗ rừng trồng, cam. Đại sứ cũng mong muốn những sản phẩm nông lâm nghiệp của Tuyên Quang sẽ mau chóng được xuất khẩu ra nước ngoài, đặc biệt là Indonesia. Đại sứ đã gợi ý cho Tuyên Quang nghiên cứu tìm giải pháp cho thị trường xuất khẩu, trong đó phải sản xuất và chế biến theo tiêu chuẩn của Indonesia. Đại sứ mong muốn trong chuyến thăm và làm việc tại Indonesia lần này, Tuyên Quang sẽ thu được nhiều thành công.
 
Đoàn công tác của tỉnh thăm, làm việc với lãnh đạo, cán bộ Đại sứ quán Việt Nam
tại nước Cộng hòa Indonesia.

 
Từ 25 đến 28-9, đoàn công tác của tỉnh tiếp tục thăm và làm việc tại một số doanh nghiệp về sản xuất giống cây trồng và sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.
Tiếp tục chương trình thăm và làm việc tại Indonesia, ngày 25-9, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Đình Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại Học viện Nông nghiệp Bogor, thành phố Bogor; thăm Bảo tàng và Công viên Indonesia thu nhỏ thuộc miền Đông Jakarta; tham quan sản phẩm nội thất của Công ty chế biến lâm sản Mustica Jepara Phurniture, thành phố Jepara thuộc miền Trung tỉnh Java.
 
Đoàn công tác của tỉnh với lãnh đạo Học viện Nông nghiệp Bogor, thành phố Bogor (Indonesia).
 
Đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của tỉnh tại Học viện Nông nghiệp Bogor có ông Dodik R. Xlurohmat, Phó Hiệu trưởng Học viện. Tại đây, đoàn đã tham quan khuôn viên học viện, xem những sản phẩm nông nghiệp do sinh viên, giảng viên và các nhà khoa học của Học viện nghiên cứu sản xuất. Học viện Nông nghiệp Bogor được thành lập và xây dựng năm 1963, đào tạo 9 chuyên ngành, gồm: Nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, thủy sản, vật nuôi, nuôi trồng, toán tin, quản trị kinh doanh. Mỗi ngành đào tạo trong 4 năm. Hiện học viện có hơn 24 nghìn sinh viên. Hàng năm có khoảng 4.000 sinh viên nhập học và khoảng 4.000 sinh viên tốt nghiệp. Ngoài chương trình đào tạo, học viện còn duy trì tổ chức 17 điểm tham quan, du lịch về sinh thái, vật nuôi, cây trồng.
 
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Quang xem sản phẩm do sinh viên, giảng viên
và các nhà khoa học của Học viện Nông nghiệp Bogor nghiên cứu sản xuất.

 
Trao đổi với lãnh đạo Học viện, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Quang đã khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Tuyên Quang, trong đó nhấn mạnh những lợi thế phát triển kinh tế nông lâm nghiệp, thủy sản. Tuyên Quang có trường Đại học Tân Trào với nhiều ngành đào tạo, Tuyên Quang mong muốn được đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Tuyên Quang và Học viện để học tập, chuyển giao công nghệ, khoa học kỹ thuật và lĩnh vực đào tạo, góp phần phát triển kinh tế nông lâm nghiệp.
Phó Hiệu trưởng Học viện, ông Dodik R. Xlurohmat cho rằng, những vấn đề mà tỉnh Tuyên Quang quan tâm về lĩnh vực nông lâm nghiệp sẽ được chuẩn bị và đưa vào nội dung dự thảo hợp tác để ký kết giữa hai bên. Phạm vi hợp tác có thể ở mức độ cấp học viện hoặc đến tận cấp khoa để chi tiết và đảm bảo chất lượng. Hai bên cố gắng hoàn thiện sớm dự thảo để những nội dung nhanh chóng được ký kết.
 
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Quang và đoàn công tác của tỉnh tham quan
vườn ươm của cơ sở giống cây trồng Agroedutourism (Học viện Nông nghiệp Bogor).

 
Đoàn đã thăm cơ sở giống cây trồng Agroedutourism của Học viện. Đây là nơi tạo ra các giống cây của Indonesia. Chính phủ Indonesia cho phép người dân có thể sử dụng miễn phí các loại giống cây ở cơ sở này, nhưng sẽ được giám sát chặt chẽ việc trồng và chăm sóc các loại cây này. Tại cơ sở, các kỹ sư, giảng viên hướng dẫn thực hành của Học viện đã trao đổi với đoàn công tác những kiến thức, kinh nghiệm về ươm giống cây trồng.
Thăm một số điểm văn hóa, du lịch, Bảo tàng và Công viên Indonesia thu nhỏ thuộc miền Đông Jakarta, đoàn công tác của tỉnh đã được giới thiệu những nét văn hóa độc đáo của đất nước bạn, chia sẻ những hình thức và kinh nghiệm làm du lịch của đất nước bạn.
 
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Quang và đoàn công tác của tỉnh
tham quan sản phẩm nội thất của Công ty chế biến lâm sản Mustica Jepara Phurniture,
thành phố Jepara thuộc miền Trung tỉnh Java.

 
Đoàn đến tham quan cửa hàng trưng bày sản phẩm nội thất của Công ty chế biến lâm sản Mustica Jepara Phurniture, thành phố Jepara thuộc miền Trung tỉnh Java - cơ sở thu mua sản phẩm của người dân trên đảo. Đây là nơi bày bán các sản phẩm nội thất như tủ, bàn, ghế… được người dân trên đảo làm thủ công. Chất liệu của các sản phẩm là gỗ Hương, một loại gỗ được trồng nhiều tại địa phương, tuổi thọ các sản phẩm có thể từ 40-50 năm.
Tin, ảnh: Việt Hòa
Nguồn: Báo TQĐT
 

Tin mới nhất:

Liên kết website
Số lượt truy cập: 592270 - Đang Online: 1020