Nav Air Nav Air

Hội nhập và Phát triển5/6/2018 10:41

Thư cảm ơn Thị trưởng Oita của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm

ĐNTQ: Ngày 23/5/2018 đến ngày 28/5/2018, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do đồng chí Chẩu Văn lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Tuyên Quang khóa 14 đã tham dự Hội nghị suối khoáng nóng quốc tế được tổ chức tại thành phố Beppu, tỉnh Oita, Nhật Bản. Chuyến công tác đã thành công tốt đẹp với nhiều hoạt động bên lề hội nghị, hy vọng mở ra một trang mới trong lịch sử hợp tác quốc tế tỉnh Tuyên Quang với đối tác trong khu vực Đông Bắc Á nói chung và với Nhật Bản nói riêng.


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm chụp ảnh chung với các đại biểu quốc tế tham dự hội nghị
 
Để bày tỏ sự cảm ơn chân thành ngài Katsusada HIROSE, tỉnh trưởng tỉnh Oita Nhật Bản đã dành cho đoàn sự đón tiếp trọng thị, đồng chí Chẩu Văn Lâm đã gửi thư cảm ơn ngài Tỉnh trưởng, thư viết:

"Rời tỉnh Oita tươi đẹp và giàu lòng mến khách, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm, tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Suối khoáng nóng quốc tế năm 2018 từ ngày 25 đến ngày 27 tháng 5 năm 2018, tôi và Đoàn công tác tỉnh Tuyên Quang, nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam xin gửi lời chào thân thiết và lời cảm ơn chân thành đến Ngài Thống đốc và qua Ngài tới toàn thể cán bộ, nhân viên và nhân dân tỉnh Oita tình cảm nồng ấm, tin cậy cũng như sự đón tiếp trọng thị, chu đáo và thân tình dành cho tôi và Đoàn công tác. Chuyến thăm đã để lại cho chúng tôi những tình cảm và ấn tượng về tỉnh Oita giàu truyền thống, tươi đẹp và phát triển năng động, về nhân dân Oita chân thành và mến khách.

Đặc biệt, tôi đánh giá rất cao ý tưởng tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh suối khoáng nóng quốc tế của tỉnh Oita, sự chuyên nghiệp, chu đáo của Quý tỉnh trong suốt thời gian tổ chức Hội nghị. Việc các bạn chủ trì tổ chức Hội nghị đã tạo cơ hội để các địa phương có suối khoáng nóng trên toàn thế giới được gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ những ý tưởng hợp tác cũng như phát triển chất lượng suối khoáng nóng của từng địa phương.

Tôi tin tưởng chắc chắn rằng kết quả tích cực của chuyến thăm và việc chúng ta nhất trí thúc đẩy việc ký kết bản ghi nhớ hợp tác sẽ mở ra các cơ hội phát triển trong các lĩnh vực đào tạo nghề và xuất khẩu lao động, sản xuất nông lâm nghiệp công nghệ cao và phát triển du lịch vì lợi ích chung của nhân dân hai địa phương và góp phần làm sâu sắc hơn nữa “Quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và phồn vinh ở Châu Á” giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Để tăng cường sự hiểu biết giữa hai địa phương, tôi trân trọng kính mời Ngài Thống đốc và Đoàn công tác tỉnh Oita đến thăm tỉnh Tuyên Quang và tham dự Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lần  thứ nhất và lễ hội Thành Tuyên năm 2018 từ ngày 20/9 đến ngày 23/9/2018 hoặc vào  thời gian thích hợp. Nhân dịp này, tôi xin gửi tới Ngài Thống đốc cùng toàn thể cán bộ, nhân viên và nhân dân tỉnh Oita lời chúc sức khỏe, hạnh phúc. Chúc tỉnh Oita tiếp tục phát triển mạnh mẽ và toàn diện hơn nữa”.

 
Thanh Hiếu

Tin mới nhất:

Liên kết website
Số lượt truy cập: 571330 - Đang Online: 616