Nav Air Nav Air

Biển đảo Biên giới › Biên giới28/9/2023 8:39

Rộn ràng “đêm hội trăng rằm” của trẻ em vùng biên

ĐNTQ: Tối 27/9, tại Trường Trung học cơ sở Môn Sơn (xã Môn Sơn, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An), Bộ Tư lệnh BĐBP đã phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình “Biên cương - Đêm hội trăng rằm” với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao dự, tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi.


Đồng chí Nguyễn Hòa Bình cùng các đại biểu dự chương trình. Ảnh: Viết Lam

Cùng dự chương trình có các đồng chí: Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam; Trung tướng Lê Đức Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh BĐBP; Thái Thanh Qúy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An; Trần Lan Phương, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Nguyễn Đức Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An… cùng đại biểu các cơ quan, ban, bộ ngành Trung ương, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và tỉnh Nghệ An.


Trung tướng Lê Đức Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương,
Tư lệnh BĐBP phát biểu tại chương trình. Ảnh: Viết Lam

Phát biểu tại chương trình, Trung tướng Lê Đức Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh BĐBP khẳng định, thời gian qua, các đơn vị BĐBP đã thường xuyên quan tâm đến các cháu thiếu niên, nhi đồng ở khu vực biên giới, đặc biệt là thực hiện Chương trình “Nâng bước em đến trường - Con nuôi đồn Biên phòng” và Dự án “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em đến trường”. Qua đó, đã hỗ trợ, giúp đỡ hàng nghìn lượt các cháu có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn có điều kiện được đến trường học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi, nhiều cháu đỗ vào các trường đại học, cao đẳng và tiếp tục phấn đấu vươn lên.

Trong dịp này, trên khắp mọi miền biên cương của Tổ quốc, Bộ Tư lệnh BĐBP đã chỉ đạo các đơn vị phối hợp cùng chính quyền địa phương, nhà trường tổ chức các hoạt động vui chơi để các cháu thiếu niên, nhi đồng cùng vui mừng đón Tết Trung thu. Đặc biệt là quan tâm, động viên những cháu có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn, chịu thiệt thòi trong cuộc sống được đón Tết Trung thu cùng bạn bè; với mong muốn cùng cấp ủy, chính quyền địa phương, các nhà trường tạo điều kiện tốt nhất để các cháu được học tập, vui chơi, cùng tiến bộ.


Một tiết mục văn nghệ do nhân dân địa phương biểu diễn trong chương trình. Ảnh: Viết Lam

Thông qua chương trình, mong rằng các cháu thiếu niên, nhi đồng ở xã Môn Sơn, các cháu trong Chương trình "Nâng bước em đến trường - Con nuôi đồn Biên phòng" và Dự án "Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em đến trường" trên địa bàn tỉnh Nghệ An tiếp tục cố gắng học tập, nghe lời thầy cô, giúp đỡ, chia sẻ, yêu thương bạn bè, đoàn kết thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, là con ngoan, trò giỏi, người có ích cho xã hội, xứng đáng với truyền thống hiếu học của địa phương.

Dự “đêm hội”, đại biểu, nhân dân và các cháu thiếu niên nhi đồng trên địa bàn được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc. Trong chương trình, đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân đội, Bộ Tư lệnh BĐBP, các bộ, ngành và tỉnh Nghệ An đã trao tặng 196 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, đồng thời trao quà trung thu cho gần 600 cháu thiếu niên, nhi đồng tại địa phương.


Một tiết mục văn nghệ ca ngợi Bác Hồ do các cháu thiếu niên, nhi đồng biểu diễn trong chương trình. Ảnh: Viết Lam

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình trao tặng học bổng và quà cho học sinh nghèo vươn lên học giỏi. Ảnh: Viết Lam

Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn và đồng chí Trần Lan Phương trao tặng học bổng và quà cho các em học sinh. Ảnh: Viết Lam

Trung tướng Lê Đức Thái và đồng chí Thái Thanh Qúy trao tặng học bổng và quà cho các em học sinh. Ảnh: Viết Lam

Đồng chí Nguyễn Đức Trung và đồng chí Phạm Quốc Hưng, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao trao tặng học bổng và quà cho các em học sinh. Ảnh: Viết Lam

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP và Đại tá Ngô Nam Cường, Phó Tư lệnh Quân khu 4 trao tặng học bổng và quà cho các em học sinh. Ảnh: Viết Lam

Tiết mục múa lân đã khép lại chương trình. Ảnh: Viết Lam

Cháu Lô Thị Khánh Vy, dân tộc Thái, học sinh lớp 7A1, Trường Trung học cơ sở Môn Sơn chia sẻ: “Cháu rất vinh dự và tự hào được thay mặt cho các bạn thiếu niên, nhi đồng xã Môn Sơn được nói lên cảm nghĩ của mình trong ngày Tết Trung thu "Biên cương - Đêm hội trăng rằm". Tết Trung thu năm nay đến với chúng cháu trong niềm vui hân hoan và đầy xúc động khi nhận được sự quan tâm của các bác lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành Trung ương, đặc biệt là tình yêu thương và sự quan tâm của các bác lãnh đạo Bộ Tư lệnh BĐBP, tỉnh Nghệ An, huyện Con Cuông, xã Môn Sơn và các thầy cô giáo đã tổ chức Chương trình "Biên cương - Đêm hội trăng rằm" để chúng cháu có Tết Trung thu đầy đủ, bổ ích và ý nghĩa. Chúng cháu xin hứa sẽ cố gắng học tập thật giỏi, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, làm nhiều việc có ích cho xã hội”.

Theo bienphong.com.vn

Tin mới nhất:

Liên kết website
Số lượt truy cập: 6508808 - Đang Online: 5759