Nav Air Nav Air

Người Tuyên Quang29/1/2018 8:34

Đội trưởng U23 Xuân Trường - niềm tự hào của Người Tuyên Quang

ĐNTQ: Trong chiến công chung của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 Châu Á, đội trưởng U23 Việt Nam Lương Xuân Trường chính là người hùng thầm lặng. Anh sinh ra và lớn lên ở Tuyên Quang và là niềm tự hào của Người xứ Tuyên.

Trong cuộc gặp mặt các cầu thủ U23 chiều muộn ngày 28/1 tại Văn phòng Chính phủ, sau hơn 5 tiếng chờ đợi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ: "Chưa bao giờ có sự chờ đợi lâu như thế đối với một Thủ tướng nhưng cũng chưa bao giờ có niềm vui lớn như thế bởi vì cuộc chờ đợi này là hòa với niềm vui của nhân dân cả nước, đặc biệt là nhân dân Thủ đô Hà Nội"." 
 

Thủ tướng: Tôi đã chờ đợi U23 hơn 5 giờ đồng hồ


Thủ tướng bắt tay đội trưởng U23 Việt Nam Lương Xuân Trường. Thủ tướng tuyên dương: "Các em là niềm vinh dự cho đất nước".


Thủ tướng chào mừng huấn luyện viên Park Hang-seo


"Tôi hiểu các em và các bạn rất đói và mệt. Tôi tin rằng với niềm vui này thì đang đói cũng vui. Chúc buổi gặp mặt đầy ý nghĩa, ít có khi Việt Nam vào chung kết giải U23 châu Á", Thủ tướng nói. Ảnh: VGP.


Thủ tướng đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho huấn luyện viên Park Hang-seo


Thủ tướng đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho tiền vệ Nguyễn Quang Hải. Ảnh: VGP.


Thủ tướng đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho
thủ môn Bùi Tiến Dũng


Đội tuyển đã tặng Thủ tướng quả bóng và chiếc áo có chữ ký của toàn bộ các cầu thủ U23 Việt Nam. Ảnh: VGP.

 
Ngoài Huân chương Lao động Hạng nhất cho tập thể đội tuyển, Thủ tướng đã bằng khen cho 31 thành viên khác của đội. Ảnh: VGP.
 
Sau khi hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, các cầu thủ U23 Việt Nam đã trải qua một hành trình không tưởng suốt 5 giờ đồng hồ từ sân bay về quảng trường Ba Đình. Hàng chục nghìn người đã có mặt ở hai bên đường với cờ đỏ sao vàng hô vang "Việt Nam vô địch". 
Khánh Ly (tổng hợp)

Tin mới nhất:

Liên kết website
Số lượt truy cập: 550783 - Đang Online: 206