Nav Air Nav Air

Hội nhập và Phát triển25/5/2023 14:14

Xuất khẩu hơn 2.000 tấn quả vải tươi chín sớm qua Cửa khẩu Lào Cai

ĐNTQ: Sáng 25/5, Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Lào Cai cho biết, hơn 2.000 tấn quả vải tươi chín sớm của vụ vải năm nay đã được thông quan xuất khẩu sang Trung Quốc, qua Cửa khẩu đường bộ Kim Thành bảo đảm nhanh gọn, an toàn.

Xuất khẩu quả vải tươi chín sớm sang Trung Quốc qua Cửa khẩu đường bộ Kim Thành-Lào Cai. (Ảnh: QUỐC HỒNG)

Khoảng 1 tuần nay, tại Cửa khẩu đường bộ Kim Thành (Lào Cai) thời tiết nắng nóng gay gắt, tuy nhiên mỗi ngày vẫn có khoảng 20 xe hàng chở quả vải tươi thông quan xuất khẩu sang Hà Khẩu (Trung Quốc).

Mặt hàng quả vải tươi này thuộc loại vải chín sớm, chủ yếu ở các vùng trồng của các tỉnh Bắc Giang, Hải Dương; sau khi thu hoạch được bảo quản lạnh trong các thùng xốp chở đi các cửa khẩu phía bắc, xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.
Hải quan Lào Cai làm thủ tục thông quan quả vải tươi xuất khẩu nhanh gọn, an toàn. (Ảnh: QUỐC HỒNG)

Theo ông Trần Trung Hiếu, đại diện Công ty TNHH xuất nhập khẩu Anh Việt, từ đầu vụ vải chín đến nay, công ty này đã xuất khẩu hơn 200 tấn quả vải tươi cho các đối tác là doanh nghiệp Trung Quốc.

“Cửa khẩu cũng mở rộng được mặt bằng, bến bãi, phân luồng, phân tuyến ưu tiên cho xe chở quả vải tươi thông quan nhanh, an toàn để bảo đảm chất lượng hàng hóa. Ban quản lý Khu kinh tế Lào Cai đã bỏ lái xe trung chuyển, lái xe hai bên có thể đi thẳng sang hai bên, rút ngắn thời gian và giảm chi phí cho doanh nghiệp”, ông Hiếu cho biết.

Tính từ đầu vụ vải chín đến nay, đã có khoảng 2.000 tấn quả vải tươi chín sớm được thông quan xuất khẩu sang Hà Khẩu (Trung Quốc) qua Cửa khẩu đường bộ Kim Thành (Lào Cai). Số lượng quả vải tươi thông quan xuất khẩu sang Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng lên trong thời gian tới, khi vào vụ vải chính vụ.

Ngay từ trước mùa vải, các ngành chức năng của Lào Cai đã chủ động phương án gia tăng năng lực thông quan đối với mặt hàng này để bảo đảm tối đa độ tươi ngon.
Xe ô tô chở quả vải tươi xuất khẩu tập kết trong bãi kiểm hóa ở Cửa khẩu Kim Thành-Lào Cai. (Ảnh: QUỐC HỒNG)

"7 giờ mở cửa khẩu thì 6 giờ 30 phút chúng tôi đã có mặt để giải quyết thủ tục thông quan cho doanh nghiệp. Tất cả các lô hàng là quả vải tươi đến cửa khẩu, chúng tôi ưu tiên làm thủ tục trước các mặt hàng khác, bảo đảm thông quan ngay", ông Phạm Văn Phúc, Phó Chi cục Trưởng Hải quan cửa khẩu quốc tế Lào Cai cho biết.
Theo nhandan.vn

Tin mới nhất:

Liên kết website
Số lượt truy cập: 6508877 - Đang Online: 5828