Tuyên Quang toàn cảnh » Định hướng phát triển

Hiện thực hóa tiềm năng văn hóa, thể thao, du lịch trên quê hương cách mạng Tuyên Quang Chiều 12-8 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang về công tác phát triển văn hóa, thể thao, du lịch. Đoàn công tác tỉnh Tuyên Quang do Bí thư Tỉnh ủy Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm làm Trưởng đoàn.

Nhân rộng những cánh rừng FSC Nhằm nâng cao giá trị sản xuất lâm nghiệp, tăng cường quản lý và phát triển rừng bền vững, thời gian qua tỉnh đã tích cực triển khai đến người dân thực hiện trồng rừng theo tiêu chuẩn quốc tế FSC của Châu Âu, mở ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế rừng cho người dân.

Thường trực Tỉnh ủy họp Triển khai hiệu quả các chương trình mục tiêu, tiêm phòng Covid-19 Ngày 9-8, dưới sự chủ trì của đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức họp cho ý kiến nhiều chủ trương quan trọng. Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban ngành tỉnh, các huyện, thành phố.

Tập trung đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình, dự án Tập trung làm ngày làm đêm, giải quyết khó khăn cho đơn vị thi công, không để xảy ra tình trạng đủng đỉnh, cuối năm lại vội vàng, làm sai quy định. Phải thay đổi cách chỉ đạo, điều hành của các cơ quan, đơn vị, nhất là quán triệt, kiểm soát cán bộ chặt chẽ, bảo đảm đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình, dự án.

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nhà máy sản xuất chế biến nông sản JW Dự án Nhà máy sản xuất chế biến nông sản JW được xây dựng trên diện tích gần 5 ha tại cụm Công nghiệp Phúc Ứng với tổng mức đầu tư gần 46 tỷ đồng, do Công ty TNHH JW Nông sản làm chủ đầu tư. Trong những ngày này, đơn vị thi công dự án xây dựng Nhà máy sản xuất chế biến nông sản JW đang tập trung nhân lực, vật lực để đẩy nhanh tiến độ.

Phát triển hạ tầng thương mại theo hướng hiện đại Những năm gần đây, hạ tầng thương mại trên địa bàn tỉnh đã được đầu tư theo hướng hiện đại. Các trung tâm thương mại (TTTM), siêu thị, cửa hàng kinh doanh, chợ với nhiều dịch vụ, phương thức thanh toán tiện ích, văn minh đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và trao đổi hàng hóa ngày càng cao của người dân.

Tuyên Quang nỗ lực thực hiện công tác giảm nghèo bền vững Nhằm thực hiện mục tiêu giảm nghèo đa chiều, cải thiện đời sống, tăng thu nhập của người dân, trọng tâm là ở các huyện nghèo, địa bàn đặc biệt khó khăn, khu vực nông thôn…, tỉnh Tuyên Quang đang nỗ lực thực hiện các biện pháp giảm nghèo bền vững, đưa địa phương trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực miền núi phía Bắc.

Khơi dậy niềm tự hào truyền thống quê hương cách mạng Chiều nay 11-7 dưới sự chủ trì của đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị kỳ thứ 23 cho ý kiến một số chủ trương quan trọng.

Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến một số chủ trương quan trọng Chiều nay 4-7, đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã chủ trì cuộc họp của Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đầu tư và nhiều nội dung quan trọng khác.

Ban hành Bộ chỉ số đánh giá, xếp hạng mức độ chuyển đổi số của tỉnh UBND tỉnh vừa Ban hành Bộ chỉ số đánh giá, xếp hạng mức độ chuyển đổi số tại các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh.