Nav Air Nav Air

Tuyên Quang toàn cảnh » Định hướng phát triển

Nỗ lực nâng cao chất lượng nông, lâm, thủy sản Xác định việc nâng cao chất lượng sản phẩm, xây dựng thương hiệu… là một trong những điều kiện quan trọng giúp nâng cao giá trị nông sản, tín nhiệm của người tiêu dùng, góp phần đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng và thúc đẩy mở rộng thị trường tiêu thụ, đặc biệt là phát triển xuất khẩu. Vì vậy, thời gian qua, ngành nông nghiệp tỉnh Tuyên Quang đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng nâng cao chất lượng nông, lâm, thủy sản trên địa bàn.

Tạo đà phát triển công nghiệp chế biến, chế tạo Tỉnh đề ra mục giá trị sản xuất công nghiệp đến năm 2025 đạt 27.700 tỷ đồng, tăng bình quân 14%/năm, trong đó, phát triển mạnh ngành công nghiệp chế biến, chế tạo. Để hoàn thành mục tiêu, tỉnh đã có nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển công nghiệp.

Tuyên Quang: Phát triển nghề nuôi cá lồng đặc sản mang lại hiệu quả kinh tế cao Nghề nuôi cá lồng đặc sản trên sông là một nghề nuôi trồng thuỷ sản đang được phát triển mạnh trong những năm gần đây trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang. Với nhiều ưu điểm so với nuôi cá trong ao như môi trường nước thường xuyên được thay đổi nên có thể nuôi cá với mật độ cao; môi trường nuôi cá sạch, không bị ô nhiễm bởi các chất thải của cá, nên cá lớn nhanh; tỷ lệ sống đạt cao, hạn chế được dịch hại; chăm sóc, quản lý, thu hoạch thuận lợi; chất lượng thịt cá thơm ngon, được khách hàng ưa chuộng. Vì vậy, hiện nay nghề nuôi cá đặc sản bằng lồng trên sông tại Tuyên Quang đã phát triển rộng rãi, đây là một nghề mới mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Phê duyệt Quy hoạch tỉnh Tuyên Quang thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 Ngày 30/3/2023, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 325/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tỉnh Tuyên Quang thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Thúc đẩy sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, hợp tác xã Để đạt mục tiêu tăng trưởng GRDP 9% trong năm 2023, ngay từ những tháng đầu năm, tỉnh Tuyên Quang đã và đang triển khai hàng loạt các giải pháp tháo gỡ khó khăn thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh, với quan điểm "Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh".

UBND tỉnh Tuyên Quang tiếp tục triển khai hoàn thành giai đoạn 1 Dự án cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ Để việc triển khai Dự án đường cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ kết nối với cao tốc Nội Bài - Lào Cai không gián đoạn, Thủ tướng Chính phủ đồng ý đề nghị của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc UBND tỉnh Tuyên Quang tiếp tục triển khai hoàn thành giai đoạn 1 của Dự án theo đúng chủ trương đầu tư đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Quyết tâm thực hiện mục tiêu trồng mới 9.700 ha rừng Năm 2023, Tuyên Quang phấn đấu trồng 10.100 ha rừng, trong đó, trồng rừng tập trung 9.700 ha, trồng rừng phân tán 400 ha. Ngay từ đầu năm các địa phương và các chủ rừng trên địa bàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, lồng ghép phong trào Tết trồng cây, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Phấn đấu hoàn thành xây dựng căn cứ chiến đấu giả định trong KVPT tỉnh vào tháng 9-2023 Sáng 3-2, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 2 do đồng chí Thiếu tướng Phạm Hồng Chương, Tư lệnh Quân khu 2 làm Trưởng đoàn làm việc với UBND tỉnh về khảo sát dự án Xây dựng căn cứ chiến đấu giả định trong khu vực phòng thủ tỉnh Tuyên Quang năm 2023.

Khuyến khích các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm mới, nâng cao giá trị gia tăng Ngày 2-2, đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến vào nhiều nội dung quan trọng.

Xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị đồng bộ, hiện đại Xuân mới hân hoan niềm phấn khởi, nhịp sống căng tràn trên từng con phố, nếp nhà. Thành phố Tuyên Quang xuân này có thêm những công trình, dự án mới khiến cho diện mạo đô thị loại II có thêm những “khoảng sáng” tươi vui. Đó là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của cấp ủy, chính quyền thành phố trong việc huy động nguồn lực để xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị đồng bộ và phát triển trung tâm thành phố theo hướng đô thị thông minh, từng bước hiện thực hóa mục tiêu cơ bản đạt tiêu chí đô thị loại I vào năm 2030.

Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 5456816 - Đang Online: 7100