Tuyên Quang toàn cảnh » Cơ sở hạ tầng dịch vụ

Chuẩn bị Hội chợ Thương mại và Du lịch tỉnh năm 2022 Sáng 15-8, Ban tổ chức Hội chợ Thương mại và Du lịch tỉnh năm 2022 tổ chức họp nghe báo cáo tiến độ thực hiện công tác tổ chức Hội chợ Thương mại và Du lịch tỉnh năm 2022. Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Triển khai kế hoạch đầu tư công năm 2023, phân bổ các dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội Chiều 4-8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã họp cho ý kiến vào dự kiến kế hoạch đầu tư công năm 2023; kế hoạch phân bổ vốn các dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Tuyên Quang.

Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Tuyên Quang làm việc ngày thứ 7 hằng tuần Bắt đầu từ ngày 16/7/2022, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Tuyên Quang thực hiện làm việc vào thứ 7 hằng tuần (trừ ngày lễ, ngày tết và ngày nghỉ khác theo quy định của pháp luật).

Nỗ lực đưa sản phẩm OCOP vào siêu thị Tuyên Quang có 128 sản phẩm OCOP được đánh giá, phân hạng, gắn sao. Để đưa sản phẩm OCOP vào các siêu thị, trung tâm thương mại, công tác xúc tiến, quảng bá và kết nối sản phẩm được các đơn vị liên quan và chủ thể OCOP đẩy mạnh thực hiện.

Tuyên Quang trồng mới 10.354 ha rừng Theo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Tuyên Quang đến giữa tháng 7, toàn tỉnh đã trồng được hơn 10.354 ha rừng, đạt hơn 100,2% kế hoạch năm 2022. Trong đó rừng tập trung hơn 9.865 ha, rừng phân tán hơn 488 ha.

Trên 400 tổ công nghệ cộng đồng được thành lập Theo thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông, thực hiện mục tiêu chuyển đổi số, các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đã thành lập 421 tổ công nghệ cộng đồng, với 2.235 thành viên.

Công bố 31 cơ sở dữ liệu dùng chung UBND tỉnh vừa có Quyết định công bố 31 Danh mục dữ liệu dùng chung trên phạm vi toàn tỉnh hay còn gọi là cơ sở dữ liệu (CSDL).

Cải cách hành chính: Nhìn từ các chỉ số Theo công bố chỉ số cải cách hành chính (CCHC) của Ban Chỉ đạo CCHC của Chính phủ, Tuyên Quang đạt 86,57%, xếp thứ 34/63 tỉnh, thành phố, tăng 2,76%, tăng 1 bậc so với năm 2020. Giá trị chỉ số chung và nhiều chỉ số thành phần đều tăng. Qua đánh giá, phân tích các chỉ số thành phần cho thấy, chỉ số nào có sự tác động mạnh sẽ được cải thiện. Do đó muốn cải thiện các chỉ số CCHC cần được quan tâm toàn diện.

Đề án khuyến công hỗ trợ phát triển công nghiệp nông thôn Hỗ trợ các cơ sở, hợp tác xã (HTX), doanh nghiệp trên địa bàn kinh phí mua sắm thiết bị, máy móc phục vụ sản xuất, các đề án khuyến công đã góp phần vào nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.

Tạo điều kiện cho doanh nghiệp sớm gia nhập thị trường Theo kết quả công bố của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) hồi tháng 4 vừa qua, chỉ số gia nhập thị trường (1 trong 10 chỉ số thành phần của chỉ số PCI), Tuyên Quang từ 6,24 điểm năm 2020 tăng lên 7,13 điểm năm 2021 và nằm trong TOP các tỉnh có chỉ số khá của cả nước. Đây là kết quả từ những nỗ lực của tỉnh trong cải cách hành chính tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp nhanh chóng gia nhập thị trường thời gian qua.