Biển đảo Biên giới »

Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn thực hiện huấn luyện thực hành trên biển Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn và Đoàn công tác thực hiện nhiệm vụ huấn luyện thực hành trên biển, kết hợp thăm, giao lưu với Hải quân Singapore và Indonesia.

Tươi đẹp biển đảo quê hương Trong chuyến hải trình đưa quà Tết Kỷ Hợi 2019 đến 13 điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa, chúng tôi không chỉ được gặp gỡ những người lính dạn dày gió sương, sẵn sàng hy sinh hạnh phúc riêng tư để làm tròn nhiệm vụ bảo vệ biển đảo thiêng liêng mà mỗi điểm đảo đi qua, chúng tôi còn bắt gặp cảnh thiên nhiên tươi đẹp trù phú của biển, đảo. Và bằng bàn tay, tình yêu với biển, những người lính Trường Sa ngày càng tô điểm thêm cho vẻ đẹp của đảo.

Việt Nam xác minh vị trí giàn khoan Trung Quốc ở Biển Đông Bộ Ngoại giao Việt Nam đang xác minh thông tin về giàn khoan Đông Phương 13-2 CEPB, nhắc lại việc hai nước cần tuân thủ hiệp định đã ký.

Đoàn công tác của tỉnh thăm và làm việc tại đảo Trường Sa Chiều 10 - 4, đoàn cán bộ của tỉnh do đồng chí Lê Tiến Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy dẫn đầu đã tham gia Đoàn công tác số 3 của Bộ Tư lệnh Hải quân bắt đầu chuyến thăm, làm việc với quân và dân đảo Trường Sa và nhà giàn DK1. Đoàn công tác gồm cán bộ, chiến sĩ, văn nghệ sĩ các tỉnh và một số cơ quan Trung ương.

Tuyên Quang: Tăng cường tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang đã ban hành Kế hoạch Số 102/KH-UBND nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam giai đoạn 2018 – 2020 theo Quyết định số 930/QĐ-TTg ngày 28/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ.

Việt Nam - Philippines quan ngại diễn biến gần đây ở Biển Đông Tại cuộc họp lần thứ 9 Ủy ban hỗn hợp về hợp tác song phương Việt Nam - Philippines ở Manila ngày 6-3, ngoại trưởng hai nước đã trao đổi sâu và cùng chia sẻ quan ngại về những diễn biến gần đây ở Biển Đông.

Tàu tuần tra lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ thăm Đà Nẵng Tàu tuần tra ICGS VIJIT số hiệu 31 của lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ do thuyền trưởng Đại tá T Ashish chỉ huy đang có chuyến thăm hữu nghị Đà Nẵng trong các ngày 01-04/4/2019.

Mỹ chuyển giao 6 xuồng tuần tra Metal Shark cho Việt Nam Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội đã chính thức bàn giao 6 xuồng tuần tra Metal Shark dài 14 m cho Cảnh sát biển Việt Nam, đánh dấu thêm một bước quan trọng trong việc hợp tác an ninh liên tục giữa Mỹ và Việt Nam.

Việt Nam gửi công hàm phản đối Trung Quốc xây dựng thành phố tại Hoàng Sa Bộ Ngoại giao cho biết đã gửi công hàm phản đối Trung Quốc xây dựng các đảo Phú Lâm, đảo Cây, đảo Duy Mộng thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam trở thành thành phố và căn cứ dịch vụ hậu cần chiến lược quan trọng, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam với quần đảo này.