Biển đảo Biên giới »

Hai tàu chiến Mỹ tuần tra sát quần đảo Hoàng Sa Hai tàu chiến của Hải quân Mỹ đã tiến hành hoạt động tuần tra đảm bảo tự do hàng hải gần các đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa.

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc rút tên lửa khỏi Trường Sa Việt Nam đề nghị Trung Quốc không tiến hành quân sự hóa, rút trang bị quân sự triển khai trái phép trên các cấu trúc thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Tuổi trẻ Tuyên Quang thăm, tặng quà chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Trường Sa Vừa qua, đoàn công tác đại diện cho tuổi trẻ tỉnh Tuyên Quang do đồng chí Dương Minh Nguyệt - Phó Bí thư Tỉnh đoàn làm Trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Trường Sa.

Huyện đoàn Chiêm Hóa tổ chức chương trình văn nghệ 'Hồn thiêng biển' Tối 13/4, tại sân vận động trung tâm huyện, Cụm thi đua các cơ sở Đoàn khối hành chính sự nghiệp, Doanh nghiệp và Lực lượng vũ trang, Huyện đoàn Chiêm Hóa đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ, quyên góp ủng hộ cán bộ chiến sỹ và nhân dân biển, đảo với chủ đề “Hồn thiêng biển”.

Tăng cường hợp tác 4 tỉnh biên giới Việt Nam với Quảng Tây Ngày 23 và 24/2, trong cuộc gặp gỡ đầu xuân giữa bí thư 4 tỉnh biên giới của Việt Nam với tỉnh Quảng Tây Trung Quốc, đại sứ Đặng Minh Khôi cho biết: "Cơ chế hợp tác 4 tỉnh biên giới Việt Nam với Quảng Tây ngày càng thực chất và hiệu quả".

Trung Quốc-ASEAN quyết tâm hoàn tất bộ quy tắc ứng xử trên Biển Đông Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen cho biết các nước thành viên thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Trung Quốc quyết tâm hoàn tất Bộ quy tắc ứng xử để giải quyết tranh chấp trên Biển Đông.

Ngư dân Lý Sơn mở cửa biển lấy may Theo quan niệm dân gian, Mồng 2 Tết Mậu Tuất là ngày tốt, nhiều ngư dân ở Lý Sơn (Quảng Ngãi) mở cửa biển đầu năm mới để lấy may...

Lào-Việt cùng nhau xây dựng đường biên giới hoà bình hữu nghị rong khuôn khổ chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào từ ngày 15-17/1 theo lời mời của Thượng tướng Chansamone Chanyalath, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Quốc phòng Lào, ngày 16/1, Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam do Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư quân Uỷ Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu đã đến chào xã giao Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Volachith.

Tuyên truyền về biển đảo tại các trường học ĐNTQ: Ngày 5 và 6-1, Lữ đoàn 147 Hải Quân đã phối hợp với các trường học trên địa bàn tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền về biển đảo Việt Nam và thu hút nguồn nhân lực xây dựng Quân chủng Hải quân.

Đưa quà Tết đến Trường Sa Chiều 6/1, bốn chiếc tàu vận tải từ Quân cảng Vùng 4 Hải quân (bán đảo Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) chở các sĩ quan, chiến sĩ, nhà báo và quà Tết bắt đầu hải trình tới Trường Sa.