Biển đảo Biên giới »

Tuyên truyền bảo vệ chủ quyền, phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam Thủ tướng Chính phủ đã chính thức phê duyệt Đề án tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam giai đoạn 2018-2020.

ASEAN và Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận một "văn bản duy nhất" đàm phán về Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận một "văn bản duy nhất" đàm phán về Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC), một bước tiến quan trọng hướng tới việc thu hẹp sự khác biệt giữa các bên.

Video: Triển lãm số 'Hoàng sa, Trường sa của Việt Nam, những bằng chứng lịch sử và pháp lý' Thực hiện Quyết định số 373/QĐ-TTg ngày 23/3/2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt đề án "Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững biển và hải đảo Việt Nam"; Quyết định số 616/QĐ-TTG ngày 11/5/2015 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. BBT Trang thông tin đối ngoại tỉnh Tuyên Quang trân trọng gửi đến bạn đọc video tư liệu: Triển lãm số 'Hoàng sa, Trường sa của Việt Nam, những bằng chứng lịch sử và pháp lý'.

Hai tàu chiến Mỹ tuần tra sát quần đảo Hoàng Sa Hai tàu chiến của Hải quân Mỹ đã tiến hành hoạt động tuần tra đảm bảo tự do hàng hải gần các đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa.

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc rút tên lửa khỏi Trường Sa Việt Nam đề nghị Trung Quốc không tiến hành quân sự hóa, rút trang bị quân sự triển khai trái phép trên các cấu trúc thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Tuổi trẻ Tuyên Quang thăm, tặng quà chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Trường Sa Vừa qua, đoàn công tác đại diện cho tuổi trẻ tỉnh Tuyên Quang do đồng chí Dương Minh Nguyệt - Phó Bí thư Tỉnh đoàn làm Trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Trường Sa.

Huyện đoàn Chiêm Hóa tổ chức chương trình văn nghệ 'Hồn thiêng biển' Tối 13/4, tại sân vận động trung tâm huyện, Cụm thi đua các cơ sở Đoàn khối hành chính sự nghiệp, Doanh nghiệp và Lực lượng vũ trang, Huyện đoàn Chiêm Hóa đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ, quyên góp ủng hộ cán bộ chiến sỹ và nhân dân biển, đảo với chủ đề “Hồn thiêng biển”.

Tăng cường hợp tác 4 tỉnh biên giới Việt Nam với Quảng Tây Ngày 23 và 24/2, trong cuộc gặp gỡ đầu xuân giữa bí thư 4 tỉnh biên giới của Việt Nam với tỉnh Quảng Tây Trung Quốc, đại sứ Đặng Minh Khôi cho biết: "Cơ chế hợp tác 4 tỉnh biên giới Việt Nam với Quảng Tây ngày càng thực chất và hiệu quả".

Trung Quốc-ASEAN quyết tâm hoàn tất bộ quy tắc ứng xử trên Biển Đông Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen cho biết các nước thành viên thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Trung Quốc quyết tâm hoàn tất Bộ quy tắc ứng xử để giải quyết tranh chấp trên Biển Đông.

Ngư dân Lý Sơn mở cửa biển lấy may Theo quan niệm dân gian, Mồng 2 Tết Mậu Tuất là ngày tốt, nhiều ngư dân ở Lý Sơn (Quảng Ngãi) mở cửa biển đầu năm mới để lấy may...

Số lượt truy cập: 419253 - Đang Online: 389