Biển đảo Biên giới »

Tăng cường hợp tác 4 tỉnh biên giới Việt Nam với Quảng Tây Ngày 23 và 24/2, trong cuộc gặp gỡ đầu xuân giữa bí thư 4 tỉnh biên giới của Việt Nam với tỉnh Quảng Tây Trung Quốc, đại sứ Đặng Minh Khôi cho biết: "Cơ chế hợp tác 4 tỉnh biên giới Việt Nam với Quảng Tây ngày càng thực chất và hiệu quả".

Trung Quốc-ASEAN quyết tâm hoàn tất bộ quy tắc ứng xử trên Biển Đông Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen cho biết các nước thành viên thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Trung Quốc quyết tâm hoàn tất Bộ quy tắc ứng xử để giải quyết tranh chấp trên Biển Đông.

Ngư dân Lý Sơn mở cửa biển lấy may Theo quan niệm dân gian, Mồng 2 Tết Mậu Tuất là ngày tốt, nhiều ngư dân ở Lý Sơn (Quảng Ngãi) mở cửa biển đầu năm mới để lấy may...

Lào-Việt cùng nhau xây dựng đường biên giới hoà bình hữu nghị rong khuôn khổ chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào từ ngày 15-17/1 theo lời mời của Thượng tướng Chansamone Chanyalath, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Quốc phòng Lào, ngày 16/1, Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam do Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư quân Uỷ Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu đã đến chào xã giao Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Volachith.

Tuyên truyền về biển đảo tại các trường học ĐNTQ: Ngày 5 và 6-1, Lữ đoàn 147 Hải Quân đã phối hợp với các trường học trên địa bàn tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền về biển đảo Việt Nam và thu hút nguồn nhân lực xây dựng Quân chủng Hải quân.

Đưa quà Tết đến Trường Sa Chiều 6/1, bốn chiếc tàu vận tải từ Quân cảng Vùng 4 Hải quân (bán đảo Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) chở các sĩ quan, chiến sĩ, nhà báo và quà Tết bắt đầu hải trình tới Trường Sa.

Quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam Tại bảo tàng tỉnh Tuyên Quang, UBND tỉnh và Bộ Thông tin và Truyền thông đang tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Đây đang là điểm đến của nhiều du khách khi về Tuyên Quang dự Lễ hội Thành Tuyên 2017.

Tuyên Quang: Tập huấn tuyên truyền về biển, đảo trong tình hình mới Ngày 26-9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền về biển, đảo trong tình hình mới.

Khai mạc triển lãm khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa , Trường Sa. Chiều ngày 26/7, tại Bảo tàng tỉnh đã khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bầy tư liệu “Hoàng sa, Trường sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại tỉnh Tuyên Quang. Đây là sự kiện do UBND tỉnh phối hợp với Bộ Thông tin và Tuyền thông tổ chức.

Thêm một bộ tư liệu quý về biển đảo Việt Nam Bộ sách “Văn hóa biển đảo Việt Nam dưới góc nhìn văn hóa dân gian” là một bộ tư liệu quý về văn hóa biển đảo Việt Nam.