Nav Air Nav Air

Biển đảo Biên giới »

Những bài học lịch sử nhìn từ cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc Cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc là sự kiện lịch sử bi tráng trong quan hệ Việt Nam-Trung Quốc. Chúng ta phải nhắc đến nó một cách khách quan, để từ đó rút ra bài học trong ứng xử cho phù hợp.

Cột mốc sống giữa trùng khơi Ngày qua ngày, đêm qua đêm/ Chúng tôi đứng đây gìn giữ quê hương/ Biển này là của ta, đảo này là của ta, Trường Sa! Cất vang lời ca ấy là những chàng trai còn rất trẻ, mang trong mình nhiệt huyết tuổi đôi mươi, viết tiếp trang sử hào hùng của cha anh bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Qua mỗi điểm đảo, chúng tôi đều thấy biết bao nét tươi đẹp, trù phú của biển cả và gương mặt dạn dày gió sương của những chiến sỹ kiên cường đang ngày đêm canh giữ biển đảo thiêng liêng. Họ chính là những “cột mốc sống” , khẳng định chủ quyền biển đảo giữa trùng khơi vời vợi.

Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Tô thắm tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào 5 năm qua, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh đã tập hợp đoàn kết, vận động hội viên cùng giúp đỡ nhau trong cuộc sống, thi đua lao động sản xuất, chấp hành tốt pháp luật. Đồng thời, phát huy vai trò cầu nối ngoại giao nhân dân giữa nhân dân trong tỉnh với nhân dân nước bạn Lào, góp phần tô thắm thêm tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.

Xuân Trường Sa Những ngày giáp Tết Chúng tôi theo đoàn công tác thay, thu quân và chở quà tết đến với cán bộ, chiến sỹ quần đảo Trường Sa trên chuyến tàu KN491. Không khí đón Tết của cán bộ, chiến sỹ nơi đảo chìm, đảo nổi của quần đảo Trường Sa đầm ấm, đủ đầy chẳng khác gì đất liền.

Đại hội đại biểu Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh lần thứ II Ngày 13 và 14-1, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Dự đại hội có lãnh đạo Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào; lãnh đạo một số sở, ban, ngành và 91 đại biểu đại diện cho 845 hội viên toàn tỉnh.

Tuyên Quang: Phối hợp tuyên truyền biển, đảo chất lượng, hiệu quả Năm 2018, công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo giữa Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân với Ban Tuyên giáo 6 tỉnh: Tuyên Quang, Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định, Hưng Yên, Nghệ An được triển khai đúng kế hoạch, đạt chất lượng, hiệu quả thiết thực với một số cách làm mới, hoạt động mới.

Việt Nam ủng hộ hợp tác trên biển theo Công ước LHQ về Luật Biển Chủ trương nhất quán của Việt Nam là ủng hộ, hợp tác trên biển theo đúng các quy định và chế định của công ước Liên Hợp Quốc về Luật biển 1982.

Tuyên truyền bảo vệ chủ quyền, phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam Thủ tướng Chính phủ đã chính thức phê duyệt Đề án tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam giai đoạn 2018-2020.

ASEAN và Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận một "văn bản duy nhất" đàm phán về Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận một "văn bản duy nhất" đàm phán về Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC), một bước tiến quan trọng hướng tới việc thu hẹp sự khác biệt giữa các bên.

Video: Triển lãm số 'Hoàng sa, Trường sa của Việt Nam, những bằng chứng lịch sử và pháp lý' Thực hiện Quyết định số 373/QĐ-TTg ngày 23/3/2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt đề án "Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững biển và hải đảo Việt Nam"; Quyết định số 616/QĐ-TTG ngày 11/5/2015 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. BBT Trang thông tin đối ngoại tỉnh Tuyên Quang trân trọng gửi đến bạn đọc video tư liệu: Triển lãm số 'Hoàng sa, Trường sa của Việt Nam, những bằng chứng lịch sử và pháp lý'.

Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 527530 - Đang Online: 279