Nav Air Nav Air

Hội nhập và Phát triển » Chính sách đối ngoại

Thủ tướng: Tạo mọi thuận lợi cho các quỹ đầu tư, doanh nghiệp Qatar Tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Qatar, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định các cơ quan chức năng sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để các quỹ đầu tư, doanh nghiệp Qatar tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư tại Việt Nam; đề nghị hai bên thúc đẩy đàm phán Hiệp định thương mại tự do song phương, Hiệp định miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đoàn các nhà khoa học Nga Sáng 14/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp đón, gặp gỡ Đoàn các nhà khoa học, lãnh đạo Viện Nghiên cứu khoa học dược liệu và tinh dầu Liên bang Nga do Giám đốc, Viện sĩ Viện Hàn lâm khoa học Liên bang Nga Sidelnikov Nikolai Ivanovich làm Trưởng đoàn sang Việt Nam dự Hội nghị tổng kết 30 năm hợp tác trực tiếp giữa Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh với Viện.

Bộ Ngoại giao thông tin về hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam Các cơ quan chức năng của Việt Nam thống nhất, trước mắt sẽ ghi bị chú “nơi sinh” vào hộ chiếu mới khi có yêu cầu, đề nghị.

Việt Nam đề nghị Nasdaq giới thiệu các nhà đầu tư Mỹ có uy tín Đại sứ Đặng Hoàng Giang đề nghị Nasdaq giới thiệu các nhà đầu tư Mỹ có uy tín, kinh nghiệm trong các lĩnh vực trên, ưu tiên các lĩnh vực góp phần thực hiện cam kết của Việt Nam tại Hội nghị COP26.

55 năm Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á - một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng Ngày 8/8/1967, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) được thành lập, khởi đầu cho tiến trình liên kết sâu rộng vì hòa bình, ổn định và phát triển ở Đông Nam Á và khu vực.

Thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ giữa Việt Nam với Cuba và Nga Chiều 4/8, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Đại sứ Cộng hòa Cuba Orlando Nicolas Hernandez Guillen và Đại sứ Liên bang Nga Gennady Bezdetko đến chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ.

Việt Nam mong muốn các bên kiềm chế, không làm căng thẳng tình hình eo biển Đài Loan Việt Nam kiên trì thực hiện chính sách “một Trung Quốc” và mong muốn các bên liên quan kiềm chế, không làm căng thẳng tình hình eo biển Đài Loan.

Đề nghị Singapore chia sẻ kinh nghiệm xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ và đẩy mạnh hợp tác chuyển đổi số Chiều 2/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Đại sứ Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam và Giám đốc điều hành Quỹ Temasek Ng Boon Heong đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Việt Nam cam kết bảo đảm môi trường thuận lợi nhất cho doanh nghiệp phát triển Tại buổi tiếp Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn AIA (Hoa Kỳ) Lee Yuan Siong, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh lãnh đạo Việt Nam sẵn sàng lắng nghe, tiếp thu ý kiến của doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt các doanh nghiệp Hoa Kỳ, để bảo đảm môi trường thuận lợi nhất cho sự phát triển của doanh nghiệp tại Việt Nam, phù hợp với pháp luật Việt Nam cũng như các thông lệ quốc tế.

Chủ tịch nước: Cơ hội tốt cho các nhà đầu tư APEC đến với Việt Nam Phát biểu tại phiên họp của ABAC, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam luôn mở rộng vòng tay chào đón các doanh nghiệp APEC đến đầu tư, hợp tác cùng có lợi, cùng phát triển.

Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 3835178 - Đang Online: 4542