Nav Air Nav Air

Bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân »

Yên Sơn cần tiếp tục rà soát, thống kê chính xác danh sách cử tri Đó là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh tại buổi làm việc chiều 21-5 với huyện Yên Sơn về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra các chốt kiểm soát Ngày 21-5, đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra, thăm và tặng quà động viên cán bộ, chiến sỹ tại 3 chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh.

Nguyên tắc xác định người trúng cử được quy định như thế nào? Kết quả bầu cử được tính trên số phiếu bầu hợp lệ và chỉ được công nhận khi đã có quá một nửa tổng số cử tri trong danh sách cử tri tại đơn vị bầu cử tham gia bầu cử; người trúng cử phải là người ứng cử có số phiếu bầu đạt quá một nửa tổng số phiếu bầu hợp lệ...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Mạnh Tuấn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Hàm Yên Ngày 21-5, đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Hàm Yên.

Trao gửi niềm tin và ước vọng: Vinh dự thực hiện quyền dân chủ Cử tri khi tham gia bầu cử không chỉ là niềm vinh dự thực hiện quyền dân chủ, mà còn là nghĩa vụ công dân, thể hiện trách nhiệm chính trị của mình đối với vận mệnh đất nước.

Lực lượng vũ trang hướng về ngày bầu cử Trong những ngày này, cán bộ, chiến sỹ các cơ quan, đơn vị trong Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang đang đẩy mạnh thi đua cao điểm “Phát huy dân chủ, đề cao trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026”. Đồng thời, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương hoàn tất các nội dung, sẵn sàng cho Ngày hội non sông (23-5-2021).

Đảm bảo quyền bầu cử của cử tri đang phải cách ly Chỉ còn ít ngày nữa, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ diễn ra. Các địa phương trong tỉnh đang khẩn trương hoàn thành những công đoạn cuối cùng của quá trình chuẩn bị. Đặc biệt là công tác chuẩn bị tại các khu vực cách ly nhằm vừa đảm bảo dân chủ, quyền lợi của cử tri theo đúng quy định của Luật Bầu cử, vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 trước, trong và sau ngày bầu cử.

Sẵn sàng cho ngày bầu cử an toàn tuyệt đối Đến thời điểm này, lực lượng Công an toàn tỉnh và ngành Y tế đang gấp rút hoàn tất các phương án, giải pháp bảo đảm an toàn cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trong thời điểm dịch Covid-19 đang bùng phát.

Sáu bước bầu cử Đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp vào ngày 23/5 Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ được diễn ra từ 7h - 19h Chủ nhật, ngày 23/5.

Sơn Dương sẵn sàng cho ngày bầu cử Những ngày này, các địa phương trên địa bàn huyện Sơn Dương đang tập trung cao độ cho công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Trang trước - Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 6066708 - Đang Online: 791