Nav Air Nav Air

Bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân »

Danh sách người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Tuyên Quang khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 theo từng đơn vị bầu cử Danh sách người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Tuyên Quang khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 theo từng đơn vị bầu cử

Công bố danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV Ngày 27/4/2021, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia đã ký ban hành Nghị quyết số 559/NQ-HĐBCQG công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước.

Tuyên Quang: Chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho ngày bầu cử Sáng 24-4, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh, Ủy ban bầu cử tỉnh tổ chức phiên họp lần thứ 4 đánh giá tình hình tiến độ triển khai công tác bầu cử.

Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV Ngày 16 - 4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Thực hiện tốt việc lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với các ứng viên Việc tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với các ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đang được thực hiện tại các thôn, tổ dân phố nơi các ứng cử viên cư trú. Đây là một việc làm hết sức quan trọng để lựa chọn được những đại biểu đủ tiêu chuẩn và thực sự tiêu biểu, có thể coi đây là một cuộc “lấy phiếu” tín nhiệm của các ứng cử viên.

Lâm Bình tổ chức Hội nghị hiệp thương lần 3 Ngày 16-4, Ủy ban MTTQ huyện Lâm Bình đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba, lựa chọn, lập danh sách những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa III, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Sơn Dương thống nhất danh sách 64 người ứng cử đại biểu HĐND huyện Ngày 15-4, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sơn Dương tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Chọn người có tâm, có tầm Để đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, đại biểu dân cử phải là những người có năng lực trí tuệ và đạo đức xứng đáng. Để nâng cao chất lượng của đại biểu HĐND được bầu ra trong nhiệm kỳ tới, ngoài việc lựa chọn, hiệp thương dân chủ đúng nguyên tắc, khách quan thì vai trò lựa chọn của cử tri có tính quyết định.

Đảm bảo cơ cấu, tỷ lệ nữ tham gia ứng cử đại biểu HĐND Theo các quy định, hướng dẫn của Trung ương, phải bảo đảm có ít nhất là 35% tổng số người trong danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND là nữ; phấn đấu tỷ lệ nữ trúng cử là khoảng 30% tổng số đại biểu HĐND. Sau vòng hiệp thương thứ nhất, cơ cấu, thành phần, số lượng đại biểu nữ giới thiệu ứng cử HĐND các cấp trong tỉnh đều đạt cao hơn quy định.

Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 2233355 - Đang Online: 1660