Trong nước - Quốc tế »

Khách quốc tế đến Việt Nam đạt mốc gần 9 triệu lượt Thông tin từ Tổng cục Thống kê công bố ngày 29/9 cho biết, khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 9/2023 đạt hơn 1 triệu lượt người, giảm 13,4% so với tháng trước.

Trao Huân chương Nhà nước Cuba tặng Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernandez trân trọng trao Huân chương Carlos Manuel de Cesesspespeedes tặng Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba Ngày 27/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba do đồng chí Esteban Lazo Hernandez, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cộng hòa Cuba, dẫn đầu sang thăm Việt Nam và dự Lễ kỷ niệm 50 năm chuyến thăm của Lãnh tụ Fidel Castro tới Vùng giải phóng tỉnh Quảng Trị, miền Nam Việt Nam (9/1973 - 9/2023).

Kinh tế Việt Nam vững vàng trong bối cảnh nhu cầu toàn cầu suy yếu Theo ADB, tăng trưởng kinh tế Việt Nam có khả năng phục hồi trong môi trường nhiều thách thức, triển vọng vừa lạc quan vừa thận trọng, do các yếu tố nội tại được cải thiện.

Chủ tịch Quốc hội kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Bulgaria Tối 26/9/2023 (giờ địa phương), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam rời thành phố Burgas về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Cộng hòa Bulgaria.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm thành phố Burgas, Bulgaria Theo Đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Bulgaria, sau khi kết thúc các hoạt động tại thủ đô Sofia, sáng 26/9 (giờ địa phương), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã thăm thành phố Burgas - thủ phủ của tỉnh Burgas và là trung tâm công nghiệp, giao thông vận tải, văn hóa, du lịch quan trọng của miền Đông Nam Bulgaria. Tại đây, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Thị trưởng Burgas Dimitar Nikolov.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi thư cho thiếu niên, nhi đồng nhân Tết Trung thu Ngày 26/9, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có Thư gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu năm 2023. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu Thư của Chủ tịch nước.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Tổng thống Bulgaria Sáng 25/9 (giờ địa phương), tại thủ đô Sofia, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Bulgaria, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội kiến Tổng thống Bulgaria Rumen Radev.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp mặt một số Đại sứ Việt Nam tại các nước châu Âu Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Bulgaria, chiều tối 24/9 (giờ địa phương), tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô Sofia, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gặp mặt Đại sứ Việt Nam tại Bulgaria và một số quốc gia lân cận gồm Czech, Romania, Slovakia, Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch Đảng Cộng sản Brazil Ngày 24/9, tại thủ đô Brasilia, Brazil, nhân dịp chuyến thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Brazil, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp bà Luciana Santos, Chủ tịch Đảng Cộng sản Brazil.