Nav Air Nav Air

Tin Quốc tế »

Tình hình phát triển kinh tế của Brazin và khu vực Châu Mỹ la tinh và Caribê (tháng 2/2018) "Theo đặt hàng của Phủ Tổng thống, tờ Folha đã tiến hành phòng vấn 2.002 người tại 140 quận huyện trong cả nước về đánh giá các biện pháp của Chính phủ. Kết cho thấy đa số người dân không ủng hộ các biện pháp của Chính phủ về lãi suất, lạm phát và kiểm soát thất nghiệp".

Olympic PyeongChang: Nồng ấm tình hữu nghị quốc tế, nồng ấm quan hệ liên Triều Sau 17 ngày diễn ra sôi động, Olympic mùa Đông PyeongChang Hàn Quốc 2018 đã khép lại vào tối 25/2. Ngoài ấn tượng khó quên trong các cuộc thi đấu “không khoan nhượng” nhưng nồng ấm tình hữu nghị của các VĐV, sự kiện thể thao này còn mở ra hy vọng về nền hòa hình trên bán đảo Triều Tiên sẽ ngày càng được cải thiện.

Thế giới tuần qua Các vấn đề đáng quan tâm trong tuần qua: Mỹ quan ngại các kế hoạch của EU, Vấn đề về quản lý súng đạn ở Mỹ, Phát tiền "Lì xi" ở Singapo.

Việt Nam được bầu làm Chủ tịch Nhóm Đại sứ Pháp ngữ tại Thụy Sĩ Ngày 19/2, tại thủ đô Bern, Trưởng các Cơ quan đại diện ngoại giao tham gia phiên họp toàn thể lần thứ 8 của Nhóm Đại sứ Pháp ngữ tại Thụy Sĩ (GAF) đã nhất trí bầu Việt Nam làm Chủ tịch GAF nhiệm kỳ năm 2018.

Năm 2018 chính thức kết nối Cơ chế một cửa ASEAN Đó là mục tiêu của Ủy ban Chỉ đạo quốc gia về Cơ chế một cửa ASEAN, Cơ chế một cửa quốc gia và Tạo thuận lợi thương mại đặt ra tại phiên họp thứ ba của Ủy ban.

Thế vận Hội mùa Đông PyeongChang 2018 đã khai mạc tại Hàn Quốc với sự tham gia của Triều Tiên Thế vận Hội mùa Đông PyeongChang 2018 đã khai mạc tại Hàn Quốc với sự tham gia của Triều Tiên. Trưởng đoàn Triều Tiên Kim Yong-nam phát biểu rằng ông cảm nhận được tình đồng bào trong cách tiếp đãi ấm áp và thân thiện của Tổng thống;

Lập trường của Thủ tướng Anh Theresa May khi đến thăm Trung Quốc Bất chấp nước Anh đang bị suy yếu bởi Brexit, Thủ tướng Theresa May vẫn thể hiện lập trường bảo thủ cứng rắn của Anh trong chuyến thăm Trung Quốc mới đây và không chịu nhượng bộ trước áp lực của Bắc Kinh - Theo nhà phân tích Francois Godement.

Cuộc đua đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng ở Đông Nam Á của Nhật Bản và Trung Quốc Theo Bloomberg, các bài viết về Trung Quốc chiếm đa phần các mặt báo khi đề cập về xây dựng cơ sở hạ tầng ở Đông Nam Á. Nhưng số liệu từ tổ chức nghiên cứu BMI từ Singapore cho thấy Nhật Bản vẫn bỏ xa nước này trong việc đầu tư vào các dự án ở khu vực.

Tác động của Tổng thống D. Trump đối với an ninh châu âu và những lựa chọn chính sách trong một thế giới hậu phương Tây Hiện nay, không ít người ở Châu Âu đang hy vọng “thời kỳ Trump” sẽ không kéo dài quá lâu để Châu Âu có thể kiên trì chờ đợi “trạng thái bình thường” quay trở lại Nhà Trắng khi một Tổng thống thuộc Đảng Dân chủ thắng cử trong nhiệm kỳ tới. Đối với Châu Âu, đặc biệt là với EU, nguy cơ an ninh chủ yếu hiện tại là khi Tổng thống Trump còn tại vị, trật tự quốc tế tự do như trước đây không còn ổn định nữa, những vết nứt gãy trong quan hệ quốc tế xuất hiện ngày một nhiều, làm xói mòn vị thế, hiệu lực và hiệu quả của các tổ chức quốc tế cũng như các thỏa thuận đa phương.

Một số thông điệp trong chuyến thăm Trung Quốc của Thủ tướng Anh Theresa May Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức đến Trung Quốc của Thủ tướng Anh Theresa May, ngày 1/2, tại Nhà khách Điếu Ngư Đài, Chủ tịch Tập Cận Bình đã hội kiến bà Theresa May. Cùng dự buổi hội kiến còn có Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Quốc vụ Dương Khiết Trì.

Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 359087 - Đang Online: 63