Nav Air Nav Air

Tin Quốc tế »

Quốc hội Chile thông qua Luật Xác định Giới tính Ngày 12/9, Hạ viện Chile đã bỏ phiếu chính thức thông qua Luật Xác định Giới tính với 95 phiếu ủng hộ và 46 phiếu chống sau khi được thông qua tại Thượng viện vào tuần trước.

Iran ngả theo Trung Quốc khi Mỹ cấm vận trở lại "Tabatabai cho rằng Trung Quốc sẽ thực sự trở thành cứu tinh lớn của Iran vì mặc dù có nước khác như Ấn Độ tuyên bố sẽ không thực hiện lệnh cấm vận của Mỹ nhưng khi bị gây áp lực, họ vẫn không thể bất chấp nguy cơ gây tổn hại quan hệ với Mỹ."

Mỹ cấm cơ quan chính phủ sử dụng thiết bị giám sát của công ty Trung Quốc Trước lo ngại đến an ninh quốc gia, gần đây Mỹ đã yêu cầu các cơ quan chính phủ liên bang không được sử dụng thiết bị giám sát camera của hai doanh nghiệp lớn của Trung Quốc là Hikvision và Dahua sản xuất.

Australia cam kết duy trì Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu Phát biểu trước truyền thông ngày 11/9, Thủ tướng Australia Scott Morrison khẳng định tầm quan trọng chiến lược của Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu và nói Australia sẽ đáp ứng các cam kết Paris mà không cần thay đổi nhiều về chính sách.

Nhật Bản: Đảng LDP tiến hành bầu cử Chủ tịch đảng Theo điều tra của báo Asahi được tiến hành đối với các thành viên Đảng LDP, hiện Thủ tướng đương nhiệm Abe Shinzo nhận được 337/405 phiếu, tương đương 80% Nghị sĩ Quốc hội sẽ bỏ phiếu ủng hộ, trong khi đối thủ cựu Tổng Thư ký Ishiba chỉ nhận được hơn 50 phiếu.

Xuất khẩu dệt may của Bangladesh sang Mỹ tăng vọt Theo số liệu mới được công bố của Cục Thống kê Mỹ, xuất khẩu hàng hóa nói chung của Bangladesh sang Mỹ đã tăng 5,83%, lên 3,63 tỷ USD trong 7 tháng đầu năm 2018, trong đó hàng dệt may chiếm tới trên 90%. Xuất khẩu hàng dệt may của Bangladesh sang Mỹ tăng 5,61%, đạt mức 3,21 tỷ USD và đã đưa Bangladesh từ vị trí thứ 6 lên vị trí thứ 3 trong số các nước xuất khẩu hàng dệt may vào Mỹ nhiều nhất.

Thị trường bán lẻ Việt Nam dưới góc nhìn của chuyên gia kinh tế nước ngoài Thị trường bán lẻ Việt Nam hiện có tiềm năng lớn và sẽ là mục tiêu thâu tóm, chi phối của các tập đoàn bán lẻ nước ngoài nhất là các tập đoàn đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan. Trong đó, các tập đoàn bán lẻ của Thái Lan sẽ là đối trọng thực sự lớn không chỉ đối với các nhà bán lẻ trong nước mà cả với các đối thủ đến từ các nước khác. Đây được coi là miếng bánh béo bở đối với các đại gia bán lẻ nước ngoài vì Việt Nam hội đủ những yếu tố vàng, trong đó sức mua bán tập trung vào tầng lớp có độ tuổi từ 18 - 50 tuổi là yếu tố quan trọng nhất cho thị trường bán lẻ phát triển.

Nhật Bản xem xét nới lỏng tư cách cư trú cho lưu học sinh nước ngoài Chính phủ Nhật Bản đang xem xét khả năng mở rộng tư cách cư trú cho lưu học sinh nước ngoài sau khi tốt nghiệp đại học tại Nhật Bản.

Chiến hạm Anh áp sát Hoàng Sa--Trung quốc nổi giận Tàu đổ bộ HMS Albion chở một đơn vị thủy quân lục chiến Hoàng gia Anh cuối tháng 8 thực thi quyền "tự do hàng hải" khi đi qua khu vực gần quần đảo Hoàng Sa trước khi cập cảng Sài Gòn, TP HCM hôm 3/9,

Phát ngôn gây sốc của Uỷ viên phụ trách ngân sách EU Uỷ viên phụ trách ngân sách EU, ông Günther Oettinger cảnh báo Liên minh Châu Âu đang bị đe doạ bởi chính một số thành viên của mình trong đó có Italia. Ngoài các đối thủ bên ngoài như Nga và Trung Quốc, ông cho rằng “một số nước nội khối Châu Âu muốn làm yếu đi hoặc thậm chí huỷ hoại châu lục - như Ba Lan, Hungary, Romania và Chính phủ Italia”.

Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 527514 - Đang Online: 263