Trong nước - Quốc tế »

Đã có 105 quốc gia, vùng lãnh thổ đăng ký tham dự Đại lễ Vesak 2019 tại Việt Nam Dự kiến sự kiện này thu hút 15.000 đến 20.000 người đại diện các Hội Phật tử Việt Nam ở nước ngoài, Phật tử Việt kiều tiêu biểu, lãnh đạo các tôn giáo bạn, đồng bào Phật tử và nhân dân cả nước.

Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6: Lan tỏa văn hóa đọc Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, quyết định về Ngày Sách (21/4) thể hiện sự quan tâm kịp thời, tầm nhìn của Đảng, Chính phủ nhằm chấn hưng văn hóa đọc Việt Nam.

Tuyên bố chung Việt Nam-Romania Nhân dịp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn Cấp cao Việt Nam thăm chính thức Romania từ ngày 14-16/4, hai bên ra Tuyên bố chung

Thế giới tuần qua Thế giới trong thời gian gần đây có quá nhiều xung đột, quá nhiều mâu thuẫn và quá nhiều thách thức để hướng tới hòa bình, ổn định. Những điểm nóng của đời sống chính trị quốc tế vẫn đang diễn tiến càng lúc càng gay gắt... Các cuộc đối thoại bất thành đang khiến nguy cơ đối đầu, mâu thuẫn gia tăng. Trong khi đó, các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống đang ngày một lớn hơn, đặt hàng triệu người dân đối diện với chiến tranh và nghèo đói

Linh thiêng Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2019 Sáng 14/4 (tức mùng 10/3 Âm lịch), tại điện Kính Thiên trên đỉnh Nghĩa Lĩnh ngút ngàn linh khí, tỉnh Phú Thọ đã thay mặt đồng bào cả nước tổ chức trọng thể Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng, tưởng nhớ, tri ân công đức Tổ tiên đã có công dựng nước.

Tổng thống Maduro tuyên bố Venezuela sẵn sàng nhận cứu trợ quốc tế Sau cuộc họp với người đứng đầu Ủy ban Chữ thập Đỏ quốc tế (ICRC), Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tuyên bố Venezuela sẵn sàng tiếp nhận hàng cứu trợ quốc tế.

Chúc mừng Tết cổ truyền (Bunpimay) của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Nhân dịp Tết cổ truyền (Bunpimay) của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào 2019, chiều 11/4, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh dẫn đầu đoàn Bộ Ngoại giao đến chúc Tết Đại sứ quán Lào tại Hà Nội.

Toàn văn Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định phê duyệt Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025.

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch báo chí Chiều 2-4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định phê duyệt Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025.

Thủ tướng: Tăng cường quản lý Nhà nước đối với các vấn đề xã hội Sáng 2/4, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ đã họp phiên thường kỳ tháng 3 để đánh giá tình hình kinh tế trong tháng và Quý I.