Nav Air Nav Air

Tin Quốc tế »

Toàn văn Tuyên bố Chung Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Ngày 12/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên đã kết thúc tốt đẹp Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều trên đảo Sentosa, Singapore. Ban biên tập TQĐT xin trân trọng giới thiệu Toàn văn Tuyên bố chung lịch sử giữa hai nhà lãnh đạo.

Việt Nam hoan nghênh kết quả Hội đàm thượng đỉnh Triều Tiên-Hoa Kỳ Ngày 12/6, trả lời câu hỏi của phóng viên về kết quả Hội đàm thượng đỉnh Triều Tiên-Hoa Kỳ, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết Việt Nam hoan nghênh và đánh giá cao kết quả Hội đàm thượng đỉnh Triều Tiên-Hoa Kỳ ngày 12/6.

Trung Quốc hết sức coi trọng quan hệ với Việt Nam Đảng, Chính phủ Trung Quốc hết sức coi trọng quan hệ với Việt Nam, sẵn sàng cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam không ngừng củng cố và phát triển quan hệ hai Đảng, hai nước.

Tăng trưởng kinh tế Châu Âu đang chững lại Theo số liệu do Tổ chức Thống kê châu Âu Eurostat công bố ngày 15/5, tăng trưởng GDP của khu vực đồng euro trong quý I/2018, chỉ ở mức 0,4%, giảm 0,3% so với tỷ lệ 0,7% của ba quý trước đó.

Trung Quốc dự định đưa ra những nhượng bộ lớn về thương mại đối với Hoa Kỳ Theo Tờ New York Times ngày 17/05/2018, các nhà đàm phán thương mại Trung Quốc đang chuẩn bị đề xuất với Hoa Kỳ một gói nhượng bộ gồm nhiều lời hứa hẹn mua hàng hóa từ Mỹ với mục tiêu thu hẹp thâm hụt thương mại giữa hai quốc gia và giải tỏa những bức xúc của Tổng thống Trump về hành xử thương mại của Trung Quốc.

Tình hình phát triển kinh tế của Brazin và khu vực Châu Mỹ la tinh và Caribê (tháng 2/2018) "Theo đặt hàng của Phủ Tổng thống, tờ Folha đã tiến hành phòng vấn 2.002 người tại 140 quận huyện trong cả nước về đánh giá các biện pháp của Chính phủ. Kết cho thấy đa số người dân không ủng hộ các biện pháp của Chính phủ về lãi suất, lạm phát và kiểm soát thất nghiệp".

Olympic PyeongChang: Nồng ấm tình hữu nghị quốc tế, nồng ấm quan hệ liên Triều Sau 17 ngày diễn ra sôi động, Olympic mùa Đông PyeongChang Hàn Quốc 2018 đã khép lại vào tối 25/2. Ngoài ấn tượng khó quên trong các cuộc thi đấu “không khoan nhượng” nhưng nồng ấm tình hữu nghị của các VĐV, sự kiện thể thao này còn mở ra hy vọng về nền hòa hình trên bán đảo Triều Tiên sẽ ngày càng được cải thiện.

Thế giới tuần qua Các vấn đề đáng quan tâm trong tuần qua: Mỹ quan ngại các kế hoạch của EU, Vấn đề về quản lý súng đạn ở Mỹ, Phát tiền "Lì xi" ở Singapo.

Việt Nam được bầu làm Chủ tịch Nhóm Đại sứ Pháp ngữ tại Thụy Sĩ Ngày 19/2, tại thủ đô Bern, Trưởng các Cơ quan đại diện ngoại giao tham gia phiên họp toàn thể lần thứ 8 của Nhóm Đại sứ Pháp ngữ tại Thụy Sĩ (GAF) đã nhất trí bầu Việt Nam làm Chủ tịch GAF nhiệm kỳ năm 2018.

Năm 2018 chính thức kết nối Cơ chế một cửa ASEAN Đó là mục tiêu của Ủy ban Chỉ đạo quốc gia về Cơ chế một cửa ASEAN, Cơ chế một cửa quốc gia và Tạo thuận lợi thương mại đặt ra tại phiên họp thứ ba của Ủy ban.

Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 377897 - Đang Online: 161