Nav Air Nav Air

Tin Quốc tế »

Mỹ thông báo thành lập một lực lượng quân sự không gian Trước đó, ngày 18/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông qua quyết định thành lập Quân đội không gian.

Mỹ đưa cuộc chiến thương mại đến các quốc gia nhỏ hơn Ngày 12/8, báo Wall Street Journal có bài: “Mỹ đưa cuộc chiến thương mại đến các quốc gia nhỏ hơn” với một số nội dung chính đáng chú ý như sau:

Yêu sách về an ninh quốc gia của chính quyền Trump trong hàng rào thuế quan New York Times ngày 13/8 có bài viết “Yêu sách về an ninh quốc gia của chính quyền Trump trong hàng rào thuế quan đang tạo ra một cuộc khủng hoảng trong Tổ chức Thương mại thế giới” (Trump’s National Security Claim for Tariffs sets off a crisis at WTO).

Những thách thức trong cuộc khủng hoảng di cư tại Châu Âu Ngày 11/8, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez đã kêu gọi tất cả các Nhà nước thành viên EU “hãy cùng gỡ bỏ thách thức” cuộc khủng hoảng di cư.

Kế hoạch gia nhập CPTPP của Anh Các chuyên gia nghi ngờ về kế hoạch Anh gia nhập CPTPP vì đề nghị này đi ngược lại với chiến lược gắn kết với thị trường chung EU của Thủ tướng Theresa May.

Năm nước quanh khu vực biển Caspi ký thỏa thuận lịch sử phân chia tài nguyên Ngày 12/8 tại Aktau, Kazakhstan đã diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Caspi lần thứ 5 với sự chủ tọa của Tổng thống Kazakhstan Nursultan Nazarbayev. Sau 20 năm thương lượng gay go, 5 nước có cùng biển Caspi gồm Nga, Iran, Kazakhstan, Azerbaidjan và Turkmenistan ký kết Thỏa thuận về quy chế của biển Caspi, đồng ý về nguyên tắc làm thế nào để phân chia.

Hàn Quốc và Triều Tiên tiến hành đàm phán cấp cao tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm Phái đoàn Hàn Quốc do Bộ trưởng Thống nhất Cho Myong Gyon làm trưởng đoàn và phía Triều Tiên do Chủ tịch Ủy ban Hòa bình thống nhất Triều Tiên Ri Son Gwon làm trưởng đoàn đã đến dự phiên họp cấp cao tại Bàn Môn Điếm hôm 13/8.

Góc nhìn từ nước ngoài: “Con hổ” kinh tế mới nhất của Châu Á Theo Báo cáo kinh tế mới nhất của Ngân hàng Quốc gia Qatar (QNB), “con hổ” kinh tế mới nhất của Châu Á là Việt Nam với dữ liệu cập nhật 6 tháng đầu năm 2018 cho thấy Việt Nam nổi lên như một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới.

Nước Anh và kịch bản rời EU “không thỏa thuận” Triển vọng nước Anh rời Liên minh Châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, mà không đạt được bất kỳ thỏa thuận nào ngày càng gia tăng, sau khi hồi tháng trước các nhà thương lượng của EU bác bỏ những yếu tố chính trong đề xuất của Thủ tướng Anh Theresa May về một thỏa thuận thương mại mới.

Đức và Liên minh Châu Âu tăng cường kiểm soát đầu tư đến từ Trung Quốc Một khía cạnh khác của cạnh tranh và đối đầu về kinh tế hiện nay giữa Mỹ, EU và Trung Quốc là kiểm soát đầu tư nước ngoài. Diễn biến mới nhất là việc Chính phủ Đức muốn tăng cường khả năng ngăn cản các nhà đầu tư nước ngoài, bên ngoài EU, thâu tóm hơn 15% cổ phần/vốn trong các doanh nghiệp chiến lược sau khi ngăn chặn thành công hai vụ thâu tóm của các nhà đầu tư Trung Quốc vào tuần trước. EU và các nước thành viên cũng đang tìm cách tăng cường pháp luật chống lại các thương vụ đầu tư thâu tóm/sáp nhập của nước ngoài mà chủ yếu là từ Trung Quốc.

Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 419235 - Đang Online: 371