Nav Air Nav Air

Du lịch khám phá » Lễ hội thành Tuyên

Rực rỡ những mô hình đèn trung thu "khổng lồ" tại Tuyên Quang Những ngày này, không khí rằm Trung thu đang rộn ràng khắp các con đường, tuyến phố của thành phố Tuyên Quang. Khoảng 50 mô hình đèn trung thu "khổng lồ" được 15 xã, phường và 91 thôn, xóm, tổ dân phố đăng ký tham gia. Đến thời điểm này các mô hình đã hoàn thiện và diễn diễu vào các tối trong tuần, từ đó tạo nên một mùa lễ hội lung linh đầy màu sắc, náo nhiệt, tưng bừng…

Về Tuyên Quang xem Lễ hội Thành Tuyên Trong 2 ngày (từ 3 đến 4-9-2022 tức ngày 8 đến 9-8 âm lịch), các hoạt động chính thức của Lễ hội Thành Tuyên sẽ diễn ra với quy mô cấp tỉnh. Ngay từ đầu tháng Bảy âm lịch, các mô hình Trung thu ở Thành Tuyên đã “tung tăng” khắp phố phường. Tái khởi động sau gần 2 năm tạm dừng vì dịch bệnh, Lễ hội Thành Tuyên năm nay sẽ là lễ hội đặc biệt với chuỗi sự kiện chưa từng có, được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, sẵn sàng mang tới cho nhân dân và du khách những trải nghiệm thú vị.

Sống động những khoảnh khắc Trung thu 2019 Lễ hội Thành Tuyên từ lâu đã trở thành thương hiệu riêng của Tuyên Quang. Cùng với các mô hình đèn Trung thu khổng lồ diễn diễu trên đường phố, Trung thu cũng là dịp để các tay máy chuyên và không chuyên thỏa sức sáng tạo, ghi lại những khoảnh khắc đẹp, góp phần quảng bá về du lịch, đất và người xứ Tuyên đến với đông đảo du khách trên mọi miền đất nước.

Tuyên Quang vào hội Để chuẩn bị cho Lễ hội Thành Tuyên và Liên hoan trình diễn di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019, các cấp, các ngành đang nỗ lực chuẩn bị các điều kiện để chào đón du khách đến với Tuyên Quang.

Liên kết website
Số lượt truy cập: 3835096 - Đang Online: 4458