Nav Air Nav Air

Hội nhập và Phát triển »

Tuyên Quang: Chính sách tín dụng phải tạo đà cho nông nghiệp sản xuất hàng hóa Cơ chế, chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn, hỗ trợ doanh nghiệp nông nghiệp ngày càng được hoàn thiện, tạo đà cho nông nghiệp hàng hóa trên địa bàn tỉnh phát triển. Tuy nhiên, tính hiệu quả của các chính sách này vẫn khiến người nông dân băn khoăn, khi việc tiếp cận nguồn vốn hỗ trợ không hề dễ dàng.

Điều chỉnh địa giới hành chính: Xung lực phát triển thành phố Tuyên Quang Những năm qua, thành phố Tuyên Quang đã có những bước đột phá về thu hút đầu tư phát triển đô thị, với nhiều dự án giá trị của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn. Bởi vậy, việc điều chỉnh địa giới hành chính thành phố nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển, tạo xung lực cho địa phương phát triển lên tầm cao mới, xứng đáng là trung tâm kinh tế - xã hội của tỉnh.

Sơn Dương: trồng rau thủy canh cho thu nhập gần 400 triệu đồng/năm Thành công của mô hình trồng rau thủy canh của anh Nguyễn Việt Lâm ở huyện Sơn Dương đã mở ra một hướng đi mới trong phát triển kinh tế tại tỉnh miền núi Tuyên Quang.

FDI vào Việt Nam tăng 28,6% trong bốn tháng đầu năm 2019 Cục Đầu nước ngoài cho biết, trong 4 tháng đầu năm 2019, Việt Nam đã thu hút được hơn 7,4 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), tăng 28,6% so với năm trước.

Tuyên Quang: Phấn đấu trở thành trung tâm chế biến, xuất khẩu gỗ lớn Với sản lượng khai thác gỗ rừng trồng hàng năm đạt trên 800.000 m3, Tuyên Quang là tỉnh có sản lượng gỗ lớn nhất vùng Trung du miền núi phía Bắc, chiếm trên 23% sản lượng khai thác của toàn vùng. Tuyên Quang đang nỗ lực phấn đấu trở thành trung tâm chế biến, xuất khẩu gỗ lớn của cả nước.

CPTPP và cơ hội hiện thực hóa giấc mơ Việt Nam Mục tiêu Việt Nam thịnh vượng không thể thiếu yếu tố hội nhập kinh tế quốc tế. Và mục tiêu hội nhập kinh tế quốc tế không thể thiếu các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới. Trong các hiệp định đó, Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) là cơ hội đặc biệt với Việt Nam.

Sơn Dương: “Sự thành công của doanh nghiệp chính là sự phát triển của địa phương” hực hiện tốt các giải pháp xúc tiến đầu tư, cải cách thủ tục hành chính, tạo mặt bằng sạch, những năm qua, huyện Sơn Dương đã thu hút được nhiều tập đoàn, doanh nghiệp đầu tư làm ăn trên địa bàn.

Diễn đàn “Vành đai và Con đường” - Tăng cường vai trò của Việt Nam trong kết nối kinh tế toàn cầu Đến nay đã có 150 quốc gia và tổ chức quốc tế ký kết các thỏa thuận hợp tác liên quan đến Sáng kiến “Vành đai và Con đường”, trong đó có việc tăng cường cộng hưởng giữa các sáng kiến liên kết kinh tế ở phạm vi quốc gia và khu vực với Sáng kiến “Vành đai và Con đường”.

Tuyên Quang và Hà nội tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực Sáng 25/4, đoàn công tác TP Hà Nội đã làm việc với Tỉnh ủy Tuyên Quang về kết quả hợp tác giữa 2 địa phương trong thời gian qua và kế hoạch hợp tác trong thời gian tới. Các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội chủ trì hội nghị.

Thủ tướng hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhân dịp tham dự Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế “Vành đai và Con đường”.

Trang trước - Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 571333 - Đang Online: 619