Hội nhập và Phát triển »

Quảng bá Việt Nam tại Diễn đàn Du lịch ASEAN 2022 Từ ngày 16-20/1, Việt Nam sẽ tham gia Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) năm 2022 với chủ đề “Một cộng đồng vì hòa bình và tương lai chung” (A Community of Peace and Shared Future) tại Sihanoukville (Campuchia).

Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm làm việc với Công ty cổ phần Vietjet và Công ty hàng không Skylink Ngày 31-12, ông Đinh Việt Phương, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Vietjet và bà Phạm Thị Lan Anh, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần hàng không Skylink thuộc Tập đoàn SOVICO đã tới thăm tỉnh Tuyên Quang.

Phát huy vai trò tiên phong của đối ngoại, nâng cao vị thế và uy tín của đất nước Hội nghị Đối ngoại toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng dự kiến diễn ra vào ngày 14/12, tại Thủ đô Hà Nội. Trước thềm Hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã trả lời phỏng vấn báo chí về những thành tựu của đối ngoại Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế cũng như những phương hướng triển khai công tác đối ngoại trong thời gian tới.

Diễn đàn kinh tế Việt Nam 2021 “Phục hồi và phát triển bền vững” Ngày 5-12, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội chủ trì Diễn đàn kinh tế Việt Nam 2021 với chủ đề “Phục hồi và phát triển bền vững” do Ủy ban Kinh tế Quốc hội phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Viện Hàn lâm khoa học Xã hội Việt Nam tổ chức. Diễn đàn được tổ chức trực tuyến với 60 điểm cầu trong và ngoài nước.

Việt Nam tái khẳng định cam kết thực hiện các Nghị quyết của HĐBA về chống khủng bố và phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt Ngày 2/12, Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc (HĐBA LHQ) đã họp trực tuyến, nghe báo cáo của ba cơ quan trực thuộc.

Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm tham gia Đoàn công tác cấp cao của Chủ tịch nước thăm Thụy Sỹ Ngày 26-11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dẫn đầu Đoàn công tác cấp cao bắt đầu thăm chính thức Liên bang Thụy Sỹ theo lời mời của Tổng thống Liên bang Thụy Sỹ Guy Parmelin. Đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tham gia Đoàn công tác.

Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng Chấp hành UNESCO Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, ngày 17/11, trong khuôn khổ khóa họp Đại hội đồng UNESCO lần thứ 41 tại Paris (Pháp), Việt Nam đã trúng cử thành viên Hội đồng Chấp hành Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) nhiệm kỳ 2021-2025.

Việt Nam lần đầu tiên ra mắt Đội Công binh tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Sáng 17/11, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ ra mắt Đội Công binh số 1 và Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Hội thảo Quốc tế định hướng liên kết phát triển vùng Trung du và miền núi Bắc bộ Ngày 16-11, tại tỉnh Lào Cai, Ban Kinh tế Trung ương, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Hội thảo trực tuyến quốc tế định hướng liên kết phát triển vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 với 16 tỉnh, thành trong khu vực.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thúc đẩy các dự án hợp tác giữa Việt Nam và Anh Ngày 31/10, tại thành phố Edinburgh, Scotland, Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và thăm làm việc tại Anh, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp lãnh đạo một số doanh nghiệp, trường đại học lớn của Anh.