Nav Air Nav Air

Hội nhập »

Xây dựng tâm thế mới của Việt Nam trong hoạt động đối ngoại Sáng 13/8, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30 khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Hà Nội. Hội nghị năm nay có chủ đề: "Ngoại giao Việt Nam: Chủ động, sáng tạo, hiệu quả, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII".

Việt Nam sẽ đón số lượng kỷ lục lãnh đạo quốc gia dự WEF-ASEAN Diễn đàn dự kiến diễn ra từ 11-13/9 tại Hà Nội, với sự tham dự của hơn 800 nhà lãnh đạo doanh nghiệp, chính phủ, xã hội dân sự...

Đoàn thể thao Việt Nam xuất quân dự ASIAD 18 Tại lễ xuất quân đoàn thể thao Việt Nam dự ASIAD 18 vào tối 9.8, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện mong muốn các đội tuyển lấy tấm gương từ tinh thần quyết thắng của đội U.23 Việt Nam tại giải U.23 châu Á 2018

Tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào là tài sản vô giá của hai dân tộc Là hai quốc gia cùng nằm trên bán đảo Đông dương, có điểm tương đồng về vị trí địa lý và hoàn cảnh lịch sử, từ lâu Việt Nam và Lào đã có mối quan hệ hữu nghị truyền thống, gắn bó chặt chẽ, tình đoàn kết đặc biệt tin cậy tốt đẹp cả về chính trị, kinh tế, an ninh, quốc phòng và đối ngoại. Mối quan hệ đó do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Cay xỏn Phômvihản trực tiếp xây dựng, được nhân dân hai nước vun đắp qua bao thế hệ. Đó là mối quan hệ thủy chung, trong sáng, là nguồn sức mạnh quan trọng đảm bảo thắng lợi của cách mạng Việt Nam và Lào. Tình nghĩa Việt Nam và Lào như Bác Hồ nói: "Việt Lào hai nước chúng ta/ Tình sâu hơn nước Hồng Hà, Cửu Long".

Công nghiệp chế biến gỗ: Đã qua thời cưa, xẻ (Chinhphu.vn) – Chế biến lâm sản đã có từ lâu đời, những năm 90 ngành mới chập chững bước phát triển công nghiệp bằng những sản phẩm thủ công và xuất nguyên liệu thô. Nhưng đến nay với sự vươn lên mạnh mẽ của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trong lĩnh vực này, xuất khẩu lâm sản đã cán mốc 8 tỷ năm 2017 và những tháng đầu năm 2018 đã trở thành ngành hàng xuất siêu số 1 trong nhóm ngành hàng nông nghiệp.

Việt Nam-địa điểm đầu tư hấp dẫn của các nhà sản xuất Môi trường kinh doanh ngày càng được cải thiện, độ mở của nền kinh tế cao, Việt Nam được đánh giá là địa điểm đầu tư hấp dẫn mà các nhà sản xuất trên thế giới có thể tìm thấy vào thời điểm này dựa trên chuỗi giá trị.

Việt Nam - đối tác đáng tin cậy của ASEAN Cách đây 23 năm (28-7-1995), Việt Nam chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Một khoảng thời gian tương đối dài đủ để khẳng định Việt Nam là một đối tác đáng tin cậy của các nước thành viên ASEAN.

Thủ tướng mong muốn ngành nông nghiệp đứng vào tốp 15 thế giới NDĐT - Ngày 30-7, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì hội nghị toàn quốc về “Thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp” và đặt hàng cho ngành nông nghiệp đứng vào tốp 15 của các nước phát triển nhất thế giới trong 10 năm tới.

Hoàn thiện đề xuất dự án giảm nhẹ rủi ro thiên tai trên địa bàn huyện Chiêm Hóa tỉnh Tuyên Quang Nhằm khẩn trương hoàn thiện Dự án “Phòng chống và giảm nhẹ rủi ro thiên tai trên địa bàn huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang” đề xuất tài trợ của Bộ Ngoại giao Nhật Bản, trong thời gian từ 18-22/7/2018, đoàn công tác Tổ chức CWS/Mỹ (Văn phòng đại diện tại Việt Nam) đã phối hợp với Văn phòng đại điện CWS tại Nhật Bản đã đến làm việc tại tỉnh Tuyên Quang.

Việt Nam thắng thầu cung cấp gạo cho Hàn Quốc Mới đây, Công ty Cổ phần Thương mại & Công nghệ Tân Long-JSC, một thành viên Hiệp hội Lương thực Việt Nam, là đơn vị thắng thầu cung cấp gạo cho Chính phủ Hàn Quốc, trong đó có 2.800 tấn gạo trắng hạt dài. Như vậy, tổng cộng trong năm nay, JSC sẽ cung cấp 110 nghìn tấn gạo cho Hàn Quốc, trong đó có 50 nghìn tấn đã giao hồi tháng năm và 60 nghìn tấn giao vào tháng 9 tới đây.

Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 419249 - Đang Online: 385