Nav Air Nav Air

Du lịch khám phá » Khoảnh khắc

Nghi Lễ Nhảy lửa của người Pà Thẻn lần thứ 2 được công nhận là Di sản Văn hóa Phi vật thể cấp Quốc gia Theo phong tục truyền thống của người Pà Thẻn, việc nhảy lửa nhằm truyền dạy cho con cháu đời sau cách để xua đi nỗi sợ hãi, yếu đuối, kết hợp với các bài cúng, bài chú xin sức mạnh từ thần linh.

Mùa săn mây lý tưởng ở xứ Tuyên Mùa thu là thời điểm bắt đầu cho du khách đi săn mây thích hợp trong năm. Các chuyến đi đến các bản làng vùng cao của các phượt thủ cứ tăng dần. Để săn mây thành công du khách phải chọn được địa điểm check - in thích hợp, thường vào buổi sáng. Theo kinh nghiệm của các nhiếp ảnh gia, ngày hôm trước mưa, ngày hôm sau trời hửng nắng thì chắc chắn sẽ có nhiều đám mây đẹp. Dưới đây là một vài địa điểm săn mây làm nức lòng của Tuyên Quang.

Tuyên Quang vào thu Mùa thu Tuyên Quang với tiết trời se lạnh phảng phất, khiến lòng người xao xuyến bởi những con đường đầy lá vàng rơi. Thu về xứ Tuyên như được thay áo mới, lãng mạn hơn, mộng mơ hơn và cũng dịu dàng hơn…

Mùa diều ở Tuyên Quang Vào các buổi chiều tại khu vực bãi đất trống đầu cầu Tình Húc, phường Nông Tiến, TP Tuyên Quang, hàng trăm chiếc diều với nhiều hình dạng, màu sắc phong phú dập dìu trên bầu trời lộng gió. Nơi đây đang dần trở thành một địa điểm vui chơi vào mỗi chiều hè của các gia đình và các bạn trẻ hai bên bờ sông Lô. Những cánh diều như nét chấm phá tô điểm cho ánh hoàng hôn, tạo nên vẻ thơ mộng và thanh bình bên dòng sông.

Hình ảnh đẹp về hoa phượng vĩ ở thành phố Tuyên Quang Hè về, phượng nở đỏ thắm các con đường, góc phố khiến lòng ai cũng xao xuyến, bồi hồi về một thời cắp sách đến trường, tuổi đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người. Với học trò cuối cấp, hàng cây phượng vĩ nở đỏ rực chính là hình ảnh đáng nhớ trong lứa tuổi học sinh.

Mùa hoa Xuân xứ Tuyên Mùa Xuân đã đến, muôn sắc hoa xuân đang đua nhau khoe sắc. Trên khắp các triền đồi của xứ Tuyên đang được bao phủ trong sắc hoa đào, hoa mận, hoa lê tuyệt đẹp. Đây cũng là địa điểm được nhiều người lựa chọn để du Xuân ngắm hoa, tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên ban tặng.

Mùa hoa cải vàng rực Cao nguyên đá Hà Giang Hà Giang, với nhiều vùng khí hậu, ở các độ cao khác nhau sẽ xuất hiện nhiều mùa hoa, nhiều vùng hoa hấp dẫn. Trong khi hoa anh dào nở rộ ở Đồng Văn, hoa đào đang hé nụ ở khắp vùng cao nguyên trước khi sang mùa với hoa mộc miên đỏ rực, thì hiện tại, ở các huyện vùng cao đang vàng rực với hoa cải trên khắp sườn đồi.

Xã Linh Phú tổ chức Lễ hội Nhảy lửa của dân tộc Pà Thẻn Tối ngày 31 - 1, xã Linh Phú (Chiêm Hóa) tổ chức Lễ hội Nhảy lửa dân tộc Pà Thẻn mừng Xuân Quý Mão 2023.

Rộn ràng sắc xuân Thành Tuyên Xuân Quý Mão đang về trên khắp góc phố, bản làng. Tại thành phố Tuyên Quang, ngày 28 Tết không khí rộn ràng, tấp nập trong từng con đường, ngõ phố. Tất cả mọi người đang hối hả chuẩn bị một cái Tết no đủ, vui tươi, đầm ấp, giữ gìn được bản sắc văn hoá dân tộc.

Hoa Đào xứ Tuyên Sự kết nối nhân duyên hoa đào - ngày Tết - con người đã trở thành mối giao hòa đặc biệt giữa thiên nhiên, đất trời và lòng người. Với màu sắc rực rỡ và thanh tao, loài hoa này chứa đựng giá trị tinh thần, văn hóa lớn lao trong tâm thức người Việt. Ở xứ Tuyên, những ngày cuối năm càng trở nên tươi đẹp hơn khi khắp nơi nơi được điểm tô những sắc đào tươi thắm.

Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 6508922 - Đang Online: 5873