Người Tuyên Quang »

Góp sức xây dựng nông thôn mới TQĐT - Với sự tận tâm, nhiệt huyết, thời gian qua, anh Nguyễn Tiến Hà (trong ảnh), Bí thư Đoàn xã Phúc Ninh (Yên Sơn) đã không ngừng nỗ lực tạo ra nhiều sân chơi bổ ích, lành mạnh cho đoàn viên thanh niên nông thôn. Bên cạnh đó, anh đã có nhiều ý tưởng sáng tạo, việc làm ý nghĩa, thiết thực cùng với Đảng bộ, chính quyền xã thực hiện hiệu quả Chương trình xây dựng nông thôn mới.

Trồng cam chín sớm ở Phúc Thịnh TQĐT - Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Chiêm Hóa phối hợp với UBND xã Phúc Thịnh đã trồng thử nghiệm 2 ha cam CS1 có ứng dụng tưới nhỏ giọt quanh gốc bằng công nghệ bù áp (giữ nguyên lượng nước tưới cố định trên những địa hình dốc).

Cô giáo vượt khó dạy giỏi TQĐT - Cô giáo Nịnh Thị Ất Hạnh, chủ nhiệm lớp 1A, trường Tiểu học và THCS Thái Thủy, xã Thái Sơn (Hàm Yên) là người giáo viên giản dị, vượt mọi khó khăn gắn bó với nghề.

Lãi cao từ trồng rừng và chăn nuôi gia cầm Với phẩm chất, ý chí Bộ đội Cụ Hồ, thương binh hạng 2/4 Bùi Đức Xuân (trong ảnh), thôn Đèo Mon, xã Kháng Nhật (Sơn Dương) đã không lùi bước trước khó khăn, nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế, trở thành điển hình trong phong trào cựu chiến binh làm kinh tế giỏi ở cơ sở.

Sinh viên Trần Mạnh Linh có tấm lòng nhân hậu TQĐT - Em Trần Mạnh Linh, lớp Đại học Văn - Truyền thông K2, trường Đại học Tân Trào được mọi người biết đến là người luôn năng nổ, đi đầu trong các phong trào tình nguyện do Đoàn trường, Hội Sinh viên trường tổ chức.

Vận động nhân dân đóng góp hạ tầng Vận động nhân dân đóng góp hạ tầng địa phương khang trang sạch, đẹp, ông Phùng Minh Tuyến (trong ảnh), Phó Trưởng Công an xã, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Yên Phú, xã An Tường (TP Tuyên Quang) đã được Ban Thường vụ Thành ủy Tuyên Quang tuyên dương cá nhân tiêu biểu trong phong trào “Dân vận khéo” giai đoạn 2016 - 2018.

Thầy giáo trẻ góp sức phát triển giáo dục vùng cao TQĐT - Thầy giáo Hoàng Công Diễn (trong ảnh) sinh năm 1988, dân tộc Tày, dạy môn Âm nhạc, trường Tiểu học và THCS Côn Lôn (Na Hang) là người luôn nỗ lực trong cuộc sống và công tác.

Thủ lĩnh Đoàn nhiệt huyết TQĐT - Anh Hoàng Hữu Tùng (trong ảnh), Bí thư Đoàn phường Hưng Thành (TP Tuyên Quang) không chỉ là một thủ lĩnh đoàn nhiệt huyết, mà còn là một thanh niên tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện.

Giám đốc 9X người Cao Lan Chỉ sau 2 tháng đi vào hoạt động sản xuất, Công ty TNHH Tiến Tùng, chuyên gia công đồ thủ công mỹ nghệ từ sợi nhựa giả mây của chàng trai Lê Văn Tiến, 28 tuổi, dân tộc Cao Lan, thôn Thái Bình, xã Cấp Tiến (Sơn Dương) đã tạo việc làm cho gần 400 lao động với mức thu nhập bình quân trên 3 triệu đồng/người/tháng. Thành công hôm nay của Tiến bắt nguồn từ những năm tháng làm công nhân vất vả ở các khu công nghiệp trong nước.

Chuyện nửa xã hiến đất làm đường ở Đông Thọ Con đường ĐH04 chạy qua 5 thôn Đá Trơn, Hữu Lộc, Đông Ninh, Đông Trai, Đông Thịnh xã Đông Thọ (Sơn Dương) đang được đổ bê tông phẳng lỳ, đáp ứng mong mỏi bao năm của người dân nơi đây. Làm được con đường này, gần 200 hộ dân ở 5 thôn đã tự nguyện hiến trên 170.000 m2 đất, tháo dỡ tường rào, vật kiến trúc trên đất để giải phóng mặt bằng.