Nav Air Nav Air

Bản sắc Tuyên Quang »

Hội chợ Thương mại huyện Chiêm Hóa năm 2017 Tối 28-12, UBND huyện Chiêm Hóa phối hợp với Công ty cổ phần Truyền thông và Tổ chức sự kiện Hà Nội tổ chức Hội chợ Thương mại huyện Chiêm Hóa năm 2017.

Phát triển sản phẩm lưu niệm phục vụ du lịch Sản phẩm lưu niệm là một trong những yếu tố tăng sức hấp dẫn cho điểm đến, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch hiệu quả. Tuy nhiên, hiện nay sản phẩm lưu niệm trên địa bàn tỉnh vẫn còn thiếu và khá đơn điệu. Để khắc phục tình trạng trên, Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh mở cuộc thi nhằm tìm kiếm sản phẩm lưu niệm đặc trưng.

Ngọt ngào hương sắc cam sành Cam sành Hàm Yên là sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của huyện Hàm Yên và của Tuyên Quang. Sản phẩm đã lần lượt lọt Top 50, rồi Top 10 trái cây ngon nhất Việt Nam. Việc quảng bá, giữ gìn thương hiệu Cam sành Hàm Yên đang được chính quyền địa phương tích cực triển khai thực hiện với nhiều hình thức.

Nghi lễ nhảy lửa của người Pà Thẻn: Đã tìm được truyền nhân Sau bao nỗ lực, cố gắng của cả người trong cuộc lẫn chính quyền địa phương thì người Pà Thẻn ở xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình đã tìm được truyền nhân nắm giữ bí quyết của Nghi lễ Nhảy lửa. Không những vậy, người Pà Thẻn ở Hồng Quang còn biểu diễn nhảy lửa để phục vụ khách du lịch.

Đa dạng các ấn phẩm quảng bá du lịch Quảng bá du lịch thông qua các ấn phẩm truyền thống luôn có chỗ đứng riêng, là cầu nối thông tin giữa du khách với ngành du lịch địa phương. Hàng năm, Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh đã chú trọng xuất bản hàng loạt các ấn phẩm quảng bá du lịch, tạo điều kiện cho du khách trong và ngoài nước biết đến những địa danh du lịch, nét văn hóa nổi bật của đất và người xứ Tuyên.

Bước phát triển mới của du lịch Na Hang 9 tháng đầu năm 2017, khách du lịch đến Na Hang đạt hơn 84.600 người, tăng 32,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là kết quả của những bước đi đúng đắn trong phát triển du lịch của huyện. Tuy nhiên, để du lịch Na Hang phát triển, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương thì vẫn còn nhiều vấn đề cần chính quyền và người dân nỗ lực.

Tuyên Quang: Đa dạng tour tuyến du lịch Xây dựng tour tuyến là một trong những yêu cầu quan trọng để “tạo đà” du lịch phát triển. Tại tỉnh ta, việc thiết kế tour tuyến đã từng bước được chú trọng thông qua các hoạt động khảo sát, trải nghiệm và liên kết vùng.

Có một làng "homestay" của người Cao Lan Đó là làng Giếng Tanh, xóm 16, xã Kim Phú, huyện Yên Sơn. Ngôi làng của đồng bào người Cao Lan nằm giữa cách đồng thơm ngát hương lúa.

Làng cổ người Tày ở Thượng Nông Nếu ai đã một lần đến với Thượng Nông, một trong những xã xa xôi nhất của huyện Na Hang hẳn sẽ ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của những ngôi nhà sàn cổ của người Tày cổ nằm san sát, nép mình dưới dãy núi, bên những thửa ruộng bậc thang sắp vào mùa chín. Ở Thượng Nông còn có nhiều ngôi làng như vậy mang đậm bản sắc văn hóa của người Tày cổ.

Độc đáo lễ mừng thọ của người Dao đỏ Đồng bào người Dao đỏ ở thôn Gốc Mít, xã Tân Thành, huyện Hàm Yên còn lưu giữ những nét độc đáo, nguyên sơ của lễ mừng thọ của dân tộc mình.

Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 328812 - Đang Online: 150