Nav Air Nav Air

Bản sắc Tuyên Quang »

Thầy Then với việc giữ gìn văn hóa dân tộc Từ xa xưa, Then là một nghi lễ cúng của đồng bào Tày. Các ông Then, bà Then được cấp sắc mới được phép làm thầy cúng tại các gia đình, dòng họ, cộng đồng. Bởi vậy, Then đã trở thành mạch nguồn tâm linh thành kính trời đất, tổ tông trong văn hóa người Tày và thầy Then chính là người “giữ lửa” cho di sản Then trường tồn đến ngày nay.

Tuyên Quang: Đa dạng các dịch vụ du lịch Trên địa bàn tỉnh hiện có 225 cơ sở lưu trú, hơn 1.000 nhà hàng phục vụ ăn uống, 7 doanh nghiệp lữ hành… Các loại hình dịch vụ này đã và đang được nâng cao chất lượng để phục vụ phát triển du lịch trên địa bàn.

Tuyên Quang: Khởi sắc du lịch Trong quý I - 2018, lượng khách đến với Na Hang là 37.000 người, trong đó có 65 lượt khách quốc tế và 36.935 lượt khách trong nước, tăng 8,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là tín hiệu khả quan để huyện khai thác tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch, nâng cao đời sống nhân dân.

Lễ hội đền Hạ, đền Thượng, đền Ỷ La trở thành Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia Ngày 28/3, UBND thành phố Tuyên Quang long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia đối với Lễ hội đền Hạ, đền Thượng, đền Ỷ La và khai mạc Lễ hội đền Hạ, đền Thượng, đền Ỷ La năm 2018.

Rộn ràng khúc nhạc xuân Cũng như các thi sỹ, mùa xuân là một chủ đề được các nhạc sỹ hào hứng viết bằng xúc cảm mãnh liệt. Những nhạc phẩm về mùa xuân cũng đã được các nhạc sỹ xứ Tuyên thể hiện với thanh âm rạo rực tràn đầy sức sống.

Linh thiêng Lễ hội đền Hạ, đền Thượng, đền Ỷ La, thành phố Tuyên Quang Đền Hạ, Đền Thượng, Đền Ỷ La là 3 trong 5 di tích của thành phố Tuyên Quang đã được nhà nước xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia; cùng với đó Lễ hội Đền Hạ, Đền Thượng, Đền Ỷ La cũng được Nhà nước công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Các vị Mẫu thần thờ ở ba ngôi đền chính là tính “Thiêng”, là hạt nhân của lễ hội truyền thống được gìn giữ, bảo tồn, lưu truyền cho đến ngày nay.

Bên dòng Khuôn Pén ..."Dòng Khuôn Pén qua bao mùa trong đục Nước vẫn mềm róc rách chảy đồi rêu"....

Triển vọng phát triển du lịch cộng đồng Lâm Bình là huyện vùng cao mới thành lập, hạ tầng phục vụ ngành du lịch hầu như còn rất sơ khai. Thế nhưng nơi đây lại có lợi thế về du lịch và lâm bình đã nhanh chóng khai thác được lợi thế này. bằng chứng là năm 2017, huyện đã thu hút trên 35.000 lượt khách du lịch, đạt 291,7% kế hoạch, tăng 161,2% so với cùng kỳ năm 2016, doanh thu xã hội về du lịch 21 tỷ đồng, đạt 350% kế hoạch. Có được sự khởi sắc này là nhờ huyện đã mạnh dạn triển khai thực hiện mô hình du lịch cộng đồng homestay.

Vẻ đẹp thiên nhiên của Hồng Thái Xã Hồng Thái (Na Hang) sở hữu khí hậu mát mẻ, trong lành, núi non hùng vỹ cùng những thảm ruộng bậc thang uốn lượn trên những sườn đồi đẹp nao lòng. Những ai đã đặt chân đến Hồng Thái đều cảm nhận về sự hấp dẫn của vùng đất có sức hút kỳ lạ...

Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 359071 - Đang Online: 47