Nav Air Nav Air

Bản sắc Tuyên Quang »

Chuyện yêu, chuyện cưới ngày xưa... Mấy hôm trước có một ông bạn đến nhà mời cưới, tôi hơi ngạc nhiên vì thằng con trai nghe đâu mới đang học đại học năm thứ hai. Ông bạn hình như cũng chẳng thoải mái gì nên cứ tuồn tuột “Khổ lắm, bác sỹ bảo cưới ông ạ!”. Hóa ra là vậy, bây giờ tự do quá, cứ thích là yêu, không thích là bỏ. Lại ngẫm lại cái thời trai trẻ của mình sao còn nhiều lạc hậu thế.

Viết về một vùng quê huyền thoại Vùng đất huyền thoại ấy với “Chín mươi chín ngọn núi dăng lưng trời”, với “Lăng Can bông trắng nở ven đồi” và cả những “Thổ Bình, Bình An mía ngọt lạc bùi”…đã làm cho nhà thơ ngây ngất không còn muốn xa nơi này nữa...

Du lịch thông minh: xu thế tất yếu Tuyên Quang hiện đang tập trung các giải pháp đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, trong đó có các giải pháp phát triển du lịch thông minh.

Sơn Dương: Chùa Lang Đạo được xếp hạng di tích Quốc gia Ngày 19-4, UBND huyện Sơn Dương tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia, di tích khảo cổ Chùa Lang Đạo, thôn Tân Hồng, xã Tú Thịnh.

Vang mãi tiếng Đàn Then Vận động nhân dân tham gia phong trào văn hóa, văn nghệ. Truyền dạy các làn điệu hát Then cho thế hệ trẻ, giữ gìn, lưu truyền văn hóa truyền thống đó là những việc làm của Nghệ nhân dân gian Hà Thuấn, xã Tân An (Chiêm Hóa) trong nhiều năm qua. Với những đóng góp của mình, Ông vinh dự được chọn là điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thầy Then với việc giữ gìn văn hóa dân tộc Từ xa xưa, Then là một nghi lễ cúng của đồng bào Tày. Các ông Then, bà Then được cấp sắc mới được phép làm thầy cúng tại các gia đình, dòng họ, cộng đồng. Bởi vậy, Then đã trở thành mạch nguồn tâm linh thành kính trời đất, tổ tông trong văn hóa người Tày và thầy Then chính là người “giữ lửa” cho di sản Then trường tồn đến ngày nay.

Tuyên Quang: Đa dạng các dịch vụ du lịch Trên địa bàn tỉnh hiện có 225 cơ sở lưu trú, hơn 1.000 nhà hàng phục vụ ăn uống, 7 doanh nghiệp lữ hành… Các loại hình dịch vụ này đã và đang được nâng cao chất lượng để phục vụ phát triển du lịch trên địa bàn.

Tuyên Quang: Khởi sắc du lịch Trong quý I - 2018, lượng khách đến với Na Hang là 37.000 người, trong đó có 65 lượt khách quốc tế và 36.935 lượt khách trong nước, tăng 8,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là tín hiệu khả quan để huyện khai thác tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch, nâng cao đời sống nhân dân.

Lễ hội đền Hạ, đền Thượng, đền Ỷ La trở thành Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia Ngày 28/3, UBND thành phố Tuyên Quang long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia đối với Lễ hội đền Hạ, đền Thượng, đền Ỷ La và khai mạc Lễ hội đền Hạ, đền Thượng, đền Ỷ La năm 2018.

Rộn ràng khúc nhạc xuân Cũng như các thi sỹ, mùa xuân là một chủ đề được các nhạc sỹ hào hứng viết bằng xúc cảm mãnh liệt. Những nhạc phẩm về mùa xuân cũng đã được các nhạc sỹ xứ Tuyên thể hiện với thanh âm rạo rực tràn đầy sức sống.

Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 377883 - Đang Online: 147