Bản sắc Tuyên Quang »

Nhộng cọ món ăn độc lạ của người Tày Chiêm Hóa Nhiều thực khách mới đầu nhìn thấy nhộng cọ thấy cảm giác sợ sợ, vì nhộng cọ to hơn cả con tằm, cứ nghoe nguổi liên tục. Nhưng khi rán vàng nhộng cọ tỏa ra mùi thơm đặc trưng, khi ăn có cảm giác béo ngầy, ngọt.

Nét độc đáo của 3 di sản văn hóa Xứ Tuyên Đến thời điểm này cả nước có khoảng 250 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, trong đó tỉnh Tuyên Quang có 8 di sản. Với mong muốn đưa những di sản này đến với công chúng, UBND tỉnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tiến hành lựa chọn 12 di sản tiêu biểu, phù hợp của các tỉnh, thành phố tham gia Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể lần thứ nhất và Lễ hội Thành Tuyên năm 2018 diễn ra từ ngày 20 đến 23-9 tại thành phố Tuyên Quang.

Từ Tuyên Quang đi thăm Thác Đầu Đẳng (Bắc Kạn) Thác Đầu Đẳng là một thắng cảnh nằm giáp ranh giữa xã Nam Mẫu (Ba Bể) với xã Đà Vị (Na Hang). Từ nhiều năm nay, địa danh nổi tiếng này được hai tỉnh Tuyên Quang và Bắc Kạn kết nối tour tuyến du lịch qua chương trình hợp tác du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc”. Du khách có thể tham quan hồ Ba Bể, thác Đầu Đẳng, Sông Năng rồi sang Hồ sinh thái Na Hang và ngược lại.

Bánh củ chuối đặc sản Xứ Tuyên Tỉnh ta có nhiều đặc sản, trong đó phải kể đến món bánh củ chuối của đồng bào Tày xã Yên Lập (Chiêm Hóa). Thường vào những ngày tháng 7 âm lịch, đi đâu trong 19 thôn của xã, chúng tôi cũng đều bắt gặp bà con làm bánh củ chuối. Ngoài làm bánh củ chuối để cúng trong các ngày lễ, giờ bánh củ chuối được người dân sản xuất thường xuyên để bán ra thị trường, phục vụ thực khách, trở thành một thương hiệu nổi trội của địa phương.

Một số sản phẩm lưu niệm Du lịch Tuyên Quang lọt vào vòng chung khảo Cuộc thi "Thiết kế sản phẩm lưu niệm du lịch và sáng tác biểu trưng (logo), khẩu hiệu (slogan) Du lịch " tỉnh Tuyên Quang năm 2017. (Phần 5) Tính đến tháng 7/2018, BTC Cuộc thi "Thiết kế sản phẩm lưu niệm du lịch và sáng tác biểu trưng (logo), khẩu hiệu (slogan) Du lịch " tỉnh Tuyên Quang năm 2017 đã nhận được rất nhiều sản phẩm dự thi của các tác giả trên khắp mọi miền đất nước. BTC Cuộc thi đã tiến hành chấm sơ khảo và lựa chọn ra các sản phẩm lưu niệm du lịch chất lượng cao, bền, đẹp, ý nghĩa; các logo có thiết kế, màu sắc hài hoà, thể hiện được đặc trưng của du lịch Tuyên Quang. BBT Trang thông tin đối ngoại tỉnh xin trân trọng giới thiệu các tác phẩm có chất lượng cao để bạn đọc lựa chọn ra sản phẩm tiêu biểu, ý nghĩa nhất.

Một số sản phẩm lưu niệm Du lịch Tuyên Quang lọt vào vòng chung khảo Cuộc thi "Thiết kế sản phẩm lưu niệm du lịch và sáng tác biểu trưng (logo), khẩu hiệu (slogan) Du lịch " tỉnh Tuyên Quang năm 2017. (Phần 4) Tính đến tháng 7/2018, BTC Cuộc thi "Thiết kế sản phẩm lưu niệm du lịch và sáng tác biểu trưng (logo), khẩu hiệu (slogan) Du lịch " tỉnh Tuyên Quang năm 2017 đã nhận được rất nhiều sản phẩm dự thi của các tác giả trên khắp mọi miền đất nước. BTC Cuộc thi đã tiến hành chấm sơ khảo và lựa chọn ra các sản phẩm lưu niệm du lịch chất lượng cao, bền, đẹp, ý nghĩa; các logo có thiết kế, màu sắc hài hoà, thể hiện được đặc trưng của du lịch Tuyên Quang. BBT Trang thông tin đối ngoại tỉnh xin trân trọng giới thiệu các tác phẩm có chất lượng cao để bạn đọc lựa chọn ra sản phẩm tiêu biểu, ý nghĩa nhất.

Một số sản phẩm lưu niệm Du lịch Tuyên Quang lọt vào vòng chung khảo Cuộc thi "Thiết kế sản phẩm lưu niệm du lịch và sáng tác biểu trưng (logo), khẩu hiệu (slogan) Du lịch " tỉnh Tuyên Quang năm 2017. (Phần 3) Tính đến tháng 7/2018, BTC Cuộc thi "Thiết kế sản phẩm lưu niệm du lịch và sáng tác biểu trưng (logo), khẩu hiệu (slogan) Du lịch " tỉnh Tuyên Quang năm 2017 đã nhận được rất nhiều sản phẩm dự thi của các tác giả trên khắp mọi miền đất nước. BTC Cuộc thi đã tiến hành chấm sơ khảo và lựa chọn ra các sản phẩm lưu niệm du lịch chất lượng cao, bền, đẹp, ý nghĩa; các logo có thiết kế, màu sắc hài hoà, thể hiện được đặc trưng của du lịch Tuyên Quang. BBT Trang thông tin đối ngoại tỉnh xin trân trọng giới thiệu các tác phẩm có chất lượng cao để bạn đọc lựa chọn ra sản phẩm tiêu biểu, ý nghĩa nhất.

Một số sản phẩm lưu niệm Du lịch Tuyên Quang lọt vào vòng chung khảo Cuộc thi "Thiết kế sản phẩm lưu niệm du lịch và sáng tác biểu trưng (logo), khẩu hiệu (slogan) Du lịch " tỉnh Tuyên Quang năm 2017. (Phần 2) Tính đến tháng 7/2018, BTC Cuộc thi "Thiết kế sản phẩm lưu niệm du lịch và sáng tác biểu trưng (logo), khẩu hiệu (slogan) Du lịch " tỉnh Tuyên Quang năm 2017 đã nhận được rất nhiều sản phẩm dự thi của các tác giả trên khắp mọi miền đất nước. BTC Cuộc thi đã tiến hành chấm sơ khảo và lựa chọn ra các sản phẩm lưu niệm du lịch chất lượng cao, bền, đẹp, ý nghĩa; các logo có thiết kế, màu sắc hài hoà, thể hiện được đặc trưng của du lịch Tuyên Quang. BBT Trang thông tin đối ngoại tỉnh xin trân trọng giới thiệu các tác phẩm có chất lượng cao để bạn đọc lựa chọn ra sản phẩm tiêu biểu, ý nghĩa nhất.

Một số sản phẩm lưu niệm Du lịch Tuyên Quang lọt vào vòng chung khảo Cuộc thi "Thiết kế sản phẩm lưu niệm du lịch và sáng tác biểu trưng (logo), khẩu hiệu (slogan) Du lịch " tỉnh Tuyên Quang năm 2017. (Phần 1) Tính đến tháng 7/2018, BTC Cuộc thi "Thiết kế sản phẩm lưu niệm du lịch và sáng tác biểu trưng (logo), khẩu hiệu (slogan) Du lịch " tỉnh Tuyên Quang năm 2017 đã nhận được rất nhiều sản phẩm dự thi của các tác giả trên khắp mọi miền đất nước. BTC Cuộc thi đã tiến hành chấm sơ khảo và lựa chọn ra các sản phẩm lưu niệm du lịch chất lượng cao, bền, đẹp, ý nghĩa; các logo có thiết kế, màu sắc hài hoà, thể hiện được đặc trưng của du lịch Tuyên Quang. BBT Trang thông tin đối ngoại tỉnh xin trân trọng giới thiệu các tác phẩm có chất lượng cao để bạn đọc lựa chọn ra sản phẩm tiêu biểu, ý nghĩa nhất.

Lần đầu tiên có Liên hoan trình diễn di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Liên hoan trình diễn di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lần thứ nhất và Lễ hội Thành Tuyên năm 2018 sẽ diễn ra vào tháng 9 tại Tuyên Quang với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc.