Bản sắc Tuyên Quang »

Nét đẹp lễ hội Động Tiên, Chợ quê Hàm Yên. Đã thành thông lệ, cứ đến ngày mùng 8 và mùng 9 tháng giêng âm lịch hàng năm bà con nhân dân huyện Hàm yên và du khách thập phương đều rất háo hức tham gia lễ hội Động Tiên và chợ quê được tổ chức tại Khu di tích danh thắng quốc gia Động Tiên thuộc xã Yên Phú huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang.

Độc đáo lễ hội bắt cá ở xã Năng Khả huyện Na Hang. Ngày 14/2/2019 hàng ngàn người dân khắp nơi nô nức đổ về thôn Nà Kham, xã Năng Khả, huyện Na Hang để được chứng kiến và tham gia lễ hội bắt cá bằng tay, do UBND xã Năng Khả huyện Na Hang tổ chức.

Lễ hội Lồng tông, Ngày hội văn hoá dân tộc huyện Lâm Bình Ngày 15 và 16-2, tại xã Lăng Can, UBND huyện Lâm Bình đã tổ chức Lễ hội Lồng tông, Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện.

Lễ hội Lồng Tông huyện Chiêm Hoá Ngày 12/2, trong không khí ấm áp đầu xuân năm mới Kỷ Hợi - 2019, đồng bào các dân tộc ở tỉnh Tuyên Quang và du khách đã nô nức kéo về trung tâm huyện Chiêm Hóa để tham dự Lễ hội Lồng Tông – ngày hội xuống đồng.

Lễ hội Lồng Tồng thị trấn Na Hang Xuân Kỷ Hợi năm 2019 Đã thành thông lệ, vào ngày mùng 4 tháng giêng âm lịch hàng năm, nhân dân các dân tộc huyện Na Hang và du khách gần xa lại tụ hội về trung tâm Thị trấn Na Hang để tham dự Lễ hội Lồng Tồng - Ngày hội xuống đồng truyền thống của dân tộc Tày, mang theo niềm hy vọng một năm mới mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

Lễ hội cầu mùa Đình Tân Trào Xuân Kỷ Hợi năm 2019 Sáng ngày 8/2 (tức mùng 4 Tết), xã Tân Trào (Sơn Dương) tổ chức Lễ hội cầu mùa Đình Tân Trào Xuân Kỷ Hợi.

Điểm đến kỳ thú Đến Lâm Bình nghe thanh âm của núi rừng, nghe những câu chuyện cổ về nghề trồng bông dệt vải và trải nghiệm vùng lòng hồ sinh thái, Lễ hội Lồng tông, Lễ hội nhảy lửa, thưởng thức bún Tày, trứng vịt hồ, rau bò khai, nhâm nhi ly rượu ngô men lá... bên bếp lửa nhà sàn homestay quả là thi vị. Nơi đây, mỗi độ xuân về đã trở thành điểm đến kỳ thú đối với du khách.

Na Hang chuyển mình Không chỉ người đi xa trở về Na Hang, mà cả người dân sinh sống trên địa bàn cũng cảm nhận rõ sự “chuyển mình” của một huyện vùng cao. Từ vùng thị trấn đến những bản làng xa xôi đều in đậm nét đổi thay. Phố huyện được mở rộng khang trang hơn, hạ tầng nông thôn được đầu tư ngày càng đồng bộ mang lại cuộc sống ấm no cho mọi nhà.

Du lịch khởi sắc Nói đến Na Hang là người ta nghĩ ngay đến mảnh đất mà ở đó cảnh quan thiên nhiên làm say đắm lòng người, đến với những nét văn hóa truyền thống các dân tộc hết sức độc đáo. Nhờ vậy mà ngành du lịch của Na Hang nhiều năm nay “ăn nên, làm ra”, lượng khách du lịch ngày một tăng, các hoạt động tổ chức du lịch cũng từng bước phong phú, bài bản, tạo ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách.

Ưu tiên phát triển du lịch Huyện Sơn Dương đang chuyển mình bừng sức sống mới, nhưng luôn giữ gìn hình ảnh đẹp về một mảnh đất giàu truyền thống cách mạng qua những địa danh lịch sử, lễ hội, đình đền... Đây cũng chính là tiềm năng, thế mạnh để huyện phát triển mạnh ngành du lịch.