Nav Air Nav Air

Bản sắc Tuyên Quang »

Nét đẹp homestay Bản Bon Hiện nay, thôn Bản Bon, xã Phúc Yên (Lâm Bình) đang nổi lên là một địa điểm hấp dẫn về du lịch homestay. Toàn thôn có 64 hộ dân tộc Tày, Dao, hầu hết đều ở nhà sàn gỗ, lợp lá cọ. Mới đây, Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Năm Sao (Hà Nội) đã hỗ trợ đầu tư các công trình vệ sinh cho 4 hộ dân làm điểm du lịch homestay ở Bản Bon. Sau đó, công ty đưa du khách từ các nơi về trải nghiệm, góp phần khai thác tốt du lịch homestay ở Bản Bon…

“Chất” như trâu ngố Tuyên Quang: Thương hiệu có một không hai Xây dựng thành công thương hiệu "Trâu ngố Tuyên Quang", tỉnh Tuyên Quang không chỉ góp phần bảo tồn, phát triển một giống gia súc bản địa quý hiếm mà còn góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân. Trong bối cảnh dịch tả lợn châu Phi đang lan rộng, đe dọa đàn lợn trong cả nước, việc đa dạng hóa các đối tượng nuôi để cung cấp đủ sản lượng thịt cho thị trường cũng là điều cần thiết.

Thác Bản Ba điểm đến được nhiều du khách lựa chọn Trong những tháng đầu năm 2019, nhiều khách du lịch trong và ngoài tỉnh đã lựa chọn Khu du lịch sinh thái thác Bản Ba (Chiêm Hóa) là điểm dừng chân, tham quan cho gia đình. Tại đây khách du lịch đã có nhiều trải nghiệm mới, thú vị.

Gạo đặc sản xã Tân Trào Tân Trào là xã nằm ở phía Đông Bắc, có sản phẩm gạo ăn ngon nhất của huyện Sơn Dương. Một trong những yếu tố làm nên điều khác biệt đối với sản phẩm gạo ở đây là điều kiện tự nhiên, khí hậu, đất đai đã ưu ái cho vùng đất này

Món ngon từ măng Tuyên Quang có trên 60% diện tích được che phủ bởi rừng. Bởi vậy, măng là một thực phẩm quen thuộc của người dân nơi đây. Tuỳ từng loại măng, như măng tre, măng mai, măng hóp, măng giang, măng nứa, măng vàu, người ta có thể xào, nấu, luộc, nướng, nhồi thịt, ủ chua… tạo thành rất nhiều món ngon hấp dẫn.

Lâm Bình giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Tày Huyện Lâm Bình có 13 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó dân tộc Tày chiếm 60% dân số. Cùng với các dân tộc anh em khác, đồng bào Tày đã tích cực giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc thông qua sinh hoạt các câu lạc bộ, gìn giữ nghề truyền thống...

Thổ cẩm Hàm Yên Những năm vừa qua, nghề dệt thổ cẩm truyền thống đã được nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở các xã như: Minh Hương, Hùng Đức, Tân Thành, Yên Phú, thị trấn Tân Yên thuộc huyện Hàm Yên (Tuyên Quang) duy trì và phát triển, góp phần tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập và gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống.

Bánh gai Chiêm Hóa Khách qua đường lỡ bữa dừng chân tại huyện Chiêm Hóa (tỉnh Tuyên Quang) ăn chiếc bánh gai, uống chén trà hoặc mua vài cặp bánh về làm quà cho người thân, chỉ một lần rồi nhớ mãi hương vị để lần sau có dịp đi qua nhất định lại ghé nơi này.

Bản sắc phiên chợ của người Mông Kiến Thiết (Yên Sơn) Xã Kiến Thiết (Yên Sơn) có hơn 400 hộ đồng bào dân tộc Mông với hơn 2.000 nhân khẩu. Người Mông sống ở 14/17 thôn trên địa bàn xã, tập trung nhiều ở các thôn: Khuổi Khít, Khuổi Cằn, Làng Un, Tân Minh, Nặm Pó. Vào chủ nhật hàng tuần, người Mông Kiến Thiết tổ chức một buổi chợ phiên tại thôn Đồng Phạ. Ngay từ sáng sớm, người Mông từ các thôn, bản xa trung tâm xã đổ về phiên chợ ngày một đông. Họ đi chợ để mua bán, trao đổi hàng hóa và đi chợ để giao lưu, góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc mình.

Bánh nếp nhân trứng kiến Tuyên Quang Bánh nếp nhân trứng kiến là món ăn rất lạ miếng, độc đáo của đồng bào Tày ở Tuyên Quang. Bánh có hương vị ngọt của bột nếp và vị béo của trứng kiến chỉ được làm vào khoảng tháng 3, tháng 4 âm lịch hằng năm bởi đây là thời gian sinh trưởng của loài kiến đen rừng.

Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 592210 - Đang Online: 960