Nav Air Nav Air

Biển đảo Biên giới » Biển đảo

Ký kết chương trình phối hợp giữa Huyện đoàn Sơn Dương và Lữ đoàn 147 Hải Quân Ngày 17/11, tại Lữ đoàn 147 Hải quân, thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Sơn Dương và Đoàn cơ sở Lữ đoàn 147 Hải quân tổ chức ký kết chương trình phối hợp hoạt động, giai đoạn 2023-2028.

Lữ đoàn tên lửa bờ 680 – “lá chắn thép” bảo vệ biển đảo Được thành lập ngày 11/11/1988, Lữ đoàn Tên lửa bờ 680, Vùng 3 Hải quân (đơn vị tiền thân là Tiểu đoàn Tên lửa bờ 680 Hải quân) có nhiệm vụ chi viện hỏa lực, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, vùng biển được phân công.

Vùng 5 Hải quân tổ chức ‘Ngày Chủ nhật xanh’ Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (18/11/1930 - 18/11/2023), ngày 12/11, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân từ đất liền đến hải đảo đã tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh” với chủ đề “Tuổi trẻ Vùng 5 Hải quân chung tay bảo vệ môi trường và nói không với rác thải nhựa”.

Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển Chiều 10/11, tại huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với UBND tỉnh Bến Tre tổ chức chương trình "Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển".

Khẳng định vai trò vô cùng quan trọng của UNCLOS 1982 - bản hiến pháp của biển và đại dương Thứ trưởng Ngoại giao Đỗ Hùng Việt nhấn mạnh vai trò thiết yếu của biển cả đối với sự sống của con người, cũng như tầm quan trọng của biển và đại dương trong phát triển bền vững. Trong bối cảnh thế giới và khu vực đang đối mặt với ngày càng nhiều thách thức, Thứ trưởng một lần nữa khẳng định vai trò vô cùng quan trọng của UNCLOS 1982 - được coi như bản hiến pháp quốc tế của biển và đại dương.

Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc thăm và giao lưu tại Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 Trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị thành phố Hải Phòng và giao lưu với Cảnh sát biển Việt Nam, ngày 1/11, nhiều hoạt động đối ngoại của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc tại Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã diễn ra.

Quyết tâm chống khai thác hải sản bất hợp pháp, xây dựng nghề cá bền vững Thời gian qua, Việt Nam đã chủ động tăng cường hợp tác với Liên minh châu Âu (EU) trong việc thúc đẩy và triển khai có kết quả các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC) tại cảnh báo “thẻ vàng” về khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Tình hình tàu cá Việt Nam vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp ở vùng biển nước ngoài đã giảm dần qua các năm sau khi bị cảnh báo “thẻ vàng”, trong đó, đã ngăn chặn, chấm dứt tàu cá vi phạm các nước, quốc đảo Thái Bình Dương từ năm 2018 đến nay.

Chùa Trúc Lâm Đảo Trần - cột mốc văn hóa, tâm linh vùng biển đảo tiền tiêu Đông Bắc Tổ quốc Ngày 25/10, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh phối hợp với huyện Cô Tô tổ chức Lễ khánh thành giai đoạn 1 và gắn biển công trình chùa Trúc Lâm Đảo Trần.

Khai mạc hội thảo về Biển Đông "Thu hẹp vùng biển xám, mở rộng vùng biển xanh" Sáng 25/10, Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông lần thứ 15 do Học viện Ngoại giao và các cơ quan đối tác phối hợp tổ chức đã khai mạc tại Thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề “Thu hẹp vùng biển xám, mở rộng vùng biển xanh.”

Quảng Nam: Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” Sáng 24/10, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam phối hợp với UBND huyện Núi Thành tổ chức khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 6508796 - Đang Online: 5747