Tuyên Quang toàn cảnh »

Tuyên Quang: Hội thảo về tác phẩm báo chí chất lượng cao Chào mừng ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh tổ chức Hội thảo làm thế nào để có nhiều tác phẩm báo chí chất lượng cao và trao Giải Báo chí Tuyên Quang lần thứ XVII năm 2017.

Đoàn đại biểu Tuyên Quang thăm và làm việc tại Nga và Belarus Đoàn đại biểu tỉnh Tuyên Quang do đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã sang Nga và Belarus thực hiện công tác quảng bá, xúc tiến thương mại và thu hút đầu tư theo chương trình công tác đối ngoại của tỉnh năm 2018.

Tỉnh Tuyên Quang tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính Cải cách hành chính được Đảng, Nhà nước xác định là một trong ba khâu đột phá chiến lược để đưa nước ta phát triển nhanh và bền vững. Trong thời gian qua, Chính phủ đã ban hành nhiều Nghị quyết, chương trình, kế hoạch để tổ chức triển khai thực hiện công tác cải cách hành chính. Nhằm quán triệt thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về cải cách hành chính, tỉnh Tuyên Quang xác định cải cách hành chính là một trong bốn nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh nhằm cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Đối phó với hiện tượng bảo hộ thương mại trong thời kỳ mới Nền kinh tế thế giới được ghi nhận ngày càng “phẳng” hơn với mức độ hội nhập sâu và rộng hơn. Tuy nhiên, những hiện tượng bảo hộ thương mại đang xuất hiện ngày càng nhiều dù chưa thành một xu hướng. Trong bối cảnh đó, Chính phủ và doanh nghiệp cần phải có những chính sách và động thái thích hợp để giảm thiểu những ảnh hưởng tiêu cực đến tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế và hoạt động kinh tế của Việt Nam.

Chủ động nâng cao chất lượng lao động trước thềm CPTPP Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã chính thức được ký kết, mở ra kỷ nguyên mới về hội nhập quốc tế, đem lại nhiều lợi ích cho Việt nam về chính trị, kinh tế, xã hội, ngoại giao… Trước những thời cơ và vận hội đang mở ra, Việt Nam rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm đáp ứng cho sự phát triển của đất nước.

Linh Phú (Chiêm Hóa): Đi lên từ cây chè Đã bao đời nay, bà con người Tày, Dao, Mông, Pà Thẻn… ở vùng cao Linh Phú (Chiêm Hóa) vẫn loay hoay tìm cây trồng phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng để phát triển kinh tế, thoát khỏi nghèo đói. Nhìn nhận vấn đề này, Đại hội Đảng bộ xã lần thứ 21, nhiệm kỳ 2015-2020 đã nêu quyết tâm lãnh đạo đưa cây chè vốn quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của bà con để phát triển thành hàng hóa, với niềm tin đổi đời.

Chú trọng khen thưởng người lao động trực tiếp Tại khách sạn Mường Thanh (TP Tuyên Quang), UBND tỉnh Tuyên Quang - Cụm trưởng Cụm thi đua 7 tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc phối hợp với UBND tỉnh Hòa Bình đã tổ chức tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Tuyên Quang: Tháng 9/2018, Liên hoan trình diễn di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lần thứ nhất và Lễ hội Thành Tuyên năm 2018 Mới đây, Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang đã ban hành kế hoạch số 45/KH-UBND, ngày 28/5/ 2018 về việc Tổ chức liên hoan trình diễn di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lần thứ nhất và Lễ hội Thành Tuyên năm 2018, lễ hội sẽ diễn ra chính thức trong 04 ngày (từ ngày 20 đến ngày 23/9/2018) tại Thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang.

Đại hội công đoàn tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVI thành công tốt đẹp Ngày 25-5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh đã diễn ra Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018-2023.

Tuyên Quang: Tổ chức các hoạt động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam Thực hiện văn bản số 2058/BTNMT-TCBHĐVN ngày 23/4/2018 của Bộ Tài Nguyên và Môi trường về việc tổ chức các hoạt động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới năm 2018, UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng tại Tuyên Quang.