Tuyên Quang toàn cảnh »

Giữ trọn vị cam Cam sành Hàm Yên đã nổi tiếng khắp mọi miền đất nước, khi liên tục đứng trong Top 50, rồi Top 10 trái cây ngon nhất Việt Nam. Kỷ lục không dừng lại, khi có những người con Hàm Yên vẫn đau đáu không ngừng nâng tầm vị thế của cam sành, đưa sản phẩm cam sành vươn xa khỏi lãnh thổ Việt Nam, như tỷ phú Đoàn Xuân An và những cộng sự của ông.

Tuyên Quang: Kinh tế tư nhân liên kết cùng phát triển Bài toán làm thế nào để kinh tế tư nhân phát triển nhanh, mạnh và bền vững đang được các ngành chức năng ở Tuyên Quang chung tay giải quyết, đảm bảo mục tiêu đến năm 2020, lĩnh vực này đóng góp khoảng 68% vào tổng sản phẩm trên địa bàn.

Tuyên Quang: Tổ chức Hội chợ cam sành Hàm Yên lần thứ 2 Tối 12/1, tại huyện Hàm Yên, UBND tỉnh Tuyên Quang đã khai mạc Hội chợ cam sành Hàm Yên. Đây là năm thứ 2 tỉnh Tuyên Quang tổ chức hội chợ cam sành Hàm Yên, với mục đích quảng bá, mở rộng thị trường tiêu thụ.

Tuyên Quang: Một mùa Lễ hội thành công Mùa xuân sắp về trong mỗi góc phố, bản làng và từng gia đình. Nhìn lại những dấu ấn nổi bật năm 2017 của tỉnh, chúng ta không thể không tự hào nhắc đến sự thành công của mùa Lễ hội Thành Tuyên.

Trại sáng tác âm nhạc Tuyên Quang 2017: Có một mùa hoa... Trại sáng tác âm nhạc Tuyên Quang 2017 đã có nhiều ca khúc ấn tượng viết về Hà Tuyên, đặc biệt là về quê hương con người Tuyên Quang như: Anh ơi về Tuyên Quang, Hội còn ngày xuân (Tăng Thình), Khúc hát tự hào BIDV Tuyên Quang, Bản tình ca bên sông (Xuân Tùng), Tình sông Lô (Đinh Quang Minh), Lâm Bình miền quê huyền thoại (Tân Điều), Người lái đò thầm lặng (Phan Vũ Anh)...

Tuyên Quang: Tăng cường đối ngoại thúc đẩy du lịch phát triển Thời gian qua, tỉnh ta đã quan tâm, triển khai hiệu quả công tác đối ngoại. Công tác quảng bá, giới thiệu hình ảnh Tuyên Quang đối với bạn bè trong nước và quốc tế, được thực hiện đồng bộ, đa dạng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước góp phần đẩy mạnh phát triển du lịch.

Tuyên Quang: khuyến khích sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao, có đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương UBND tỉnh Tuyên Quang vừa ban hành Quyết định số: 22/2017/QĐ-UBND ban hành Quy chế Giải thưởng báo chí tỉnh Tuyên Quang nhằm khuyến khích các Nhà báo sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao, có đóng góp tích cực vào đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương

Tuyên Quang: Năm 2018 phấn phấn đấu tốc độ tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh tăng 8,03% so với năm 2017 Trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, Tuyên Quang phấn đấu tốc độ tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh tăng 8,03% so với năm 2017.

Tuyên Quang: tạo điều kiện thuận lợi để báo chí hoạt động đúng quy định của pháp luật Ngày 09/01/2019, Sở Thông tin và Truyền thông Tuyên Quang đã ban hành văn bản Số: 09/HD- STTTT hướng dẫn các cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh thực hiện luật báo chí mới nhằm tạo điều kiện thuận lợi để báo chí hoạt động đúng quy định của Luật Báo chí

Xây dựng nông thôn mới gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp Theo kế hoạch, năm 2018, tỉnh ta phấn đấu có thêm 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới toàn tỉnh lên 29 xã. Tại các xã, việc xây dựng nông thôn mới được thực hiện gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp đã tạo ra bước chuyển mạnh mẽ trong sản xuất hàng hóa.