Tuyên Quang toàn cảnh »

Ngựa thồ cam ở Phù Lưu, Hàm Yên Thời điểm này ở xã Phù Lưu (Hàm Yên) cam sành đang vào giai đoạn cuối vụ. Trên các ngả đường mòn từng đàn ngựa thồ vẫn miệt mài giúp chủ gùi cam. Mỗi chuyến xuống núi, một chú ngựa trưởng thành có thể vận chuyển được gần 2 tạ cam.

Tuyên Quang: Thu hút đầu tư vào lĩnh vực có lợi thế Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI xác định: Cải thiện môi trường đầu tư hấp dẫn, thông thoáng, nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút mạnh các nguồn lực đầu tư khai thác tiềm năng, lợi thế so sánh của tỉnh là giải pháp mang tính đột phá thúc đẩy kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân. Tỉnh đã tổ chức thực hiện các biện pháp quan trọng thu hút các tập đoàn lớn, có tiềm lực kinh tế triển khai các dự án, góp phần thay đổi diện mạo quê hương cách mạng.

Quy định mới về Quy trình xuất bản Trang thông tin đối ngoại tỉnh Tuyên Quang Ngày 10/04/2019, BBT Trang thông tin đối ngoại tỉnh đã ban hành Quy định số 49/QĐ-BBT về Quy trình xuất bản Trang thông tin đối ngoại tỉnh Tuyên Quang. BBT Trang thông tin đối ngoại tỉnh đăng toàn văn quy định này.

Tuyên Quang: "Cà phê doanh nhân” – diễn đàn đối thoại và giải đáp vướng mắc của các doanh nghiệp Sáng 12-4, tại Khách sạn Mường Thanh (TP Tuyên Quang), Ban Chỉ đạo PCI tỉnh tổ chức Chương trình “Cà phê doanh nhân” – 5 năm một chặng đường.

Mía đường Tuyên Quang trước ngưỡng cửa hội nhập ATIGA Kể từ ngày 1.1.2020, việc thực thi cam kết Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) đối với mặt hàng đường chính thức có hiệu lực. Theo đó, thuế suất mặt hàng đường vào Việt Nam sẽ về mức 0%. Trong bối cảnh giá đường đang lao dốc, lượng đường tồn kho rất lớn, các doanh nghiệp mía đường sẽ “khó chồng khó”.

Nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của HĐND cấp tỉnh "Nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của HĐND cấp tỉnh" là chủ đề chính của Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh Trung du và Miền núi phía Bắc lần thứ 6, nhiệm kỳ 2016 - 2021 được tổ chức ngày 9.4 tại Tuyên Quang. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn mời lãnh đạo bang Thuringen CHLB Đức thăm Tuyên Quang Ngày 9-4, tại Khách sạn Hilton (Hà Nội), đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu Đoàn công tác của tỉnh tham gia buổi làm việc giữa lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Bắc Ninh với lãnh đạo bang Thuringen, CHLB Đức đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm trường dân tộc nội trú Tuyên Quang Ngày 08/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng Đoàn công tác Quốc hội đã tới thăm thầy và trò trường phổ thông dân tộc nội trú – THPT tỉnh Tuyên Quang.

Cử tri ủng hộ mở rộng thành phố Tuyên Quang Việc điều chỉnh địa giới hành chính để mở rộng thành phố Tuyên Quang và thành lập phường thuộc thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang đã được đông đảo cử tri ủng hộ.

Giải thưởng báo chí 2019: Tôn vinh tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc về Tuyên Quang Ngày 28/2/2019, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 168/QĐ-UBND về việc thành lập Hội đồng Giải thưởng Báo chí tỉnh Tuyên Quang lần thứ I năm 2019.