Tuyên Quang toàn cảnh »

Sản xuất công nghiệp quý I: Gam màu tươi sáng Theo đánh giá của Sở Công Thương, trong quý I-2018 giá trị sản xuất công nghiệp toàn ngành thực hiện đạt 3.374,7 tỷ đồng, bằng 23,7% so với kế hoạch năm và tăng 28,6% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó công nghiệp quốc doanh Trung ương tăng 16%; công nghiệp quốc doanh địa phương tăng 27,5%; kinh tế ngoài quốc doanh giảm 2,5% và kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài tăng 257% so với cùng kỳ năm 2017.

Tuyên Quang: chỉ số phát triển công nghiệp tăng 4,8% so với cùng kỳ Ngày 23-3, UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 3-2018. Đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì kỳ họp. Dự kỳ họp có Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh; Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, các huyện, thành phố.

Trường Đại học Tân Trào tham dự lễ khai mạc Đại hội thể thao lưu học sinh Lào 2018 Đại hội thể thao lưu học sinh Lào là giải đấu thường niên do Đại sứ quán nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tổ chức nhằm động viên, kết nối các lưu học sinh Lào đang học tập trên lãnh thổ Việt Nam.

Tuyên Quang: Tưng bừng Lễ hội đầu xuân... Trong những ngày đầu xuân, trên địa bàn tỉnh đã diễn ra nhiều lễ hội mang đậm truyền thống văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc ở các địa phương trong tỉnh.

Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Tân Trào Sáng ngày 24/2, tại xã Tân Trào, huyện Sơn Dương, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức trọng thể Lễ Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Tân Trào đến năm 2030; phát động thi đua và Tết trồng cây Xuân Mậu Tuất - 2018.

Đoàn công tác của Trung ương Đảng thăm và làm việc tại Tuyên Quang Ngày 23/2, Đoàn công tác của Trung ương Đảng do đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thành viên Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại Tuyên Quang.

Độc đáo du lịch xứ Tuyên Tuyên Quang có diện tích tự nhiên trên 5.820 km2; dân số hơn 750 nghìn với 22 dân tộc anh em cùng chung sống. Sự đa đang về địa hình, thổ nhưỡng, khí hậu, lịch sử, văn hóa, con người đã tạo cho tỉnh nhiều loại hình du lịch độc đáo, như du lịch lịch sử, văn hóa du lịch tâm linh, du lịch sinh thái, khám phá, nghỉ dưỡng, du lịch cộng đồng, lễ hội. Mỗi một loại hình du lịch có nét độc đáo riêng, tạo nên bản sắc của du lịch xứ Tuyên.

Cơ sở cho việc nghiên cứu và mở rộng mô hình hợp tác quốc tế về cam tại tỉnh Tuyên Quang Trong các loại quả có múi, cam đóng góp đáng kể vào sản lượng của thế giới, chiếm hơn 50% sản lượng cam quýt trên toàn cầu và hiện tại Brazil là nước có sản lượng cam lớn nhất trên thế giới, chiếm khoảng 30% sản lượng cam trên thế giới, với 94% sản lượng cam tập trung ở bang Sao Paulo. Trong quả cam có hàm lượng vitamin C cao và các chất dinh dưỡng khác rất cần thiết cho cơ thể.

Việt Nam tham gia Hội chợ thực phẩm lớn nhất thế giới Hội chợ Gulfood Dubai 2018 vừa khai mạc ngày 18/02 và sẽ kéo dài tới ngày 22/2 tại Trung tâm Thương mại Thế giới, Thành phố Dubai - Các tiểu Vương quốc Arập Thống nhất (UAE).

Tưng bừng Hội đua thuyền trên sông Lô xuân Mậu Tuất 2018 Chiều 19-2 (tức mùng 4 Tết Nguyên đán), UBND thành phố Tuyên Quang tổ chức Hội đua thuyền trên sông Lô xuân Mậu Tuất 2018. Đến dự có lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Tuyên Quang cùng đông đảo người dân thành phố và du khách gần xa đến xem, cổ vũ.