Nav Air Nav Air

Bản sắc Tuyên Quang » Ẩm thực xứ Tuyên

Tinh hoa đất rừng Cham Chu Người ta biết đến Minh Hương (Hàm Yên) không chỉ nổi tiếng với vịt bầu ngon, hấp dẫn mà còn biết đến gạo hương thơm, nếp cái hoa vàng nức tiếng gần xa. Đây là một trong những loại gạo luôn được thị trường ưa chuộng bởi độ dẻo, thơm, đậm đà và giàu chất dinh dưỡng.

Hương vị truyền thống Trong vô vàn những “thức” người ta chế ra từ thịt lợn, món ăn giò lụa vẫn được người Việt nhắc đến như một nét đẹp trong văn hóa ẩm thực. Dư vị quen thuộc ấy, ta bắt gặp sự chân tình, tài hoa của người làm ra nó. Ngoài niềm mong mỏi tạo ra những món ăn đảm bảo chất lượng, những người làm nghề còn gói ghém cả ước vọng truyền nghề cho thế hệ trẻ hôm nay

Nhộng cọ món ăn độc lạ của người Tày Chiêm Hóa Nhiều thực khách mới đầu nhìn thấy nhộng cọ thấy cảm giác sợ sợ, vì nhộng cọ to hơn cả con tằm, cứ nghoe nguổi liên tục. Nhưng khi rán vàng nhộng cọ tỏa ra mùi thơm đặc trưng, khi ăn có cảm giác béo ngầy, ngọt.

Bánh củ chuối đặc sản Xứ Tuyên Tỉnh ta có nhiều đặc sản, trong đó phải kể đến món bánh củ chuối của đồng bào Tày xã Yên Lập (Chiêm Hóa). Thường vào những ngày tháng 7 âm lịch, đi đâu trong 19 thôn của xã, chúng tôi cũng đều bắt gặp bà con làm bánh củ chuối. Ngoài làm bánh củ chuối để cúng trong các ngày lễ, giờ bánh củ chuối được người dân sản xuất thường xuyên để bán ra thị trường, phục vụ thực khách, trở thành một thương hiệu nổi trội của địa phương.

Ngọt ngào hương sắc cam sành Cam sành Hàm Yên là sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của huyện Hàm Yên và của Tuyên Quang. Sản phẩm đã lần lượt lọt Top 50, rồi Top 10 trái cây ngon nhất Việt Nam. Việc quảng bá, giữ gìn thương hiệu Cam sành Hàm Yên đang được chính quyền địa phương tích cực triển khai thực hiện với nhiều hình thức.

Hương cốm Côn Lôn Lễ hội giã cốm ở xã Côn Lôn (huyện Nà Hang, tỉnh Tuyên Quang) là nét sinh hoạt văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào dân tộc Tày thường tổ chức vào cuối tháng 8 âm lịch hàng năm.

Đặc sản của Tuyên Quang Đến Tuyên Quang dịp này, du khách không chỉ được tham gia Lễ hội thành Tuyên – lễ hội rước đèn lớn nhất cả nước, hòa mình vào Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ I mà còn được thưởng thức những đặc sản ẩm thực ngon tuyệt hảo của xứ Tuyên.

Độc đáo món xôi xứ Tuyên Được đồ từ những hạt gạo nếp dẻo thơm, nhưng khi kết hợp với những nguyên liệu khác nhau cùng chiếc chõ gỗ được đục đẽo dày công, món xôi xứ Tuyên trở nên đa sắc màu, đa vị, hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Phở Việt vào top món ăn nên thử một lần trong đời Trang Business Insider vừa liệt kê những món ăn ngon đáng nhớ và nên thử một lần trong đời. Món phở truyền thống của Việt Nam cũng vinh dự đứng trong danh sách này.

15 món ngon ngất ngây trên đất Tuyên Quang Những ai từng đi qua “miền gái đẹp” nổi tiếng này đều khó có thể quên được những món ăn ngon trở thành đặc sản nơi đây như: Bánh nếp nhân trứng kiến, thịt lợn đen, lạp xưởng, gỏi cá bỗng, rượu ngô, mắm cá ruộng...

Liên kết website
Số lượt truy cập: 527504 - Đang Online: 253