Bản sắc Tuyên Quang » Ẩm thực xứ Tuyên

Ngọt ngào hương sắc cam sành Cam sành Hàm Yên là sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của huyện Hàm Yên và của Tuyên Quang. Sản phẩm đã lần lượt lọt Top 50, rồi Top 10 trái cây ngon nhất Việt Nam. Việc quảng bá, giữ gìn thương hiệu Cam sành Hàm Yên đang được chính quyền địa phương tích cực triển khai thực hiện với nhiều hình thức.

Hương cốm Côn Lôn Lễ hội giã cốm ở xã Côn Lôn (huyện Nà Hang, tỉnh Tuyên Quang) là nét sinh hoạt văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào dân tộc Tày thường tổ chức vào cuối tháng 8 âm lịch hàng năm.

Đặc sản của Tuyên Quang Đến Tuyên Quang dịp này, du khách không chỉ được tham gia Lễ hội thành Tuyên – lễ hội rước đèn lớn nhất cả nước, hòa mình vào Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ I mà còn được thưởng thức những đặc sản ẩm thực ngon tuyệt hảo của xứ Tuyên.

Độc đáo món xôi xứ Tuyên Được đồ từ những hạt gạo nếp dẻo thơm, nhưng khi kết hợp với những nguyên liệu khác nhau cùng chiếc chõ gỗ được đục đẽo dày công, món xôi xứ Tuyên trở nên đa sắc màu, đa vị, hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Phở Việt vào top món ăn nên thử một lần trong đời Trang Business Insider vừa liệt kê những món ăn ngon đáng nhớ và nên thử một lần trong đời. Món phở truyền thống của Việt Nam cũng vinh dự đứng trong danh sách này.

15 món ngon ngất ngây trên đất Tuyên Quang Những ai từng đi qua “miền gái đẹp” nổi tiếng này đều khó có thể quên được những món ăn ngon trở thành đặc sản nơi đây như: Bánh nếp nhân trứng kiến, thịt lợn đen, lạp xưởng, gỏi cá bỗng, rượu ngô, mắm cá ruộng...

Số lượt truy cập: 419251 - Đang Online: 387