Nav Air Nav Air

Bản sắc Tuyên Quang » Du lịch Tuyên Quang

Du lịch homestay Lâm Bình Du lịch cộng đồng (homestay) đang trở thành điểm nhấn hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước khi đến với Lâm Bình. Đến đây, mọi người không chỉ được hòa mình cùng thiên nhiên mà còn có những trải nghiệm chân thực về văn hóa của người dân bản địa.

Chèo thuyền kayak ngắm hồ thủy điện đẹp mê mẩn Từ cuối tháng 3 cho đến hết tháng 5 là thời điểm đẹp nhất cho khách du lịch trải nghiệm chèo thuyền kayak ngắm cảnh sắc hùng vĩ của lòng hồ thủy điện Tuyên Quang.

Du xuân Xứ Tuyên Với vị trí nằm cách Thủ đô Hà Nội trên 140 km theo hướng đường cao tốc, giáp với 6 tỉnh miền núi phía Bắc, Tuyên Quang được biết tới như là một trong những tỉnh có nhiều “thế mạnh” nổi bật về các loại hình du lịch, có bản sắc riêng.

Kết nối du lịch xứ Tuyên Thời gian qua,việc kết nối, quảng bá du lịch đã được đẩy mạnh, thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư, làm tăng lượng khách đến với Tuyên Quang, từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh.

Tuyên Quang: Hướng đi mới từ du lịch nông nghiệp Gặt lúa, hái chè, thu hoạch cam, lê, bưởi hay trồng rau, tham quan làng nghề… là những trải nghiệm thú vị mà du lịch nông nghiệp có thể mang lại cho du khách. Đây cũng là một trong những thế mạnh để tỉnh có thể khai thác và phát triển mạnh loại hình du lịch này.

Điểm đến kỳ thú Đến Lâm Bình nghe thanh âm của núi rừng, nghe những câu chuyện cổ về nghề trồng bông dệt vải và trải nghiệm vùng lòng hồ sinh thái, Lễ hội Lồng tông, Lễ hội nhảy lửa, thưởng thức bún Tày, trứng vịt hồ, rau bò khai, nhâm nhi ly rượu ngô men lá... bên bếp lửa nhà sàn homestay quả là thi vị. Nơi đây, mỗi độ xuân về đã trở thành điểm đến kỳ thú đối với du khách.

Na Hang chuyển mình Không chỉ người đi xa trở về Na Hang, mà cả người dân sinh sống trên địa bàn cũng cảm nhận rõ sự “chuyển mình” của một huyện vùng cao. Từ vùng thị trấn đến những bản làng xa xôi đều in đậm nét đổi thay. Phố huyện được mở rộng khang trang hơn, hạ tầng nông thôn được đầu tư ngày càng đồng bộ mang lại cuộc sống ấm no cho mọi nhà.

Du lịch khởi sắc Nói đến Na Hang là người ta nghĩ ngay đến mảnh đất mà ở đó cảnh quan thiên nhiên làm say đắm lòng người, đến với những nét văn hóa truyền thống các dân tộc hết sức độc đáo. Nhờ vậy mà ngành du lịch của Na Hang nhiều năm nay “ăn nên, làm ra”, lượng khách du lịch ngày một tăng, các hoạt động tổ chức du lịch cũng từng bước phong phú, bài bản, tạo ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách.

Ưu tiên phát triển du lịch Huyện Sơn Dương đang chuyển mình bừng sức sống mới, nhưng luôn giữ gìn hình ảnh đẹp về một mảnh đất giàu truyền thống cách mạng qua những địa danh lịch sử, lễ hội, đình đền... Đây cũng chính là tiềm năng, thế mạnh để huyện phát triển mạnh ngành du lịch.

Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 550747 - Đang Online: 170