Nav Air Nav Air

Bản sắc Tuyên Quang » Du lịch Tuyên Quang

Du lịch thông minh: xu thế tất yếu Tuyên Quang hiện đang tập trung các giải pháp đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, trong đó có các giải pháp phát triển du lịch thông minh.

Tuyên Quang: Đa dạng các dịch vụ du lịch Trên địa bàn tỉnh hiện có 225 cơ sở lưu trú, hơn 1.000 nhà hàng phục vụ ăn uống, 7 doanh nghiệp lữ hành… Các loại hình dịch vụ này đã và đang được nâng cao chất lượng để phục vụ phát triển du lịch trên địa bàn.

Tuyên Quang: Khởi sắc du lịch Trong quý I - 2018, lượng khách đến với Na Hang là 37.000 người, trong đó có 65 lượt khách quốc tế và 36.935 lượt khách trong nước, tăng 8,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là tín hiệu khả quan để huyện khai thác tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch, nâng cao đời sống nhân dân.

Triển vọng phát triển du lịch cộng đồng Lâm Bình là huyện vùng cao mới thành lập, hạ tầng phục vụ ngành du lịch hầu như còn rất sơ khai. Thế nhưng nơi đây lại có lợi thế về du lịch và lâm bình đã nhanh chóng khai thác được lợi thế này. bằng chứng là năm 2017, huyện đã thu hút trên 35.000 lượt khách du lịch, đạt 291,7% kế hoạch, tăng 161,2% so với cùng kỳ năm 2016, doanh thu xã hội về du lịch 21 tỷ đồng, đạt 350% kế hoạch. Có được sự khởi sắc này là nhờ huyện đã mạnh dạn triển khai thực hiện mô hình du lịch cộng đồng homestay.

Vẻ đẹp thiên nhiên của Hồng Thái Xã Hồng Thái (Na Hang) sở hữu khí hậu mát mẻ, trong lành, núi non hùng vỹ cùng những thảm ruộng bậc thang uốn lượn trên những sườn đồi đẹp nao lòng. Những ai đã đặt chân đến Hồng Thái đều cảm nhận về sự hấp dẫn của vùng đất có sức hút kỳ lạ...

Độc đáo du lịch xứ Tuyên Tuyên Quang có diện tích tự nhiên trên 5.820 km2; dân số hơn 750 nghìn với 22 dân tộc anh em cùng chung sống. Sự đa đang về địa hình, thổ nhưỡng, khí hậu, lịch sử, văn hóa, con người đã tạo cho tỉnh nhiều loại hình du lịch độc đáo, như du lịch lịch sử, văn hóa du lịch tâm linh, du lịch sinh thái, khám phá, nghỉ dưỡng, du lịch cộng đồng, lễ hội. Mỗi một loại hình du lịch có nét độc đáo riêng, tạo nên bản sắc của du lịch xứ Tuyên.

Hội chợ Thương mại huyện Chiêm Hóa năm 2017 Tối 28-12, UBND huyện Chiêm Hóa phối hợp với Công ty cổ phần Truyền thông và Tổ chức sự kiện Hà Nội tổ chức Hội chợ Thương mại huyện Chiêm Hóa năm 2017.

Bước phát triển mới của du lịch Na Hang 9 tháng đầu năm 2017, khách du lịch đến Na Hang đạt hơn 84.600 người, tăng 32,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là kết quả của những bước đi đúng đắn trong phát triển du lịch của huyện. Tuy nhiên, để du lịch Na Hang phát triển, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương thì vẫn còn nhiều vấn đề cần chính quyền và người dân nỗ lực.

Tuyên Quang: Đa dạng tour tuyến du lịch Xây dựng tour tuyến là một trong những yêu cầu quan trọng để “tạo đà” du lịch phát triển. Tại tỉnh ta, việc thiết kế tour tuyến đã từng bước được chú trọng thông qua các hoạt động khảo sát, trải nghiệm và liên kết vùng.

Có một làng "homestay" của người Cao Lan Đó là làng Giếng Tanh, xóm 16, xã Kim Phú, huyện Yên Sơn. Ngôi làng của đồng bào người Cao Lan nằm giữa cách đồng thơm ngát hương lúa.

Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 377882 - Đang Online: 146