Nav Air Nav Air

Bản sắc Tuyên Quang » Du lịch Tuyên Quang

Nét đẹp homestay Bản Bon Hiện nay, thôn Bản Bon, xã Phúc Yên (Lâm Bình) đang nổi lên là một địa điểm hấp dẫn về du lịch homestay. Toàn thôn có 64 hộ dân tộc Tày, Dao, hầu hết đều ở nhà sàn gỗ, lợp lá cọ. Mới đây, Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Năm Sao (Hà Nội) đã hỗ trợ đầu tư các công trình vệ sinh cho 4 hộ dân làm điểm du lịch homestay ở Bản Bon. Sau đó, công ty đưa du khách từ các nơi về trải nghiệm, góp phần khai thác tốt du lịch homestay ở Bản Bon…

Thác Bản Ba điểm đến được nhiều du khách lựa chọn Trong những tháng đầu năm 2019, nhiều khách du lịch trong và ngoài tỉnh đã lựa chọn Khu du lịch sinh thái thác Bản Ba (Chiêm Hóa) là điểm dừng chân, tham quan cho gia đình. Tại đây khách du lịch đã có nhiều trải nghiệm mới, thú vị.

Trải nghiệm homestay tại làng Hồng Thái Làng văn hóa du lịch xã Hồng Thái cách trung tâm huyện Na Hang (Tuyên Quang) chừng 50km. Với địa hình đồi núi cùng nét văn hóa còn gần như nguyên vẹn của người Dao Tiền, nơi đây là đang điểm đến được du khách yêu thích và các doanh nghiệp lữ hành lựa chọn xây dựng sản phẩm du lịch. Điều đó đã cho thấy được sức quyến rũ vốn có của địa phương miền núi Tây Bắc này.

Phúc Yên (Lâm Bình) - Điểm hẹn du lịch Cách trung tâm huyện 10km, xã Phúc Yên (Lâm Bình) mang trong mình nét bình yên, hoang sơ khác biệt. Những ngôi nhà sàn truyền thống của bản làng người Tày, hang động Pài Pó với nhũ đá tuyệt đẹp, làng chài Phúc Yên thơ mộng, suối Phiêng Mơ chảy rì rào, đồi Mâm Xôi gắn sự tích tiên nữ nhà trời… Tất thảy đều khiến du khách thích thú khám phá.

Du lịch homestay Lâm Bình Du lịch cộng đồng (homestay) đang trở thành điểm nhấn hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước khi đến với Lâm Bình. Đến đây, mọi người không chỉ được hòa mình cùng thiên nhiên mà còn có những trải nghiệm chân thực về văn hóa của người dân bản địa.

Chèo thuyền kayak ngắm hồ thủy điện đẹp mê mẩn Từ cuối tháng 3 cho đến hết tháng 5 là thời điểm đẹp nhất cho khách du lịch trải nghiệm chèo thuyền kayak ngắm cảnh sắc hùng vĩ của lòng hồ thủy điện Tuyên Quang.

Du xuân Xứ Tuyên Với vị trí nằm cách Thủ đô Hà Nội trên 140 km theo hướng đường cao tốc, giáp với 6 tỉnh miền núi phía Bắc, Tuyên Quang được biết tới như là một trong những tỉnh có nhiều “thế mạnh” nổi bật về các loại hình du lịch, có bản sắc riêng.

Kết nối du lịch xứ Tuyên Thời gian qua,việc kết nối, quảng bá du lịch đã được đẩy mạnh, thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư, làm tăng lượng khách đến với Tuyên Quang, từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh.

Tuyên Quang: Hướng đi mới từ du lịch nông nghiệp Gặt lúa, hái chè, thu hoạch cam, lê, bưởi hay trồng rau, tham quan làng nghề… là những trải nghiệm thú vị mà du lịch nông nghiệp có thể mang lại cho du khách. Đây cũng là một trong những thế mạnh để tỉnh có thể khai thác và phát triển mạnh loại hình du lịch này.

Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 592197 - Đang Online: 947