Nav Air Nav Air

Bản sắc Tuyên Quang » Du lịch Tuyên Quang

Điểm đến kỳ thú Đến Lâm Bình nghe thanh âm của núi rừng, nghe những câu chuyện cổ về nghề trồng bông dệt vải và trải nghiệm vùng lòng hồ sinh thái, Lễ hội Lồng tông, Lễ hội nhảy lửa, thưởng thức bún Tày, trứng vịt hồ, rau bò khai, nhâm nhi ly rượu ngô men lá... bên bếp lửa nhà sàn homestay quả là thi vị. Nơi đây, mỗi độ xuân về đã trở thành điểm đến kỳ thú đối với du khách.

Na Hang chuyển mình Không chỉ người đi xa trở về Na Hang, mà cả người dân sinh sống trên địa bàn cũng cảm nhận rõ sự “chuyển mình” của một huyện vùng cao. Từ vùng thị trấn đến những bản làng xa xôi đều in đậm nét đổi thay. Phố huyện được mở rộng khang trang hơn, hạ tầng nông thôn được đầu tư ngày càng đồng bộ mang lại cuộc sống ấm no cho mọi nhà.

Du lịch khởi sắc Nói đến Na Hang là người ta nghĩ ngay đến mảnh đất mà ở đó cảnh quan thiên nhiên làm say đắm lòng người, đến với những nét văn hóa truyền thống các dân tộc hết sức độc đáo. Nhờ vậy mà ngành du lịch của Na Hang nhiều năm nay “ăn nên, làm ra”, lượng khách du lịch ngày một tăng, các hoạt động tổ chức du lịch cũng từng bước phong phú, bài bản, tạo ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách.

Ưu tiên phát triển du lịch Huyện Sơn Dương đang chuyển mình bừng sức sống mới, nhưng luôn giữ gìn hình ảnh đẹp về một mảnh đất giàu truyền thống cách mạng qua những địa danh lịch sử, lễ hội, đình đền... Đây cũng chính là tiềm năng, thế mạnh để huyện phát triển mạnh ngành du lịch.

Kết nối du lịch xứ Tuyên Năm qua, việc kết nối, quảng bá du lịch đã được đẩy mạnh, thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư, làm tăng lượng khách đến với Tuyên Quang, từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh.

Thành phố Tuyên Quang phát triển hạ tầng du lịch, dịch vụ Thành phố Tuyên Quang đã xây dựng các sản phẩm, dịch vụ du lịch, mở thêm nhiều tua, tuyến du lịch mới đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, thăm quan của đông đảo du khách gần xa. Hạ tầng du lịch tiếp tục được quan tâm đầu tư, góp phần tạo diện mạo mới cho thành phố hướng đến mục tiêu trở thành đô thị loại II vào năm 2020.

Tuyên Quang: Điểm hẹn vùng cao Năm 2018, huyện Na Hang và Lâm Bình đã tạo được dấu ấn quan trọng trong phát triển du lịch, với nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước tham gia. Đây chính là tiền đề, động lực để trong năm 2019, hai huyện tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nhằm quảng bá du lịch đến du khách thập phương.

Dấu ấn du lịch xứ Tuyên Nhìn lại chặng đường năm 2018, du lịch xứ Tuyên đã có bước phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu. Chất lượng dịch vụ du lịch được nâng lên rõ rệt. Nhìn vào các số liệu thống kê cho thấy, niềm tin vững chắc về một tương lai tươi sáng cho du lịch của tỉnh nhà đang trở thành hiện thực.

Tuyên Quang: Năm 2018 đón trên 1,7 triệu lượt khách du lịch Toàn tỉnh hiện có 288 cơ sở lưu trú, với 2.946 phòng, 4.116 giường, 07 công ty lữ hành đang hoạt động đưa, đón phục vụ khách du lịch đến Tuyên Quang.

Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 527501 - Đang Online: 250