Bản sắc Tuyên Quang » Văn hóa Tuyên Quang

Nét đẹp lễ hội Động Tiên, Chợ quê Hàm Yên. Đã thành thông lệ, cứ đến ngày mùng 8 và mùng 9 tháng giêng âm lịch hàng năm bà con nhân dân huyện Hàm yên và du khách thập phương đều rất háo hức tham gia lễ hội Động Tiên và chợ quê được tổ chức tại Khu di tích danh thắng quốc gia Động Tiên thuộc xã Yên Phú huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang.

Độc đáo lễ hội bắt cá ở xã Năng Khả huyện Na Hang. Ngày 14/2/2019 hàng ngàn người dân khắp nơi nô nức đổ về thôn Nà Kham, xã Năng Khả, huyện Na Hang để được chứng kiến và tham gia lễ hội bắt cá bằng tay, do UBND xã Năng Khả huyện Na Hang tổ chức.

Lễ hội Lồng Tông huyện Chiêm Hoá Ngày 12/2, trong không khí ấm áp đầu xuân năm mới Kỷ Hợi - 2019, đồng bào các dân tộc ở tỉnh Tuyên Quang và du khách đã nô nức kéo về trung tâm huyện Chiêm Hóa để tham dự Lễ hội Lồng Tông – ngày hội xuống đồng.

Lễ hội Lồng Tồng thị trấn Na Hang Xuân Kỷ Hợi năm 2019 Đã thành thông lệ, vào ngày mùng 4 tháng giêng âm lịch hàng năm, nhân dân các dân tộc huyện Na Hang và du khách gần xa lại tụ hội về trung tâm Thị trấn Na Hang để tham dự Lễ hội Lồng Tồng - Ngày hội xuống đồng truyền thống của dân tộc Tày, mang theo niềm hy vọng một năm mới mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

Lễ hội cầu mùa Đình Tân Trào Xuân Kỷ Hợi năm 2019 Sáng ngày 8/2 (tức mùng 4 Tết), xã Tân Trào (Sơn Dương) tổ chức Lễ hội cầu mùa Đình Tân Trào Xuân Kỷ Hợi.

Thường trực Tỉnh ủy tiếp đại diện Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Ngày 18-1, đại diện Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh đã chúc Tết Tỉnh ủy nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Nội vụ.

Rộn ràng sắc xuân Mùa xuân đến, Hàm Yên như tươi mới hơn với những công trình mới. Nhà văn hóa khang trang, những con đường bê tông nối dài tít tắp… làm thay đổi diện mạo nông thôn, giúp người dân cải thiện điều kiện sản xuất, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Xuân trên bản Mông Cứ mỗi độ xuân về, khi những cơn mưa phùn lất phất bay trong tiết trời se lạnh cũng là lúc người Mông ở xã Hùng Lợi (Yên Sơn) hòa chung không khí rộn ràng đón Tết, vui Xuân.

Chuyện yêu, chuyện cưới ngày xưa... Mấy hôm trước có một ông bạn đến nhà mời cưới, tôi hơi ngạc nhiên vì thằng con trai nghe đâu mới đang học đại học năm thứ hai. Ông bạn hình như cũng chẳng thoải mái gì nên cứ tuồn tuột “Khổ lắm, bác sỹ bảo cưới ông ạ!”. Hóa ra là vậy, bây giờ tự do quá, cứ thích là yêu, không thích là bỏ. Lại ngẫm lại cái thời trai trẻ của mình sao còn nhiều lạc hậu thế.

Sơn Dương: Chùa Lang Đạo được xếp hạng di tích Quốc gia Ngày 19-4, UBND huyện Sơn Dương tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia, di tích khảo cổ Chùa Lang Đạo, thôn Tân Hồng, xã Tú Thịnh.